Đại Minh hoàng phi - Tôn Nhược Vi truyện (大明皇妃孙若微传) hay Đại Minh phong hoa là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết Lục triều kỷ sự của tác giả Liên Tĩnh Trúc Y, do Youku, Haokudy, Nho Ý, Duyệt Khải, Cát Tường, Bắc Kinh Văn Hóa phối hợp sản xuất. Đạo diễn Trương Đỉnh, các diễn viên chính: Thang Duy, Chu Á Văn, Đặng Gia Giai, Kiều Chấn Vũ, Trương Nghệ Hưng, Ngô Việt, Du Hạo Minh, Lý Hân Lượng, Vương Học Kỳ, Lương Quan Hoa, Tô Khả, Loan Nguyên Huy, Tôn Kiêu Kiêu, Triệu Hàn Anh Tử.

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 0

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 1

Trong năm đầu tiên của Hoàng đế Minh Vĩnh Nhạc, ngử sử hoàng thất và cả gia đình ông đã bị Hoàng đế chặt đầu. Tuy nhiên, cô con gái lớn đã được Tôn Ngu cứu và nhận nuôi dưới cái tên Tôn Nhược Vi. Nhiều năm sau, một giáo phái bí ẩn nhưng mạnh mẽ đã thao túng Tôn Nhược Vi trong bí mật bằng cách cố gắng để cô kết hôn với Hoàng tử đầy tham vọng -  Chu Chiêm Cơ.

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 2

Bây giờ là vợ lẽ của con trai kẻ thù, Tôn Nhược Vi đã lên kế hoạch trả thù nhưng cuối cùng đã từ bỏ sự báo thù cá nhân của mình vì lợi ích của bách tính, và cuối cùng thực sự yêu chồng. Với trí tuệ và khả năng của mình, Tôn Nhược Vi đã giải cứu vương triều Minh nhiều lần khỏi nguy hiểm đồng thời giúp con trai mình trở thành một người cai trị cao quý và đức hạnh.

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 3

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 4

Thang Duy thủ vai Tôn Nhược Vi, Hiếu Cung hoàng hậu. Tôn Nhược Vi là trưởng nữ của quan Ngự Sử thời Kiến Văn, sau biến cố diệt môn, may mắn được bạn cũ của phụ mẫu là Tôn Ngu thu dưỡng. Sau đó, nàng quyết định bắt đầu nghiệp báo thù trên đường chạy nạn.

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 5

Chu Á Văn vai Chu Chiêm Cơ, Minh Tuyên Tông. Chu Chiêm Cơ  văn võ song toàn. Chu Chiêm Cơ lớn lên trong một gia đình phức tạp nhất thiên hạ, trừ hắn ra, không ai có thể cất tiếng nói thay cho phụ vương hắn Chu Cao Sí. Từ nhỏ đã được Chu Đệ xem trọng. Trong quá trình cùng Tôn Nhược Vi đấu trí đấu dũng, dần dần nảy sinh tình cảm với nàng.

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 6

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 7

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 8

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 9

Bom tấn cổ trang nữ chủ Đại Minh phong hoa của Thang Duy và Chu Á Văn tung trailer hấp dẫn! ảnh 10

Trailer “Đại Minh phong hoa”

Đại Minh phong hoa phát sóng trên đài Hồ Nam vào năm 2020.