Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của đôi vợ chồng Đậu (Ngọc Thuận) và Phụng (Thúy Diễm). Đậu là một chàng trai mang đậm tính cách người Nam bộ, chân chất, hào sảng và “dám làm dám chịu”. Học hết cấp 3, Đậu thi rớt đại học nên quyết định ở nhà làm nông. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa là do anh “cảm nắng” cô gái xinh đẹp cùng làng là Hiền (em gái Phụng, Yu Dương đóng).

Bá đạo đến mức diện áo dài cưới tắm heo, chắc chỉ có Thúy Diễm trong Vợ chồng Đậu thời @Phụng là cô gái đẹp trong làng. Nhà nghèo, ba mất sớm nên học hết cấp 2, Phụng ở nhà phụ mẹ làm ruộng nuôi em. Dù chịu thương, chịu khó nhưng do bản tính hậu đậu, nhớ trước quên sau và đụng vào việc gì cũng hỏng nên cả làng ai cũng sợ. Biết Phụng “hậu đậu, vô duyên” nên mẹ Phụng và Hiền luôn che dấu khuyết điểm này và tìm cách gán ghép, mai mối Phụng cho Đậu.

Thúy Diễm. Thúy Diễm.

Trailer phim Vợ chồng Đậu thời @.

Mén (Băng Di) thầm thương trộm nhớ Đậu nên tìm đủ mọi cách hại gia đình Phụng và tiếp tay cho Bảy Cò (Bảo Trung) lừa gạt Phụng để chia cắt cô khỏi Đậu. Tuy nhiên, bằng tình yêu chân thành của mình, Phụng đã chiếm được trái tim của Đậu. Anh quyết định cưới Phụng làm vợ trong sự tức giận của Mén. Về làm vợ Đậu, Phụng bắt đầu trải qua những ngày sóng gió triền miên trong cuộc đời mà nguyên nhân chính là từ tính cách của hai vợ chồng. Đậu nóng vội, cả tin và liều lĩnh nên thường “tính trước bước không qua”.  Phụng thì hậu đậu vô tích sự nên hai vợ chồng trải qua từ thất bại này đến thất bại khác.

Đậu - Phụng nên duyên vợ chồng. Đậu - Phụng nên duyên vợ chồng.
Thúy Diễm trong vai Phụng - “vợ thằng Đậu” diện áo cưới vào chuồng tắm heo. Thúy Diễm trong vai Phụng - “vợ thằng Đậu” diện áo cưới vào chuồng tắm heo.

Bá đạo đến mức diện áo dài cưới tắm heo, chắc chỉ có Thúy Diễm trong Vợ chồng Đậu thời @

Chia sẻ về vai diễn lần này, Thúy Diễm hào hứng cho biết: “Đây là vai diễn mới lạ, kiểu tưng tửng, hậu đậu, chân chất. Ai đời mà ngay ngày cưới cô dâu phải xắn quần chui vào chuồng tắm cho heo. Diễm thật sự thích thú vai diễn này. Đây cũng là vai diễn đầu tiên Diễm tự lồng tiếng cho nhân vật của mình”. Trong khi đó, ông xã Lương Thế Thành lại chọc “Khỏi coi đã biết hay rồi, tại vì không cần diễn cũng ra vai” khiến Thúy Diễm hoang mang không biết chồng đang khen hay chê.

Teaser phim Vợ chồng Đậu thời @.

Thúy Diễm và Ngọc Thuận là cặp đôi không còn xa lạ với nhiều khán giả truyền hình khi đóng cặp cùng nhau trong nhiều bộ phim như Góc khuất số phận, Mùa thu đi một nữa, Sóng tình v.v… Với bộ phim lần này, cả hai thể hiện một góc nhìn khác về nghĩa vợ chồng sắt son, chung thủy dù trải qua bao sóng gió nhưng chỉ cần nắm chặt tay nhau thì sẽ chạm đến hạnh phúc.

Đến ăn cũng gây hài… Đến ăn cũng gây hài…
Ngọc Thuận trong vai Đậu. Ngọc Thuận trong vai Đậu.
Những cảnh quay đậm chất miền Tây với… Những cảnh quay đậm chất miền Tây với…
Sông nước. Sông nước.
Đường làng. Đường làng.
Ruộng đồng. Ruộng đồng.
Bến ghe. Bến ghe.

Bộ phim Vợ chồng Đậu thời @ dài 28 tập, thuộc thể loại phim tâm lý hài do đạo diễn Trần Chí Thành thực hiện, với sự góp mặt của dàn diễn viên: Ngọc Thuận, Thúy Diễm, Băng Di, Hùng Thuận, Bảo Trung, Yu Dương, Oanh Kiều, Ngọc Thảo và những gương mặt gạo cội như Công Ninh, Ngân Quỳnh, Trần Bích Hằng v.v… Phim chính thức lên sóng SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày, bắt đầu từ 26/8/2017.