Bộ phim Nàng dâu order và tác phẩm truyền hình Về nhà đi con vốn được khán giả đại chúng dành cho cùng mức kỳ vọng trong những tập đầu tiên lên sóng. Thế nhưng, phim Về nhà đi con với câu chuyện về ba cô con gái nhà ông Sơn nhanh chóng vượt qua đối thủ và trở thành phim được quan tâm bậc nhất trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Trong khi đó, phim Nàng dâu order cũng bước vào giai đoạn cao trào song vẫn bị người xem thờ ơ.

Phim Nàng dâu order là bộ phim theo chân đôi vợ chồng mới cưới Phong (Thanh Sơn) và Hoàng Yến (Lan Phương), một nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm viết về tình yêu. Dù mới quen biết và tìm hiểu được chưa đầy 1 tháng, Phong và Hoàng Yến đã nhanh chóng tổ chức đám cưới, Yến bước vào gia đình nhà chồng với nhiều bỡ ngỡ, nhất là khi cô không hề biết nấu ăn, thường phải thức đêm viết văn và ngủ dậy muộn. Trong khi đó, bà nội của Phong (Minh Vượng) là người rất kỹ tính, coi trọng công dung ngôn hạnh và hết mực cưng chiều cháu trai.

Phim “Nàng dâu order” đã có khởi đầu thuận lợi khi xây dựng tạo hình nàng dâu vụng việc nhà, chỉ biết order đồ ăn trên mạng và “sống ảo”. Thế nhưng, tác phẩm dần đánh mất cơ hội cạnh tranh khi không thể phát triển nhân vật, khiến khán giả ngày càng chán nản vì những mâu thuẫn lặp đi lặp lại. Phim “Nàng dâu order” đã có khởi đầu thuận lợi khi xây dựng tạo hình nàng dâu vụng việc nhà, chỉ biết order đồ ăn trên mạng và “sống ảo”. Thế nhưng, tác phẩm dần đánh mất cơ hội cạnh tranh khi không thể phát triển nhân vật, khiến khán giả ngày càng chán nản vì những mâu thuẫn lặp đi lặp lại.

Mâu thuẫn giữa Hoàng Yến và bà chồng trong tập 21 được đẩy lên cao trào khi “em gái mưa” Nguyệt Anh (Quỳnh Kool) vào phòng vợ chồng Yến, dẫm đạp lên quần áo của “nàng dâu order” và lục lọi đồ đạc. Tình cờ, “em gái mưa” phát hiện Hoàng Yến giấu hộp thuốc tránh thai trong tủ trang điểm cạnh giường. Ngay lập tức, Nguyệt Anh mang hộp thuốc tránh thai đến cho bà nội xem và cho rằng vợ Phong không muốn có con để giữ hình tượng người nổi tiếng.

Đã đến cao trào nhưng Nàng dâu order vẫn bị khán giả thờ ơ ảnh 1Đã đến cao trào nhưng Nàng dâu order vẫn bị khán giả thờ ơ ảnh 2

Xem thêm: ‘Nàng dâu order’ tập 21: Bị bà chồng đuổi khỏi nhà, Lan Phương quyết định ly dị chồng

Không còn chút nể tình cháu dâu, bà nội Phong đuổi Yến ra khỏi nhà ngay trước mặt bố mẹ Yến: “Nhà này thật vô phúc khi có loại dâu con vừa dối trá vừa không muốn nối dõi tông đường”, “Nhà này không có chỗ chứa, chị muốn đi đâu thì đi”. Trước thái độ quyết liệt của bà nội chồng, Hoàng Yến cũng lên phòng sắp xếp đồ đạc để đi khỏi nhà chồng. Cô nói với Phong, kể từ khi lấy nhau về, khoảng thời gian hạnh phúc chẳng được bao nhiêu, nếu không thể đem đến hạnh phúc thì nên dừng lại.

Cuối cùng, sau vô số biến cố với nhà chồng, “nàng dâu order” đã quyết định ly dị. Thế nhưng, bước ngoặt lớn này vẫn nhận lại sự thờ ơ của khán giả. Chỉ cách đây không lâu, việc ly dị của Huệ và Khải trong phim Về nhà đi con từng tạo bão trên cộng đồng mạng Việt Nam. Rõ ràng, bộ phim Nàng dâu order đã kém xa đối thủ về sức hút.

Đã đến cao trào nhưng Nàng dâu order vẫn bị khán giả thờ ơ ảnh 3

Thực chất, bộ phim Nàng dâu order đã tạo dựng nên quá nhiều mâu thuẫn: từ mối quan hệ giữa bà nội chồng và cháu dâu, người yêu cũ của chồng Vy (Phương Oanh), “em gái mưa” của chồng Nguyệt Anh (Quỳnh Kool), việc Phong ghen với bạn thân của Yến, cho đến những rắc rối mà cư dân mạng đem đến cho gia đình chồng Hoàng Yến… Những mâu thuẫn này xuất hiện liên tục rồi được giải quyết không gọn ghẽ, điều này tạo ra một vòng lặp chán chường cho khán giả. Chính vì thế, ngay cả khi Hoàng Yến quyết định ly hôn chồng, người xem vẫn tỏ ra thờ ơ.

“Cuộc chiến không hồi kết” giữa Lan Phương và bà nội chồng. “Cuộc chiến không hồi kết” giữa Lan Phương và bà nội chồng.

Trong khi đó, bộ phim Nàng dâu order không có cách cài cắm những tình tiết giải trí duyên dáng, hài hước để giảm sự căng thẳng của khán giả. Nếu ở phim Về nhà đi con, chuyện tình giữa Thư – Vũ hay Ánh Dương – Bảo được cư dân mạng thích thú và chia sẻ rộng rãi, thì mối quan hệ của ông Phú – cô giáo Linh hay em trai Yến – chị Nhàn không đủ sức hút để câu kéo người xem.

Rõ ràng, bộ phim Nàng dâu order đã có khởi đầu thuận lợi khi xây dựng tạo hình nàng dâu vụng việc nhà, chỉ biết order đồ ăn trên mạng và “sống ảo”. Thế nhưng, tác phẩm dần đánh mất cơ hội cạnh tranh của chính mình khi không thể phát triển nhân vật, khiến khán giả ngày càng chán nản vì những mâu thuẫn lặp đi lặp lại không hồi kết.