Phim truyền hình miền Bắc hiện đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của khán giả Việt Nam, sau khi những bộ phim thuộc nhiều thể loại tạo hiệu ứng chưa từng có như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Nàng dâu order, Mê cung và nổi bật nhất là phim truyền hình Về nhà đi con. 

Những bộ phim truyền hình miền Bắc, đặc biệt là các tác phẩm lấy đề tài gia đình, hôn nhân nhanh chóng chinh phục khán giả Việt Nam bởi tính chân thực, dễ dàng tạo đồng cảm với người xem. Không những thế, những câu chuyện còn được kể thông qua diễn xuất tự nhiên, dạn dày kinh nghiệm và nặng nội tâm của dàn diễn viên quen thuộc như nghệ sĩ Trung Anh, Hoàng Dũng, Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Lan Phương…

Ra đời vào khoảng thời gian các tác phẩm truyền hình miền Bắc gây rúng động màn ảnh nhỏ, tác phẩm Bán chồng không thể tránh khỏi việc bị so sánh. Thế nhưng, màu sắc miền Tây Nam Bộ chất phác và gần gũi được kỳ vọng sẽ tạo luồng gió mới cho màn ảnh nhỏ Việt Nam. Ra đời vào khoảng thời gian các tác phẩm truyền hình miền Bắc gây rúng động màn ảnh nhỏ, tác phẩm Bán chồng không thể tránh khỏi việc bị so sánh. Thế nhưng, màu sắc miền Tây Nam Bộ chất phác và gần gũi được kỳ vọng sẽ tạo luồng gió mới cho màn ảnh nhỏ Việt Nam.

Thế nhưng, sau chuỗi thành công của loạt phim truyền hình miền Bắc, tác phẩm nối sóng Nàng dâu order Bán chồng, bộ phim kể về những bi kịch lẫn niềm hạnh phúc trong cuộc sống của người dân miền Tây Nam Bộ. Khác với các tác phẩm miền Bắc, thường khai thác những đề tài chân thực, gần gũi nhưng lôi cuốn, phim Bán chồng tạo kịch tính ngay từ mở đầu.

Thành công với loạt phim miền Bắc, vũ trụ truyền hình VTV có tiếp tục ăn nên làm ra với Bán chồng đậm màu sắc Nam Bộ? ảnh 1

Tác phẩm theo chân Nương, một cô gái hiền lành, xinh xắn, có tình yêu đẹp với Hưng – chàng trai thành thị hào hoa, thành đạt. Biến cố xảy ra sau khi Nương bị đánh thuốc mê, lúc tỉnh lại, những bức ảnh cô ngủ cùng người đàn ông đã có vợ bị phát tán khắp mọi nơi. Quá bàng hoàng, Nương tìm đến cái chết thì được anh chàng hàng xóm tên Vui giúp đỡ. Cuối cùng họ trở thành vợ chồng khi chưa có tình cảm với nhau. Sau hàng loạt biến cố xảy ra với Nương và Vui, Nương đồng ý bán chồng cho một người phụ nữ tìm đến đòi “mua”…

Thành công với loạt phim miền Bắc, vũ trụ truyền hình VTV có tiếp tục ăn nên làm ra với Bán chồng đậm màu sắc Nam Bộ? ảnh 2

Không khó khăn để nhận ra những điểm khác biệt giữa tác phẩm Bán chồng và các bộ phim truyền hình miền Bắc đang chiếm sóng thời gian gần đây. Bộ phim mới của VTV lấy bối cảnh miền Tây Nam Bộ với khung cảnh sông nước hiện lên xanh mát, lãng mạn. Những con người sống chân thành, chất phác, sống tự do nhưng cũng vô cùng quyết liệt.

Nhưng điểm chung giữa bộ phim Bán chồng và Nàng dâu order, Người phán xử hay Về nhà đi con là yếu tố gia đình, như nữ diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ: Trong phim Việt các ông bố bà mẹ thương con, nâng đỡ bảo bọc cho con quá mức để cuối cùng con trở thành người vô trách nhiệm. Vai mẹ của tôi trong Bán chồng lại khác. Hi vọng phim dẫn khán giả đi đến tận cùng của cảm xúc cũng như bản thân tôi khi xem phim thấy mình học hỏi được nhiều điều. Cha mẹ có thể cho con nhiều thứ nhưng dứt khoát phải cho con ý thức tự chịu trách nhiệm về bản thân, có tình yêu thương mọi người và sống có trách nhiệm”.

Thành công với loạt phim miền Bắc, vũ trụ truyền hình VTV có tiếp tục ăn nên làm ra với Bán chồng đậm màu sắc Nam Bộ? ảnh 3

Nhìn vào trường hợp của Nàng dâu order, Sống chung với mẹ chồng hay Về nhà đi con, tính chân thật và gần gũi giúp phim dễ dàng tiếp cận khán giả. Những “bestcut” của các tác phẩm này cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan truyền cao. Ngay cả đối với bộ phim lấy đề tài xã hội đen như Người phán xử, câu chuyện gần gũi về gia đình “ông trùm” Phan Quân tạo sự đồng cảm cho người xem.

“Phim miền Bắc luôn biết cách lồng ghép những yếu tố hài hước ăn theo các xu hướng hiện đại, nhưng vẫn không quên truyền tải thông điệp sâu sắc, khiến người xem cứ cười rồi lại khóc”, một người hâm mộ phim truyền hình chia sẻ.

Thành công với loạt phim miền Bắc, vũ trụ truyền hình VTV có tiếp tục ăn nên làm ra với Bán chồng đậm màu sắc Nam Bộ? ảnh 4

Trong khi đó, câu chuyện “bán chồng” trong dự án phim truyền hình Bán chồng có thể khó tiếp cận khán giả truyền hình hơn. Tuy nhiên, bối cảnh mới lạ cộng hưởng với thông điệp sâu sắc về gia đình cùng chuyện tình ngọt ngào, dung dị giữa cặp đôi nhân vật chính cũng có khả năng giúp bộ phim thu hút người hâm mộ.

Ra đời vào khoảng thời gian các tác phẩm truyền hình miền Bắc gây rúng động màn ảnh nhỏ, tác phẩm Bán chồng không thể tránh khỏi việc bị so sánh. Thế nhưng, màu sắc miền Tây Nam Bộ chất phác và gần gũi được kỳ vọng sẽ tạo luồng gió mới cho màn ảnh nhỏ Việt Nam.