Sau khi xảy ra mâu thuẫn với Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu), Châu Doanh (Tôn Lệ) vẫn quyết định đi đến Địch Hóa vì tương lai của Ngô gia đông viện. Châu doanh đi đến đâu, khó khăn xảy ra đến đó. Đến Địch Hóa, tới Thịnh Long Toàn - một cơ sở hiệu thuốc của Ngô gia, Châu Doanh thay mặt Ngô gia và dùng sự thông minh, uy vũ của mình giải quyết oan khuất cho Thịnh Long Toàn.

Châu Doanh dùng thân phận đại đương gia Ngô gia để giải quyết án oan của Thịnh Long Toàn Châu Doanh dùng thân phận đại đương gia Ngô gia để giải quyết án oan của Thịnh Long Toàn

Châu Doanh bị thiếu gia Ngô gia nam viện thích sát

Tới Thịnh Long Toàn cũng là lúc cửa hàng bị Đồ Nhĩ Đán tố cáo buôn bán hàng giả. Đồ Nhĩ Đán là một trong những nhân vật có tiếng tăm trong giới kinh doanh của Địch Hóa, việc bị Đồ Nhị Đán tố cáo Thịnh Long Toàn không chỉ làm mất uy tín của Thịnh Long Toàn mà còn gây ảnh hưởng tới danh tiếng của Ngô gia đông viện. Đồ Nhĩ Đán ra hạn cho cô trong vòng 3 ngày phải giải quyết triệt để chuyện này.

Năm ấy hoa nở: Tôn Lệ bị thích sát, Trần Hiểu đến cứu kịp lúcNăm ấy hoa nở: Tôn Lệ bị thích sát, Trần Hiểu đến cứu kịp lúcNăm ấy hoa nở: Tôn Lệ bị thích sát, Trần Hiểu đến cứu kịp lúc

Đồ Nhĩ Đán hạn cho Châu Doanh trong 3 ngày phải cho ông một câu trả lời Đồ Nhĩ Đán hạn cho Châu Doanh trong 3 ngày phải cho ông một câu trả lời

Không thể chấp nhận được việc bị hủy hoại danh tiếng, Châu Doanh giả thành phu nhân giàu có của Ba Tư để dụ tên gian thương bán hàng giả ra mặt. Trong suốt quá trình, cô không chỉ trải qua những khoảng thời gian khó khăn, cận kề với cái chết. Chính lúc phát hiện ra kho buôn hàng giả, cô phát hiện ra người đứng sau những vụ buôn bán, đánh đổi uy tín của Ngô gia lại chính là thiếu gia Ngô gia nam viện.

Châu Doanh nhận ra người đứng sau những vụ kinh doanh hàng giả chính là Ngô Ngộ Châu Doanh nhận ra người đứng sau những vụ kinh doanh hàng giả chính là Ngô Ngộ

Sau cái chết của cha mẹ, Ngô Ngộ - Thiếu gia Ngô gia nam viện hận Châu Doanh đến tận xương tủy, Ngô Ngộ hận không thể giết chết cô ngay lập tức. Bằng sự nhân từ của một phu nhân, mặc dù đã khuyên giải và đưa ra nhiều cơ hội dành cho Ngô Ngộ nhưng anh vẫn bất chấp tất cả, thậm chí làm thương lão tứ và suýt chút đã giết hại Châu Doanh.

Ngô Ngộ định giết hại Châu Doanh, trả thù cho cha mẹ

Chính vào lúc đó, Thẩm Tinh Di đã xuất hiện kịp thời cứu Châu Doanh. Mặc cho những mâu thuẫn xảy ra, Thẩm Tinh Di vẫn quyết định quay trở lại tiếp tục cuộc hành trình đến Địch Hóa tìm kiếm nguồn hàng mới. May mắn cho Châu Doanh khi luôn có sự giúp đỡ của nhị thiếu gia họ Thẩm.

Thẩm Tinh Di không an tâm về Châu Doanh, quay lại Địch Hóa Thẩm Tinh Di không an tâm về Châu Doanh, quay lại Địch Hóa

Thời hạn 3 ngày vừa hết, Châu Doanh dẫn thủ phạm đến gặp Đồ Nhĩ Đán và giải oan cho Thịnh Long Toàn. Được sự chấp nhận và yêu thích của Đồ Nhĩ Đán, Châu Doanh không chỉ tìm kiếm được nguồn hàng mới, cứu nguy cho hai nhà Thẩm - Ngô mà còn kết thêm được mối quan hệ với Đồ Nhĩ Đán. Do phục sự tinh tế và giỏi giang của cô, Đồ Nhĩ Đán hứa sẽ giúp cô hết sức và tháng sáu năm sau sẽ ghé thăm Ngô gia đông viện.

Đồ Nhĩ Đán kết giao với Châu Doanh, hẹn tháng 6 năm sau sẽ đến Ngô gia đông viện Đồ Nhĩ Đán kết giao với Châu Doanh, hẹn tháng 6 năm sau sẽ đến Ngô gia đông viện

Mâu thuẫn được giải quyết, Đỗ Minh Lễ chuẩn bị đối mặt với sự thật

Chuyến đi Địch Hóa của Châu Doanh và Thẩm Tinh Di diễn ra tốt đẹp, sau khi thoát khỏi nguy hiểm, Châu Doanh không những khoan dung, tha tội và thả Ngô Ngộ đi mà còn giải quyết mâu thuẫn với Thẩm Tinh Di. Cuộc nói chuyện thẳng thắn và căng thẳng giữa cô và Thẩm Tinh Di khiến mối quan hệ của hai người được xoa dịu đồng thời cô cũng khẳng định với Thẩm nhị thiếu gia về mối quan hệ của hai người. Châu Doanh vĩnh viễn sẽ không phản bội Ngô gia, dốc hết sức gây dựng Ngô gia và giữ gìn mối quan hệ bạn bè với anh.

Châu Doanh khẳng định anh và cô chỉ là mối quan hệ bạn bè

Cùng với sự đáng yêu trong tình cảm của cô thiên kim tiểu thư Ngô gia tây viện dành cho Triệu Bạch Thạch, cô là một điểm nhấn đặc biệt trong bộ phim. Xuất hiện không quá nhiều nhưng cô thiên kim tiểu thư Ngô gia tây viện đã khiến khán giả cảm thấy tươi mới, nhẹ nhàng trong vô vàn những biến cố của tập phim.

Cô thiên kim tiểu thư Ngô gia tây viện đem lòng yêu mến Triệu Bạch Thạch Cô thiên kim tiểu thư Ngô gia tây viện đem lòng yêu mến Triệu Bạch Thạch

Diễn biến của hai tập phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn có thể nói là kịch tính nhất trừ đầu tới giờ, quan hệ giữa Châu Doanh và Thẩm Tinh Di đi đến một hồi kết khiến khán giả cảm thấy nuối tiếc. Bên cạnh đó, quan phủ đại nhân Triệu Bạch Thạch cũng được thăng chức nhờ lập công trong vụ việc của Hàn Xuân Tam. Về phía Đỗ Minh Lễ, hắn tiếp tục tham lam nhận cổ phần từ tiệm vải Cổ Nguyệt. Sẽ sớm thôi, mọi tội trạng của Đỗ Minh Lễ sẽ được Triệu Bạch Thạch làm rõ, trả lại công đạo cho Châu Doanh và cả Ngô gia đông viện.