Trước cáo buộc giết người của Thái Bình công chúa (Trần Vỹ), Bình Vương Phi Vương Trân (Hồ Định Hân) giải thích việc cánh tay mình có ba vết xước là do dây đàn đứt quẹt trúng trong lúc đang độc cầm ngay đêm rằm. Cộng thêm tướng quân của Long Vũ Quân là Nhậm Tam Thứ (Mã Quốc Minh) cũng ra mặt làm chứng, khẳng định dấu vết của dây đàn quẹt xước và móng tay người cào là hoàn toàn khác nhau. Vương Trân cũng nhờ thế mà đã thoát khỏi lời khép tội vô lí của Thái Bình công chúa.

Trước cáo buộc của Thái Bình công chúa… Trước cáo buộc của Thái Bình công chúa…
Bình Vương phi khó lòng giải thích… Bình Vương phi khó lòng giải thích…
May mắn nhờ có Nhậm Tam Thứ ra tay cứu giúp. May mắn nhờ có Nhậm Tam Thứ ra tay cứu giúp.

Vụ án càng thêm rối rắm hơn khi Diêu Chưởng Nguyên bất ngờ bẩm báo với Hiền phi (Lữ San) - phi tần của Đường Duệ Tông Lý Đán là Chương thượng cung (Tạ Tuyết Tâm) đã sát hại Tống Vương Phi vì tư thù cá nhân. Nhưng “vàng thật không sợ lửa”, Chương Thượng cung được một vị đại sư trong tự viện làm nhân chứng thời gian - một bằng chứng ngoại phạm vô cùng vững chãi. Diêu Chưởng Nguyên không lấy lòng được Hiền phi đã chớ nay cộng với tội vu khống, ả đương nhiên xứng đáng bị tống vào ngục tù.

Tập 3 Thâm cung kế: Thêm một người chết, Thái Bình công chúa ngã ngửa khi biết kẻ giết Vương phiTập 3 Thâm cung kế: Thêm một người chết, Thái Bình công chúa ngã ngửa khi biết kẻ giết Vương phiTập 3 Thâm cung kế: Thêm một người chết, Thái Bình công chúa ngã ngửa khi biết kẻ giết Vương phi

Trong lúc vẫn đang tìm mọi cách đổ tội lên đầu Bình Vương Lý Long Cơ (Mã Tuấn Vỹ), thì dẫu có nằm mơ Thái Bình công chúa cũng không ngờ được phu quân mình là phò mã Võ Du Kỵ (Tăng Vỹ Quyền) mới đích thực là thủ phạm giết Tống Vương Phi. Hóa ra vào đêm trăng rằm, phò mã đã đến gặp Doãn Chưởng trân - Doãn Thể Kiều nhờ cô làm ngọc bội tặng phu nhân thì bị Tống Vương phi phát hiện. Tống Vương phi hiểu lầm phò mã ngoại tình nên định hô hoán. Nào ngờ khi giằng co, phò mã đã lỡ tay ngộ sát. “Phóng lao phải theo lời”, phò mã đành nghe lời Doãn chưởng trân giả vờ tạo hiện trường hồn ma Tiêu Thục phi báo thù, đổ tội lên đầu Nguyên Nguyệt (Lưu Tâm Du).

Không ngờ Phò mã gia mới là kẻ hạ thủ đối với Tống Vương phi. Không ngờ Phò mã gia mới là kẻ hạ thủ đối với Tống Vương phi.

Tập 3 Thâm cung kế: Thêm một người chết, Thái Bình công chúa ngã ngửa khi biết kẻ giết Vương phi

Để bảo vệ phu quân, Thái Bình Công chúa sai thuộc hạ ra tay thủ tiêu Doãn Chưởng trân kèm theo di thư và ngụy tạo ba vết cào. Lý Long Cơ với con mắt tinh anh hơn người sớm đoán được Doãn chưởng trân đã bị diệt khẩu và phò mã Võ Du Kỵ mới là thủ phạm thực sự. Nhưng vì đại nghiệp chưa thành, Lý Long Cơ đành phải khép lại vụ án, tiếp tục ẩn nhẫn chờ thời, không ra mặt đối đầu với Thái Bình công chúa nữa.

Ra tay ám sát Doãn trưởng chân… Ra tay ám sát Doãn trưởng chân…
Đổ hết mọi tội lỗi lên đầu của cô… Đổ hết mọi tội lỗi lên đầu của cô…
Thái Bình công chúa còn uy hiếp Tam Lang dừng ngay cuộc điều tra. Thái Bình công chúa còn uy hiếp Tam Lang dừng ngay cuộc điều tra.

Tập 3 Thâm cung kế: Thêm một người chết, Thái Bình công chúa ngã ngửa khi biết kẻ giết Vương phi

Cùng với đó, hành trình tìm chị của Nguyên Nguyệt đã có tiến triển mới vô cùng quan trọng. Cô vô tình phát hiện ra dưới sàn ngục tù có hình vẽ con cá giống hệt bút tích của hai tỷ muội mình hồi bé. Rất có thể tỷ tỷ của Nguyên Nguyệt cũng đã từng bị giam cầm tại đây.

Nguyên Nguyệt bất ngờ phát hiện dấu tích của chị gái ngay trong lao ngục. Nguyên Nguyệt bất ngờ phát hiện dấu tích của chị gái ngay trong lao ngục.

Rút cục tỷ tỷ của Nguyên Nguyệt là ai? Còn sống hay đã chết? Thái Bình công chúa liệu còn có mưu mô gì gây khó dễ cho Lý Long Cơ? Mời các bạn xem tiếp tập 4 Thâm Cung kế  vào lúc 19h tối thứ năm, 24/5/2018.