Hiểu nhầm Cẩm Mịch (Dương Tử) là em gái cùng cha khác mẹ với mình, Húc Phượng (Đặng Luân) vô cùng đau khổ khi tình đầu chưa kịp đơm hoa đã vội vã héo tàn. Húc Phượng chia tay Cẩm Mịch ở Hoa giới, từ đó luôn trốn tránh, không dám quan tâm đến nàng nữa. Nhưng Tiểu Bồ Đào ba ngày không gây chuyện nhỏ, năm ngày không náo chuyện lớn sao có thể vẫn là Tiểu Bồ Đào được.

Thiên HậuTuệ Hòa công chúa điều tra về việc truy bắt Cùng Kỳ ở Ma tộc, tìm ra manh mối đều chỉ về phía Cẩm Mịch nên đến Hoa giới thám thính. Biết được Cẩm Mịch được Hoa giới bảo vệ một cách bất thường thì càng nảy lòng nghi ngờ, quyết tâm xông vào kết giới tìm hiểu thực hư. Nhưng khi Thiên Hậu và Trưởng phương chủ tới nơi, Cẩm Mịch đã sớm “thông đồng” được Tiểu Ngư tiên quan Nhuận Ngọc (La Vân Hi), để chàng giúp nàng bỏ trốn.

Tuệ Hòa báo cáo kết quả công tác, tốc độ truy lùng tình địch thuộc hàng bậc nhất Lục giới Tuệ Hòa báo cáo kết quả công tác, tốc độ truy lùng tình địch thuộc hàng bậc nhất Lục giới
Thiên Hậu đích thân xuống Hoa giới tìm hiểu về Cẩm Mịch Thiên Hậu đích thân xuống Hoa giới tìm hiểu về Cẩm Mịch
Nhưng người ta đã nhanh chân chạy theo Dạ Thần Nhưng người ta đã nhanh chân chạy theo Dạ Thần
Còn phát huy bản tính “trăng hoa”, tặng loài hoa Quỳnh chuyên nở về đêm bầu bạn cùng Dạ Thần Còn phát huy bản tính “trăng hoa”, tặng loài hoa Quỳnh chuyên nở về đêm bầu bạn cùng Dạ Thần
Trong lúc đó, Phượng Hoàng vẫn đang thương xuân buồn thu Trong lúc đó, Phượng Hoàng vẫn đang thương xuân buồn thu

Trưởng phương chủ lên Thiên Cung tìm người, Húc Phượng là kẻ tình nghi lớn nhất chưa kịp thương xuân buồn thu cho mối tình tâm đầu ý hợp của mình với Cẩm Mịch thì đã nghe tin nàng mất tích. Lúc này, Dạ Thần đề nghị Cẩm Mịch nên tạm lánh xuống phàm trần, ở nơi hỗn tạp khí tức của nàng sẽ khó phát hiện hơn. Cẩm Mịch vui vẻ hạ phàm, trong lúc Nhuận Ngọc bận trực ban không có bên cạnh, Phác Xích Quân vừa hay xuất hiện, lôi kéo Cẩm Mịch đi hưởng thụ bốn thú vui của cuộc đời.
Đi đánh bạc thì bị người ta đuổi gấp vì thắng quá nhiều tiền, Phác Xích Quân lại dắt Cẩm Mịch đến thanh lâu chơi. Đến khi nhớ ra nàng là nữ mới thay đổi tuyến đường, đưa nàng đến sở quán “bao trai”.

Hồ bằng cẩu hữu Phác Xích Quân lôi kéo Cẩm Mịch đi chơi Hồ bằng cẩu hữu Phác Xích Quân lôi kéo Cẩm Mịch đi chơi

Tiểu Bồ Đào thấy người ta đùa giỡn nam tử cũng học đòi văn vẻ mà bắt chước, một ngón tay vừa nâng cằm “mỹ công tử” nhà người ta lên đã bị Húc Phượng xuất hiện “bắt gian tại trận”.
Nhuận Ngọc cũng vừa hay trực ban kết thúc mà tìm tới, đáng thương cho Phác Xích Quân, bị Nhuận Ngọc treo ngược không cho ăn uống. Cẩm Mịch hồn nhiên tố cáo Phác Xích Quân dạy hư nàng xong còn tự cho là trượng nghĩa, hứa sẽ chuốc say hai vị điện hạ để cứu hắn. Tửu lượng của Tiểu Bồ Đào thế mà tốt đến không ngờ, Phượng Hoàng và Nhuận Ngọc đều đã gục chỉ mình nàng vẫn tỉnh táo.

Ghẹo trai và bị Húc Phượng bắt ngay tại trận Ghẹo trai và bị Húc Phượng bắt ngay tại trận
Cẩm Mịch còn tưởng Húc Phượng cũng đến “chung vui” Cẩm Mịch còn tưởng Húc Phượng cũng đến “chung vui”
Cẩm Mịch còn anh dũng nhận giúp Phác Xích Quân giải thoát Cẩm Mịch còn anh dũng nhận giúp Phác Xích Quân giải thoát
Cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông Cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông
Anh đã hiểu nhầm thì cũng không ai được hiểu đúng, nên Húc Phượng nhân tiện cảnh cáo luôn anh trai không thể yêu Cẩm Mịch Anh đã hiểu nhầm thì cũng không ai được hiểu đúng, nên Húc Phượng nhân tiện cảnh cáo luôn anh trai không thể yêu Cẩm Mịch

Và rồi chuyện gì đến thì cũng …suýt xảy đến. Húc Phượng trả nợ 1000 năm linh lực cho Cẩm Mịch, vết thương cũ chưa lành lại thêm men rượu hoành hành, Tiểu Bồ Đào nhân cơ hội “đùa giỡn” nốt thú vui bị Húc Phượng cắt ngang khi trước, học theo mấy công tử phong lưu háo sắc, dụ dỗ Phượng Hoàng. Nhưng đúng là không thể trêu vào lửa được, Hỏa Thần bình thường chính khí lẫm liệt là vậy, bị người trong lòng trêu chọc cũng sẽ “phát hỏa” như những nam tử khác thôi.

Cẩm Mịch “nghịch lửa” Cẩm Mịch “nghịch lửa”
Và suýt bị lửa đốt Và suýt bị lửa đốt
Chỉ thiếu một chút nữa thôi mà Chỉ thiếu một chút nữa thôi mà

Tóc đã tháo, áo đã cởi vai nhưng khi nụ hôn chỉ còn cách vài li nữa thì lý trí Húc Phượng bỗng tìm về, khiến chàng ý thức được bản thân đang làm chuyện đáng xấu hổ gì. Trước sự lý trí này của Hỏa Thần, fan chỉ biết khóc thét vì miếng thịt đến miệng rồi còn bay.

Húc Phượng để lại cho Cẩm Mịch một cây trâm phượng Húc Phượng để lại cho Cẩm Mịch một cây trâm phượng
Phác Xích Quân kể lại chuyện cũ của Cẩm Mịch cho Húc Phượng nghe Phác Xích Quân kể lại chuyện cũ của Cẩm Mịch cho Húc Phượng nghe
Anh em Hỏa Thần nghi ngờ về Phác Xích Quân Anh em Hỏa Thần nghi ngờ về Phác Xích Quân

Cũng trong hai tập 10,11 này, Thiên ĐếThủy Thần một lần nữa nhắc lại mối hôn sự của Công chúa Thủy cung và Đại hoàng tử Nhuận Ngọc. Thiên Hậu với bản tính đa nghi đang nhắm vào Cẩm Mịch, bí mật về thân thế của Tiểu Bồ Đào sợ rằng sẽ chẳng giữ được lâu. Lại thêm Phác Xích Quân để lộ sơ hở khi kể lại chuyện Cẩm Mịch vì sao lại cố chấp với linh lực như vậy, khiến Nhuận Ngọc và Húc Phượng nghi ngờ bản tính và mục đích của hắn khi ở cạnh Cẩm Mịch.

Hương mật tựa khói sương tập 10-11: Cẩm Mịch xuống trần ghẹo trai bị Húc Phượng bắt gian tại trận