Chỉ phát sóng một tập vào thứ Bảy 11/08 nhưng tập 18 vừa qua của Hương mật tựa khói sương (tên tiếng Hoa: 香蜜沉沉烬如霜) thực sự khiến con dân Lục giới thỏa lòng mong đợi. Sau bao ngày bị Cẩm Mịch (Dương Tử) “chiếm tiện nghi” rồi tự ngược bản thân bằng trí tưởng tượng phong phú, Húc Phượng (Đặng Luân) cũng đã vùng lên, phát huy bản chất lưu manh luôn “auto cài đặt” trong máu nam chính rồi.

Nụ hôn dưới hoa phượng khiến fan phấn khích xem chừng không còn xa đâu Nụ hôn dưới hoa phượng khiến fan phấn khích xem chừng không còn xa đâu

Cẩm Mịch nghe Tuệ Hòa công chúa bóng gió về hôn lễ, không những không tránh né mà còn thản nhiên tuyên bố sẽ tổ chức rất nhanh, nhất định mời công chúa đến tham dự. Trước mặt Húc Phượng mà nói ra những lời này, bảo sao người ta chẳng thối mặt ra, vậy mà Tiểu Bồ Đào còn thắc mắc, tại sao tất cả mọi người đều vui mừng vì hôn sự của nàng với Dạ Thần (La Vân Hi), chỉ có Phượng Hoàng không vui.

Quảng Lộ lộ mặt, âm mưu trở thành vợ bé của Dạ Thần Quảng Lộ lộ mặt, âm mưu trở thành vợ bé của Dạ Thần
Tại sao chàng không vui? Còn không phải do cái người tên Cẩm Mịch Tại sao chàng không vui? Còn không phải do cái người tên Cẩm Mịch

Húc Phượng vì vết thương cũ chưa lành mà nôn ra máu, Cẩm Mịch nhận trọng trách chăm sóc cho chàng. Nhưng Bé Phượng gian manh thích bắt nạt Cẩm Mịch sao có thể bỏ qua cơ hội tốt này. Uống một chén thuốc cũng mè nheo nửa ngày, muốn người ta bón thuốc thì giả vờ đau ngực đau đầu, người ta bón cho từng thìa rồi lại vẫn chưa thỏa mãn, muốn được uống theo “cách cũ”. Vậy là có đủ lý do, nào là thuốc nóng, nào là đắng quá, đến mức Cẩm Mịch phải “uy hiếp” sẽ dùng miệng cho Húc Phượng uống thuốc mới chịu im.

Lý do số một Lý do số một
Lý do số hai Lý do số hai
Lý do số ba Lý do số ba
Diễn sâu không ai bằng Diễn sâu không ai bằng

Im lặng của Húc Phượng cũng có nghĩa là đồng ý, chỉ là bộ não Bồ Đào của Cẩm Mịch còn chưa thể phản ứng với những kỹ xảo cao siêu này của lưu manh Phượng Hoàng nên vẫn còn ngây ra. Đã đòi thì đòi cho chót, Húc Phượng cuối cùng cũng vùng lên, chủ động “ăn đậu hũ” của Cẩm Mịch. Cái vẻ mặt vừa ngượng ngùng vừa vui vẻ lúc âm mưu thực hiện được còn cố tỏ ra bất mãn chê thuốc quá hạn nên bị đắng kia mới đáng đánh đòn làm sao.

Sự đe dọa mới đáng sợ làm sao Sự đe dọa mới đáng sợ làm sao
Húc Phượng hành động rồi Húc Phượng hành động rồi

Hỏa Thần ở bên này vờ yếu đuối làm nũng, kết hợp giở trò lưu manh, Dạ Thần ở bên kia lại theo đuổi trường phái soái ca tình thâm, mở miệng là khiến tim người tan chảy. Chỉ tội một nỗi, tim Cẩm Mịch vốn không bị đóng băng mà bị một viên Vẫn đan kết thành đá, đá thì sao có thể tan chảy chỉ vì lời ngon tiếng ngọt tình yêu. Vậy nên Dạ Thần rất tốt nhưng Mịch rất tiếc, bộ não Bồ Đào của nàng quả thực không thể “tải” nổi những thâm ý tình tình yêu yêu của bất cứ ai.

Thâm tình như anh Thâm tình như anh
Rất tiếc lại tỏ tình nhầm vào Cẩm Mịch Rất tiếc lại tỏ tình nhầm vào Cẩm Mịch

Thủy Thần thấy Cẩm Mịch có quan hệ thân thiết với Hỏa Thần thì vô cùng lo lắng nàng sẽ đi lại vào vết xe đổi của Hoa Thần năm xưa, trở thành kẻ bị tổn thương trong cuộc chiến tình ái của hai người đàn ông. Vốn nghiêng về Dạ Thần hơn nên ông nhắc nhở nàng tránh xa Hỏa Thần một chút, nhưng “mọi người vốn là bạn bè”, Cẩm Mịch sao có thể khiến “bạn thân” Húc Phượng buồn rầu vì sự tránh né của nàng. Húc Phượng cũng rất biết lấy lùi làm tiến, cố tình nũng nịu u sầu trách Cẩm Mịch không coi mình ra gì, thực chất là đang chơi chiêu, tấn công theo đường vòng. Có vẻ như Hỏa Thần đang dần nắm bắt được cách theo đuổi quả Bồ Đào ngốc nghếch Cẩm Mịch rồi.

Cha vợ tương lai rất không hài lòng về đứa con rể này nha Cha vợ tương lai rất không hài lòng về đứa con rể này nha
Cẩm Mịch vẫn cứ bảo vệ “bạn bè” như cũ Cẩm Mịch vẫn cứ bảo vệ “bạn bè” như cũ
Húc Phượng tiếp tục chơi chiêu nũng nịu Húc Phượng tiếp tục chơi chiêu nũng nịu

Sau khi được giải phong ấn, linh lực của Cẩm Mịch tăng tiến nhanh chóng, đủ tư cách được thăng làm thượng tiên. Nhưng Thiên Hậu sao có thể dễ dàng tha thứ cho Cẩm Mịch? Bà lén hạ lệnh cho Duyên Cơ tiên tử - người quản lý số mệnh người phàm gây rối trong đại lễ sắc phong của Cẩm Mịch, lấy lý do tiên căn không vững để đày Cẩm Mịch đi lịch kiếp phàm trần hơn nữa còn lén an bài mệnh kiếp khổ sở nhất cho nàng.

Thiên Hậu âm mưu trừ khử Cẩm Mịch Thiên Hậu âm mưu trừ khử Cẩm Mịch
Duyên Cơ tiên nữ đề xuất để Cẩm Mịch đi lịch kiếp phàm trần Duyên Cơ tiên nữ đề xuất để Cẩm Mịch đi lịch kiếp phàm trần

Trailer tập 19 lại hé lộ, Cẩm Mịch không chỉ phải chịu lịch kiếp vài chục năm mà còn rơi vào cái bẫy Thiên Hậu và Tuệ Hòa giăng ra, ý đồ giết chết nàng ở phàm giới. Húc Phượng biết được vội chạy đến nhưng không kịp, dứt khoát nhảy xuống đài chuyển thai theo Cẩm Mịch, Tuệ Hòa công chúa cũng vội nhảy theo. Cẩm Mịch đầu thai vào một tộc trưởng Thánh Y tộc cả đời không được kết hôn hay lộ mặt trước nam tử, Húc Phượng là vị quân vương nàng phải phục tùng một đời. Vì cứu Húc Phượng mà Vẫn đan của Cẩm Mịch bị kẻ xấu chém nứt, là cơ sở để sau này nàng tự mình phá giải phong ấn Vong tình, nhận ra tình cảm thực của bản thân.

Tạo hình của Cẩm Mịch và Húc Phượng ở trần gian Tạo hình của Cẩm Mịch và Húc Phượng ở trần gian
Đợi ta trở về, làm vương hậu của ta nhé! Đợi ta trở về, làm vương hậu của ta nhé!

Với những diễn biến nhanh và có tính quyết định như vậy, biên kịch của Hương mật đang nhận được rất nhiều lời khen vì kịch bản quá có tâm. Đoạn truyện lịch kiếp vốn là phiên ngoại khi Cẩm Mịch và Húc Phượng đã yên bề gia thất lại được chuyển tới đầu phim, mang theo mục đích làm sâu sắc thêm tình cảm của Phượng Hoàng với Cẩm Mịch và khiến Cẩm Mịch dần ý thức được tâm ý của mình với Phượng Hoàng. Chuyển thể vừa sát nguyên tác vừa có những sự thay đổi mạch phim hợp lý thế này, biên kịch có phải cũng là một fan nguyên tác không?

Hãy tiếp tục theo dõi hai tập 19-20 của Hương mật tựa khói sương bản vietsub (phụ đề tiếng Việt) vào tối 12/08/2018 nhé.

Hương mật tựa khói sương tập 18: Nhuận Ngọc thâm tình thổ lộ cũng không bằng Húc Phượng lưu manh làm nũng ảnh 18