Vào tối ngày 09/05/2019, phim điện ảnh Vô gian đạo của đạo diễn Trần Việt Anh đã công bố trailer chính thức.

Huỳnh Anh Huỳnh Anh
La Thành. La Thành.

Phim xoay quanh chủ đề bài gian bạc bịp của những tay chơi sừng sõi Cháy (La Thành), Thạch (Huỳnh Anh), Đạo (Alx Chan) và Tâm (Xuân Nghị). Họ là những kẻ chơi bài nổi tiếng trong và ngoài nước, không những vậy còn nắm trong tay những đường dây cá độ bóng đá thu hàng trăm triệu mỗi đêm. Tưởng chừng đồng tiền làm mờ mắt con người, thế nhưng khi Linh (Võ Mỹ Phương) - một cô gái mù với tấm lòng nhân hậu xuất hiện đã làm Cháy động lòng và muốn từ bỏ “giang hồ”, sống cuộc đời yên bình, làm lại từ đầu với tình yêu của mình.

Alx Chan Alx Chan
Võ Mỹ Phương Võ Mỹ Phương

Trailer phim.

Đoạn trailer phô bày thế giới cờ bạc bịp cùng những trận đánh giang hồ và tình yêu giữa gã vua bài với cô gái mù. Tuy nhiên, chỉ mới thông qua trailer, nhiều khán giả yêu thích thể loại phim về thần bài nổi tiếng của Hong Kong đã ngay lập tức nhận ra sự trùng hợp đến khó tính giữa Vô gian đạo và Thần bài 3: Tôi là Vô Danh.

Trương Gia Huy Trương Gia Huy

Thần bài 3: Tôi là Vô Danh được phát hành vào năm 2000, giữa cơn sốt những bộ phim điện ảnh lấy chủ đề cờ bạc bịp mà Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thực hiện. Phim do nam diễn viên Trương Gia Huy đóng chính - anh cũng là ngôi sao màn bạc thời bấy giờ. Phim xoay quanh Vô Danh (Trương Gia Huy), người nổi tiếng là ông vua cờ bạc bịp, đánh đâu thắng đó ở các sòng bài. Bên cạnh đấy, anh cùng thầu cá độ bóng đá và khiến nhiều gia đình tán gia bại sản, cho đến một ngày anh phải lòng Bitter (Thư Kỳ) - cô người mẫu mù nổi tiếng của Hương Cảng.

Thư Kỳ vào vai cô gái mù. Thư Kỳ vào vai cô gái mù.
Người anh em phản bội Vô Danh. Người anh em phản bội Vô Danh.

So sánh giữa các cảnh quay trong trailer Vô gian đạo, khán giả còn ngỡ như đang xem phiên bản Việt hóa của Thánh bài 3. Thậm chí, tình tiết nhân vật Vô Danh bị một người em thân cận phản bội, hay cô gái mà anh thương bị cưỡng hiếp cũng được… tái hiện trong Vô gian đạo.

Sau scandal tự ý bỏ quay, phim mới của Huỳnh Anh vừa tung trailer đã bị nghi ngờ đạo nhái Thánh bài 3 của Trương Gia Huy ảnh 7Sau scandal tự ý bỏ quay, phim mới của Huỳnh Anh vừa tung trailer đã bị nghi ngờ đạo nhái Thánh bài 3 của Trương Gia Huy ảnh 8Sau scandal tự ý bỏ quay, phim mới của Huỳnh Anh vừa tung trailer đã bị nghi ngờ đạo nhái Thánh bài 3 của Trương Gia Huy ảnh 9Hiện tại khán giả chỉ mới đánh giá dựa trên đoạn trailer vừa công bố, thế nên vẫn phải chờ khi phim chiếu mới có thể xác nhận được kịch bản Vô gian đạo có hoàn toàn đạo nhái Thánh bài 3 hay không. Hãy cùng SAOstar cập nhật thông tin về sự việc này.