Tập 7 Ngược chiều nước mắt tiếp tục là những mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ giữa Mai (Phương Oanh thủ vai) và Sơn (Hà Việt Dũng đóng) cũng như gia đình chồng. Về phía vợ chồng anh cả Thành (Mạnh Trường thủ vai) và Phương (Thu Quỳnh đóng), lần đầu tiên, con trai lớn ông bà Lâm tỏ thái độ giận dữ vì công việc của vợ.

Sơn lạnh nhạt với vợ, vô tư nhận “thính” từ Châu

Dù vợ mình đang mang thai, ốm nghén, Sơn không tỏ ra quan tâm, thông cảm cho cô. Thậm chí, nếu ở tập 6 Ngược chiều nước mắt, anh thẳng thừng: “Suốt ngày nôn ọe, kinh quá!”, thì trong tập 7, con trai thứ ông bà Lâm thể hiện rõ thái độ khó chịu. Anh nhắc vợ cố bình thường, không nên nôn ọe, gây ảnh hưởng đến người khác.

Sơn không thông cảm cho vợ, mà thẳng thừng nhắc cô. Sơn không thông cảm cho vợ, mà thẳng thừng nhắc cô.

Trong một phân đoạn, Sơn chủ động đưa vợ đi khám thai. Chi tiết này khiến người xem tưởng rằng giảng viên Đại học “trăng hoa” đã có trách nhiệm với vợ hơn. Tuy nhiên, vừa đến nơi, anh để lại Mai một mình và viện cớ phải dạy bù. Thậm chí, từ phòng khám trở về, thấy cô nói rằng bác sĩ khuyên nên bổ sung thêm dưỡng chất, Sơn hờ hững đáp lại: “Ừm, thế thì em mua nhé, em chủ động đi”.

Anh đưa tiền cho vợ vào khám một mình và dặn bắt taxi để về. Anh đưa tiền cho vợ vào khám một mình và dặn bắt taxi để về.
Mai hào hứng khoe kết quả khám thai cho Sơn. Mai hào hứng khoe kết quả khám thai cho Sơn.

Bàn về chuyện tiếp tục đi học của Mai, dù vợ mong muốn được đến trường, Sơn vẫn nhất quyết không đồng ý, một phần vì sợ ảnh hưởng danh tiếng bản thân tại nơi làm việc. Thậm chí, anh không thông cảm mà tỏ rõ thái độ bực tức, hằn học vợ: “Làm gì mà căng thẳng? Em thế nào cũng nói được. Làm như cả thế giới có mình em mang bầu không bằng ý!”.

Nếu ở nhà, Sơn tỏ thái độ lạnh nhạt, không quan tâm vợ, thì tại trường, anh vô tư nhận “thính” từ Châu (Trang Cherry thủ vai). Bạn thân Mai liên tục tiếp cận, tấn công thầy giáo “trăng hoa”: “Thầy không biết thôi, thầy lấy vợ làm tan nát biết bao trái tim đấy. Ở trong trường, em hay gọi Mai là bà - tôi, bây giờ em gọi thầy bằng thầy, nó cứ thế nào ấy ạ. Nếu gọi bằng anh, thì sẽ hết thế nào ạ!”. Đáp lại sự quyết liệt từ Châu, Sơn vui vẻ đồng ý, hồ hởi. Thậm chí, nghe lời khuyên của cô nàng, anh tự ý lên khoa xin nghỉ học cho vợ dù Mai không muốn.

Châu vô tư “thả thính” Sơn, mong được gọi thầy giáo là anh. Châu vô tư “thả thính” Sơn, mong được gọi thầy giáo là anh.
Chồng Mai cũng đáp lại nhiệt tình, đồng ý cho Châu gọi anh, xưng em. Chồng Mai cũng đáp lại nhiệt tình, đồng ý cho Châu gọi anh, xưng em.

Anh cả Thành giận dữ vì vợ tham việc bỏ con!

Mở đầu tập 7 Ngược chiều nước mắt là mâu thuẫn nhỏ giữa vợ chồng anh cả Thành. Do mải bàn công việc cùng Liêm (Anh Dũng thủ vai), Phương không nhận được tin nhắn nhờ đón con từ chồng. Cuối cùng, khi nhận ra, Thành vội vã đến trường đón bé Mây về. Điều này làm Phương khó khăn xin chồng thông cảm, tha thứ. Tuy không làm lớn chuyện, nhưng con trai cả ông bà Lâm tỏ rõ thái độ không vui, thậm chí, anh gạt tay vợ ra dù cô cố ôm anh làm lành.

Bé Mây buồn bã nghĩ rằng bố mẹ đã quên mình. Bé Mây buồn bã nghĩ rằng bố mẹ đã quên mình.
Phương vui vẻ nói chuyện cùng Liêm, không để ý điện thoại. Phương vui vẻ nói chuyện cùng Liêm, không để ý điện thoại.

Không dừng lại ở đấy, một lần nữa, khi bé Mây sốt cao, Phương vội gọi điện bảo chồng đến đón con vì cô có việc bận đột xuất. Thái độ bỏ bê gia đình, chạy theo công việc của vợ khiến Thành không vừa ý, anh buồn bã: “Anh có lịch hẹn vẫn đi đón con được, còn em có lịch đón con, lại còn cố đăng kí thêm một cái lịch hẹn nữa?”.

Phương khó khăn tìm sự thông cảm từ chồng. Phương khó khăn tìm sự thông cảm từ chồng.

Thậm chí, sáng sớm hôm sau, Phương lại có việc ra ngoài. Lần này, Thành lớn tiếng: “Tại sao em không hỏi anh có bận không, anh cũng có việc của anh chứ. Chỉ có em mới không thể sơ suất với công việc, còn người khác thì có đúng không? Em xem lại em xem, đêm qua mấy giờ em về, mà bây giờ mấy giờ em đã muốn đi rồi?”.

Thành lớn tiếng khi Phương định ra ngoài từ sáng sớm. Thành lớn tiếng khi Phương định ra ngoài từ sáng sớm.
Tuy nhiên, bà Lâm khuyên nhủ Thành, cho rằng việc Phương bận rộn, xao nhãng gia đình là hoàn toàn có thể thông cảm. Tuy nhiên, bà Lâm khuyên nhủ Thành, cho rằng việc Phương bận rộn, xao nhãng gia đình là hoàn toàn có thể thông cảm.

Có thể thấy, mâu thuẫn giữa vợ chồng Thành và Phương ngày càng được đẩy lên cao. Trong khi Thành gặp nhiều bất lợi với đề án, bị chèn ép, khiến công việc không theo đúng kế hoạch, thì sự nghiệp Phương lên “như diều gặp gió”. Điều này ít nhiều tạo tâm lý mặc cảm cho con trai cả ông bà Lâm. Đây cũng là lí do dù ban đầu, anh khẳng định sẽ ủng hộ vợ bất kể cô vất vả thế nào, thì giờ đây, Thành lại tỏ rõ thái độ bực bội khi Phương không thể chăm lo tổ ấm nhỏ. Trong khi đó, Liêm liên tục “tấn công”, phá hoại hạnh phúc gia đình Thành - Phương.

Càng ngày, mâu thuẫn giữa hai cặp đôi Sơn - Mai, Thành - Phương càng xuất hiện nhiều. Liệu những “rạn nứt” này sẽ gây ra sóng gió gì cho gia đình ông bà Lâm? Tập tiếp theo Ngược chiều nước mắt lên sóng truyền hình vào thứ Năm, ngày 12/10/2017!