Bộ phim truyền hình dài tập Maison de Police (メゾン・ド・ポリス Dinh thự cảnh sát) xoay quanh nhân vật chính là nữ cảnh sát Makino Hiyori mới được bổ nhiệm đến Phòng Cảnh sát Hình sự khu vực Yanagimachi Kita.

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 0

Để điều tra một vụ án bí ẩn có liên kết với một vụ án trong quá khứ, Hiyori đã theo chỉ dẫn của cấp trên đến gặp các sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu sống chung ở một dinh thự có tên Maison de Police để cùng họ phá án. Trải qua một thời gian dài gắn bó và được những cựu cảnh sát dày dặn kinh nghiệm truyền thụ, Hiyori đã học hỏi được nhiều điều quý giá và Mason de Police đã trở thành một nơi quan trọng với cô.

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 1

Trải qua 10 tập phim, cuối cùng phim đã chạm đích vào ngày 15/3 trên đài TBS tại Nhật Bản và vào ngày 24/3 trên kênh WAKUWAKU JAPAN tại các nước bao gồm Việt Nam, Đài Loan, Singapore, Mông Cổ, Indonesia, Myanmar và Sri Lanka. Cuối cùng Makino Hiyori cùng những người đồng đội của cô đã lật lại thành công hồ sơ vụ án giết người dàn cảnh tự tử và trả lại công lý cho những nạn nhân xấu số, trong đó có cả người cha của Hiyori.

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 2

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 3

Phút cuối phim khép lại ở đoạn sau khi Makino Hiyori chia tay Maison de Police, cô được chuyển đến Phòng điều tra số 1 thuộc Sở Cảnh sát Thủ Đô và ngay lập tức nhận được nhiệm vụ đầu tiên. Khi chuẩn bị vào khu vực hiện trường, Hiyori đã bất ngờ nghe thấy giọng trò chuyện quen thuộc của các thành viên Maison de Police và khi cô quay mặt về hướng phát ra tiếng nói thì mọi người đang tiến lại gần và mỉm cười với cô.

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 4

Rating trung bình của tập cuối Maison de Police đo được là 10,2% (tăng 0,8% so với tập trước) và rating trung bình của cả bộ là 10,2% theo số liệu báo cáo từ vùng Kantou. Nhìn chung với rating chung cuộc 2 chữ số và so với rating những bộ phim phát ở khung giờ này trong vòng 1 năm qua có thể nói rating Maison de Police không tệ chút nào.

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 5Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 6

Sau khi phim kết thúc, nhiều khán giả đã đưa ra những phản hồi tích cực như: “‘Tôi hy vọng có phần tiếp theo!“, “Thật tuyệt. Kết thúc như vậy có vẻ sẽ có phần tiếp đây“, “Tôi phải vào website chính thức bộ phim viết hy vọng có tập đặc biệt hoặc phần tiếp theo thôi“.  Hy vọng chúng ta sẽ được gặp lại team Hiyori vào một nào đó không xa!

Maison de Police được kỳ vọng sẽ có phần tiếp theo ảnh 7