Phim Ảnh

Tập 70 'Hương vị tình thân': Phương Oanh một lần nữa bị mẹ bỏ rơi, không muốn quay lại với Mạnh Trường

Hướng Dương
Chia sẻ

Saostar - Phương Oanh thẳng thắn từ chối sự giúp đỡ từ Mạnh Trường trong tập 70 "Hương vị tình thân".

Chắc có lẽ dù trời có sập thì bà Bích vẫn không bỏ được nết xấu của mình. Mỗi khi thấy khó khăn đến, bà ta chọn cách bỏ trốn để lại hậu họa cho con gái nuôi Phương Nam (Phương Oanh) gánh hết. Không phải lần đầu tiên bà Bích bỏ rơi Nam lại giữa một đống hỗn độn. Khi còn nhỏ bà ta từng đem Nam bỏ rơi giữa chợ chỉ đơn giản vì Nam không vừa mắt bà ta và Nam không có máu mủ ruột rà gì để bà ta phải yêu thương cả.

Ông Sinh là người ở bên cạnh Nam những lúc cô yếu lòng nhất và sẽ không bao giờ để Nam lại một mình
Thương cả Nam, thương cả ông Sinh

Sau này, khi ông Tuấn vừa mất, bà Bích ôm một đống nợ vì cả tin nghe vào những kẻ lừa đảo. Khi ấy, bà ta cũng chọn cách kéo con gái ruột Diệp bỏ trốn, để lại Nam một mình giữa căn nhà cầm cố cho ngân hàng và khoản tiền nợ khổng lồ. Nỗi đau mất bố còn chưa nguôi, ngày ngày Nam bị đám xã hội đen đến quấy rối, phá hoại công việc, người không biết thì đồn Nam là đứa không ra gì ăn chơi nợ nần. Phương Nam từng uất nghẹn vì sự quá đáng của mẹ nuôi.

Thậm chí sau này khi bị người quen đuổi đi, bà ta lại chọn cách quay lại bấu víu vào Nam để sống, vui vẻ hồ hởi như chưa có chuyện gì xảy ra. Lại một lần nữa lịch sử lặp lại, gây họa khiến người ta đến đòi tiền bồi thường số tiền 300 triệu bà Bích xài lại chiêu cũ "bỏ trốn". Nhưng tiếc rằng Nam đã kịp về nhà và phát hiện cảnh mẹ và em gái cuốn gói đồ đạc bỏ đi. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, Nam không còn đủ mạnh mẽ để chịu đựng, để nhẫn nhịn được nữa.

Vừa uất ức, vừa tủi nhục Nam gào khóc như muốn phát điên lên vì mẹ nuôi quá quắt. Từ trước giờ Nam luôn cố gắng để làm hài hòa tất cả còn bà Bích chưa một giây phút nào không lợi dụng con gái nuôi. Khi cần thì nói lời ngon ngọt còn khi gây chuyện lớn sẵn sàng bỏ rơi Nam để cô giải quyết hậu họa một mình.

Nam không thể kiềm chế hơn được nữa, dằn mặt mẹ nuôi: "Sao lần nào có chuyện mẹ cũng muốn bỏ trốn rồi vứt con lại một mình để giải quyết hậu quả thế?" Rõ hơn cả ban ngày, tay xách nách mang cả đống đồ ấy vậy mà bà Bích vẫn còn chối cãi mình không trốn đi đâu cả. Phương Nam vừa khóc vừa giật đồ lại, sự thái quá của mẹ nuôi đã quá sức chịu đựng của cô.

Đã xin nghỉ việc ở công ty, Nam quay trở lại để giải quyết một số vấn đề vô tình chạm mặt Hoàng Long (Mạnh Trường). Dù đã nói lời chia tay nhưng Nam hay cả Long vẫn còn rất nặng tình với nhau. Mỗi lần gặp lại cả hai đều cảm thấy khó xử, thậm chí không dám nhìn thẳng vào nhau.

Biết bạn gái gặp chuyện, Long ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng cô nàng ngổ ngáo đã thẳng thừng từ chối ngay. Long cố gắng níu giữ Nam ở lại rằng cả hai có thể cùng nhau cố gắng để mọi chuyện tốt đẹp hơn. Nhưng không, Nam vẫn chọn cách lạnh lùng rời đi.

Chuyện tình cảm của Long và Nam vẫn còn rất dài, vì vậy đừng quên đón xem Hương vị tình thân phát sóng trên kênh VTV1

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN