Phim Ảnh

Dù điểm Douban cao ngất ngưởng nhưng rating phim mới của Lý Dịch Phong lại thấp không tưởng

Hải Linh - CTV
Chia sẻ

Bộ phim Bí mật vĩ đại có khởi đầu không mấy thuận lợi khi rating khá lẹt đẹt.

Bộ phim đề tài dân quốc Bí mật vĩ đại với sự tham gia của Lý Dịch Phong, Kim Thần, Ngưu Tuấn Phong đã chính thức lên sóng vào ngày 6/11 sau gần 2 năm “đắp chiếu” nằm trong kho. Có một điều khá bất ngờ là dù được ưu ái chiếu trên CCTV nhưng bộ phim mới này của Lý Dịch Phong lại có mức rating khá lẹt đẹt, chỉ dao động trong khoảng 0.5 – 0.7 và chỉ cao hơn một chút so với những phim chiếu lại như Vinh quang bình phàm hay Nhân danh người nhà. 

Kể từ khi chiếu, Bí mật vĩ đại được đánh giá khá cao về mặt nội danh, lý do khiến rating phim thấp như vậy có khả năng là đến từ việc các web chiếu mạng như Tencent và MangoTV chiếu trước nên không nhiều khán giả lựa chọn xem trên TV.

Rating của Bí mật vĩ đại rất thấp, cao nhất cũng chỉ đạt 0.747.

Dù rating của Bí mật vĩ đại khá thấp nhưng điểm Douban lại rất cao, được chấm số điểm lên đến 8.3 với hơn 80% chọn 4 và 5 sao. Không chỉ kịch bản được đánh giá cao mà diễn xuất của nam chính Lý Dịch Phong cũng nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả. Có thể thấy diễn xuất của nam diễn viên 33 tuổi này đã có rất nhiều tiến bộ so với thời điểm đóng Thanh vân chí hay Hoạt sắc sinh hương. Tuy nhiên tính đến hiện tại thì vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được Bí mật vĩ đại chính là bước chuyển mình thành công của Lý Dịch Phong, mọi người vẫn đang chờ đợi anh ở những tập phim tiếp theo.

Bí mật vĩ đại có điểm Douban cao.
Diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng nhận được nhiều lời khen.

Nội dung của Bí mật vĩ đại xoay quanh nhân vật Cố Diệu Đông (Lý Dịch Phong đóng) trong bối cảnh kháng chiến chống Nhật của Trung Quốc. Với mục tiêu “ủng hộ công lý và bảo vệ người dân”, Cố Diệu Đông đã trở thành một cảnh sát như mong muốn. Nhưng khi vừa mới vào làm việc, Cố Diệu Đông đã bị đồng nghiệp chèn ép, vướng vào cuộc chiến khốc liệt giữa mạng lưới tình báo ngầm của Đảng cộng sản và cảnh sát Quốc dân đảng. Trong thời kỳ chiến loạn, Cố Diệu Đông vẫn luôn giữ lòng tin của minh trong cuộc đối đầu giữa công lý và những bất công. Hiện tại, phim vẫn đang chiếu hàng ngày trên CCTV cùng các web chiếu mạng là MangoTV và Tencent.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Linh - CTV

BÌNH LUẬN