Phim Ảnh

Poster tranh 3D giúp 'Lật mặt: 48H' của Lý Hải thắng lớn về doanh thu ra sao?

T.H
Chia sẻ

Saostar - Bộ phim điện ảnh “Lật mặt: 48H” do Lý Hải đạo diễn kiêm sản xuất đang có doanh thu cao ngất ngưỡng ngoài rạp. Thành công của phim này đến từ đâu?

Lật mặt: 48H là phần 5 trong sê-ri Lật mặt của Lý Hải. Phim hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé với các suất chiếu kín rạp dù đó là các suất chiếu muộn. 

Thành công của phim có nhiều yếu tố, đó là sự sáng tạo của Lý Hải, yếu tố hành động kịch tính và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên lành nghề.

Nhưng điểm mới nhất góp phần làm nên thành công của bộ phim còn phải kể đến ứng dụng tranh 3D lần đầu được Lý Hải đưa vào phim. Vậy, công nghệ này có sức hấp dẫn ra sao?

Poster tranh 3D giúp 'Lật mặt: 48H' của Lý Hải thắng lớn về doanh thu ra sao? Ảnh 1
Lý Hải chụp ảnh cùng chị Lý Thanh Phong – Giám đốc Công ty TNHH THADAN 3DX GLOBAL tại buổi công chiếu phim ở TP. HCM

Poster tranh 3D – độc đáo và hoành tráng nhất của phim Việt từ trước đến nay

Điều đầu tiên phải kể đến là sự độc đáo, mới mẻ khi poster tranh 3D xuất hiện trong phần mới nhất của Lật mặt. Tại buổi công chiếu phim tại TP. HCM, đám đông hiếu kỳ bị thu hút bởi poster tranh 3D với khổ 1m2*2m4 được đặt trang trọng ngay trên thảm đỏ.

Tất cả đều bị thu hút bởi hình ảnh sống động của khói lửa, thần thái của diễn viên nổi bật bên cạnh chuyển động của khung hình. Tinh thần phim được thể hiện rõ nét với những cuộc tháo chạy, rượt đuổi.

Không chỉ vậy, từng diễn viên như Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, Mạc Văn Khoa… còn có những poster 3D công phu, đặt cạnh poster phim.

Poster tranh 3D giúp 'Lật mặt: 48H' của Lý Hải thắng lớn về doanh thu ra sao? Ảnh 2
Poster tranh 3D phim Lật mặt: 48H được đặt trang trọng tại rạp chiếu

Nói về độ chịu chơi, Lý Hải hào hứng: “Tranh 3D áp dụng vào phim ảnh thì ở nước ngoài có nhiều rồi. Nhưng tại Việt Nam không nhiều. Mấy năm trước đã xuất hiện rồi, song lại nằm ở khuôn khổ ai mua vé mới được vào trong chụp hình với tranh 3D. Đây là lần đầu tiên sê-ri Lật mặt làm poster tranh 3D cho khán giả được chiêm ngưỡng. Bình thường chỉ là tranh 2D, nhưng với tranh 3D đặc biệt hơn vì khán giả được thấy hồn của nhân vật trong poster lần này, mang lại cảm giác rất chân thực. Vì thế ở buổi công chiếu, tôi không chỉ đặt poster phim bằng tranh 3D mà còn cho cả các nhân vật trong phim. Khi nhìn vào poster tranh 3D đó, biểu cảm và thần thái của nhân vật sẽ được thấy rất rõ. Chúng tôi làm poster tranh 3D cũng vậy, muốn mang luồng gió mới với phong cách poster mới”.

Poster tranh 3D giúp 'Lật mặt: 48H' của Lý Hải thắng lớn về doanh thu ra sao? Ảnh 3
Lý Hải chụp ảnh cùng chị Lý Thanh Phong – Giám đốc Công ty TNHH THADAN 3DX GLOBAL tại buổi công chiếu phim ở TP. HCM

Lý Hải cũng cho biết chị Lý Thanh Phong - Công ty TNHH THADAN 3DX GLOBAL là đơn vị làm toàn bộ poster tranh 3D. “Họ tạo ra chiều sâu, hiệu ứng khói lửa cho tấm poster này và làm poster từ một hình tĩnh thành một tấm poster động. Tất nhiên, tôi rất vui khi phim tạo được sự chú ý từ sự mới mẻ cho công chúng”, Lý Hải nói thêm.

“Poster phim Lật mặt: 48H phải sửa 2 lần vì Covid-19”

Chị Lý Thanh Phong - Công ty TNHH THADAN 3DX GLOBAL chia sẻ về điểm khác biệt giữa tranh 3D và 2D: “Với tranh 2D khi nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy nó “chết”, không có chiều sâu, cũng không lung linh, thiếu thực tế mà trong nghề hay gọi là “hình chết”. Nhưng khi sử dụng công nghệ 3D, chúng ta thấy khoảng cách giữa các vật thể sâu và được xếp từng lớp, hình ảnh sống động mang lại trải nghiệm thực tế hơn. Nếu bạn muốn quảng bá, tranh 3D sẽ mang lại hiệu quả vì nó gây ấn tượng cho mọi người”.

Với kỹ thuật hiện có, chị Lý Thanh Phong - Công ty TNHH THADAN 3DX GLOBAL cho biết họ không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhưng phải sửa lại đến 2 lần vì tác động của dịch bệnh Covid-19: “Lần thứ 1, sau khi hoàn thành xong poster tranh 3D cho Lật mặt: 48H thì lại huỷ vì phim bị hoãn chiếu do ảnh hưởng dịch Covid-19. Vì ngày tháng công chiếu đã in xong rồi nên phải làm lại. Lần này, chúng tôi chỉnh thêm một vài hiệu ứng khác cho tốt hơn. 3D có rất nhiều hiệu ứng, mỗi ngày đều phải thay đổi và cải thiện trên tranh. Với tranh cần sự độc đáo thì phải nghĩ ra hiệu ứng khác để làm cho bức tranh đó sống động và thực tế hơn”. 

Poster tranh 3D giúp 'Lật mặt: 48H' của Lý Hải thắng lớn về doanh thu ra sao? Ảnh 4
Diễn viên Võ Thành Tâm bên poster tranh 3D phim Lật mặt: 48H

Chị cho biết khi hoàn thành xong poster tranh 3D, cả nhân viên công ty TNHH THADAN 3DX GLOBAL vui mừng khi tạo được hiệu ứng mới chưa từng có trên thị trường Việt Nam. 

Vợ chồng Lý Hải cũng phấn khích trước poster 3D đẹp mắt và hoành tráng khi được xem tại buổi công chiếu. Họ không giấu vẻ hài lòng đồng thời bày tỏ sự cảm ơn với chị Lý Thanh Phong.

“Tôi hy vọng dưới sức ảnh hưởng của bộ phim, mọi người đặc biệt là giới nghệ thuật sẽ quan tâm đến sự độc đáo, mới mẻ của tranh 3D. Tôi cũng mong công nghệ tranh 3D sẽ ứng dụng không chỉ ở điện ảnh mà thêm nhiều lĩnh vực khác như quảng bá sản phẩm, thiết kế nội thất”, chị Phong mong muốn.

“Đầu tư 10 tỷ đồng để học và nghiên cứu công nghệ 3D”

Chị Lý Thanh Phong cho biết hiện tại ở Việt Nam, THADAN là đơn vị tiên phong và thành công nhất về công nghệ tranh 3D. Vợ chồng chị đã có 20 năm kinh nghiệm trong nghề in ấn với kỹ thuật in 2D. Nhưng nhận thấy thị trường ở Việt Nam đã phát triển đến bão hoà, ông xã chị nhận ra cần phải thay đổi nếu muốn tồn tại.

“Ông xã tôi nghiên cứu về tranh 3D và mong ước này đã có cách đây 10 năm rồi. Nhưng một lần vợ chồng qua Trung Quốc chơi, thông qua các xưởng in ở bên đó, ông xã rất thích và ấp ủ, nghiên cứu để phát triển ở Việt Nam.

Nhưng để làm được không dễ dàng gì. Anh qua Trung Quốc học nhưng người ta chỉ dạy cho mình bước căn bản để hiểu về tranh 3D thôi. Chỉ có như thế nhưng học phí rất cao. Thậm chí, mình xin tham quan xưởng in họ cũng không cho.

Sau đó, chồng tôi về nước và mày mò thêm. May mắn, chúng tôi gặp một sư phụ khác ở Israel và mời về Việt Nam để giúp chồng tôi vừa học vừa thực hành. Anh học mỗi người một ít, được khoảng 60% và tiếp tục nghiên cứu thêm. Nhưng giai đoạn này bị gián đoạn nhiều lần, do anh không thể tập trung 100% công sức. Và trong mùa dịch Covid-19, anh mới dành hết thời gian để nghiên cứu và cộng với kinh nghiệm 20 năm làm nghề mới hoàn thiện sản phẩm như mọi người đã thấy”, chị Phong nhớ lại hành trình dài của ông xã.

Poster tranh 3D giúp 'Lật mặt: 48H' của Lý Hải thắng lớn về doanh thu ra sao? Ảnh 5
Poster tranh 3D cho nhân vật của diễn viên Ốc Thanh Vân

Chị kể vừa rồi có triển lãm Việt Art, một công ty Trung Quốc cũng trình làng sản phẩm 3D nhưng họ chỉ in trong khuôn khổ 60*80 thôi, còn THADAN làm được các sản phẩm lớn 1m2*2m4 như poster phim Lật mặt. 

“10 tỷ đồng dành cho việc học và nghiên cứu của ông xã. Vì đó là tâm huyết, bởi sau bao năm làm nghề, anh muốn làm một điều gì đó lớn lao và đặc biệt hơn để mọi người nhớ đến thương hiệu THADAN. Trong kinh doanh, lúc nào cũng có phải có vốn để đầu tư cho kỹ thuật. Tôi nghĩ việc bỏ 10 tỷ để học hỏi và khám phá công nghệ mới là xứng đáng”, chị nêu quan điểm.

Dù vậy, chị vẫn chưa nghĩ đến việc thu hồi vốn: “Giờ là lúc chúng tôi giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Với chúng tôi, tranh 3D là tâm huyết muốn làm gì đó để đời. Tôi hay đùa với ông xã là giờ chúng ta đang khởi nghiệp, rất khó để trong thời gian ngắn có thể thu hồi vốn hay tính đến chuyện có lời. Do đó, tạm thời chúng tôi không quá đặt nặng chuyện “một sống một chết” để có doanh thu. Điều chúng tôi mong mỏi, đó là làm sao để giới thiệu cho mọi người biết rằng Việt Nam có thể làm được công nghệ tranh 3D”.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN