Mùa hè năm nay thị trường phim Hoa Ngữ thực sự “sốt”, tuy nhiên nói về độ hot và độ đánh giá của khán giả thì chắc chắn Trần tình lệnh (陈情令) đang dẫn đầu.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 0Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 1

Ban đầu, dưới sức ép của Trường An 12 canh giờ Cửu Châu phiêu miểu lục, Trần Tình Lệnh không có lưu lượng “đỡ đầu” nên vừa lên sóng đã vấp phải ý kiến chê bai của khán giả. Nhưng sau đó, bộ phim dần dần “lội ngược dòng”, điểm đánh giá douban từ 4,8 tăng lên 7,0 và trở thành con “hắc mã” lớn nhất của mùa hè năm nay.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 2

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 3

Tuy nói Trần tình lệnh cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng nên vốn đã có một lượng fan của nguyên tác nên có thể nói bộ phim này ngay từ đầu đã có khả năng hot. Tuy nhiên khán giả cũng biết rằng việc cải biên một tiểu thuyết nổi tiếng là điều không hề đơn giản, huống hồ trước đó đã có quá nhiều bộ phim chuyển thể thất bại. Bởi vậy nên tốc độ lội ngược dòng của Trần Tình Lệnh chắc chắn không thể thiếu sự tâm huyết của các diễn viên và của cả đoàn phim.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 4Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 5Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 6

Thứ 1: Diễn xuất của các diễn viên đều đạt yêu cầu, không bị nhảy cảnh diễn

Trần tình lệnh là một bộ phim cổ trang, các diễn viên tham gia trong phim cũng đều là những gương mặt còn rất trẻ, chẳng hạn như Vương Nhất Bác cũng chỉ 21 tuổi, nam diễn viên đảm nhận vai Giang Trừng cũng chỉ sinh năm 96. Hơn nữa phần lớn diễn viên trong phim đều không phải diễn viên chuyên ngành, họ chưa từng học chuyên ngành biểu diễn nhưng lại có thể tạo dựng hình tượng nhân vật vô cùng tốt, điều này chỉ có thể nói họ đã vô cùng tâm huyết.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 7Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 8

Ban đầu khi phim mới lên sóng, Vương Nhất Bác bị ném đá vì ánh mắt giống như người mù, sau đó Vương Nhất Bác giải thích rằng ban đầu anh hiểu nhân vật của mình là một người vô cùng lạnh lùng, sau đó thông qua việc thương lượng với đạo diễn và nhà sản xuất anh đã quyết định điều chỉnh cách diễn. Thế nên về sau mới có một Lam Vong Cơ với ánh mắt vô cùng trầm ổn.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 9

Vai diễn Lam Vong Cơ không có nhiều lời thoại, vai diễn này chỉ dựa vào biểu cảm để thể hiện tình cảm, cho nên chắc chắn có một độ khó nhất định. Nhưng Lam Vong Cơ của Vương Nhất Bác đã hoàn toàn khiến khán giả hài lòng.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 10

Thứ 2: Thể hiện vẻ đẹp của phong cảnh Trung Quốc

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 11Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 12

Một bộ phim truyền hình hay, ngoài diễn xuất diễn viên thì bối cảnh phim cũng được coi như là một đạo cụ quan trọng. Trần tình lệnh thể hiện vẻ đẹp phong cảnh Trung Quốc được báo giới khen ngợi. Bối cảnh phim đều thể hiện vẻ đẹp của Trung Quốc cổ đại, mang đậm đặc sắc của nguyên tác, cộng thêm tiếng đàn cổ và tiếng sáo nữa quả thực là bức tranh làm si mê lòng người.

Thứ 3: Âm thanh dễ nghe

Trần tình lệnh do Lâm Hải phụ trách phối nhạc, mà Lâm Hải là ai? Anh là một nhạc sĩ, một nhà soạn nhạc và cũng là một nghệ sĩ biểu diễn thế kỷ mới của Trung Quốc. Lâm Hải đã từng phối âm cho rất nhiều bộ phim cổ trang kinh điển.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 13

Ca khúc Vô Ky (无羁) trong đoạn mở đầu bộ phim do Lâm Hải sáng tác nhận được sự yêu thích của hầu hết khán giả. Không chỉ như vậy, ngoài ca khúc mở đầu và kết thúc phim, mỗi một nhân vật trong phim đều được phối một ca khúc riêng: Lam Vong Cơ là tiếng đàn cổ, Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) là tiếng sáo…đây quả là một sự đầu tư có tâm huyết.

Nguồn ảnh: Youtube Nguồn ảnh: Youtube

Thứ 4: Độ hoàn nguyên cao

Khi được phỏng vấn, nhà sản xuất phim Trần tình lệnh cũng từng nói, bộ phim này bị hạn chế bởi rất nhiều nhân tố hiện thực nên trong quá trình sản xuất phim cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng để cố gắng cho phim thật sát với nguyên tác, đoàn phim đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Điều khiến fan nguyên tác cảm thấy được “an ủi” đó chính là cốt truyện trong nguyên tác được tông trọng, đồng thời giữ được ý niệm sáng tác của tác giả. Mà những thành ý này khán giả hoàn toàn có thể thấy trong Trần tình lệnh, và đây cũng được coi là mê lực, là sức hút của bộ phim đam mỹ này.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 15Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 16

Đương nhiên phim cũng có một số phần kịch được cải biên và thêm vào nên cũng gây ra những ý kiến khen chê khác nhau, tuy nhiên phần lớn khán giả đều cho rằng điều này không hề quá quan trọng khi mà diễn viên chính thể hiện cực kỳ tốt.

Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 17Douban Trần tình lệnh từ 4.8 lên 7.0: Rốt cục sức hấp dẫn của bộ phim này ở đâu? ảnh 18