Với danh hiệu diễn viên nhí tiềm năng của Hollywood qua các phim Suburbicon, Wonder trước đó, Noah Jupe thật sự có bước tiến vượt bậc khi vào vai cậu bé yếu ớt nhưng kiên cường trong gia đình nhà Abbott. Noah Jupe diễn xuất quá ấn tượng qua vai diễn cậu con trai nhỏ với hành động, diễn biến tâm lý luôn phù hợp với tình huống và nhân vật.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 0

Có thể nhận thấy diễn viên Noah Jupe thể hiện được sự ngây thơ trong sáng của một cậu bé, trong đó vẫn thể hiện được sự sợ hãi khi sống trong một môi trường quá khắc nghiệt có thể bị giết chết bất cứ lúc nào, thể hiện thành công vai diễn cậu bé Marcus mạnh mẽ để bảo vệ gia đình khi dùng hỏa tiễn thu hút quái vật để cứu mẹ, cùng chị leo lên kho lương thực đợi bố đến đón. Bên cạnh đó, Noah Jupe cũng thể hiện tròn vai một cậu bé khá tâm lý khi hỏi cảm xúc của bố về lỗi của người chị khiến cậu em trai bị quái vật giết hại lúc trước, an ủi và trấn an chị về tình cảm của bố mẹ dành cho chị.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 1 Trong đoạn cuối, Noah Jupe diễn xuất ở khuôn mặt, hành động thể hiện được sự yêu thương, che chở, bảo bọc cũng như lo lắng cho sự an toàn của em trai khi quái vật đang rất gần và sẵn sàng lao vào giết hại mọi người trong gia đình.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 2

Diễn viên bị câm Millicent Simmonds diễn rất tròn vai cô chị lớn Regan trong gia đình, có sự bồng bột trong hành động ở tuổi mới lớn giới hạn trong không gian không nói và không gây ra tiếng động mạnh. Nhân vật Regan luôn tự trách mình là người đã gây ra cái chết cho em trai và nghĩ bố mẹ ghét bỏ mình vì lỗi lầm này. Cô bé luôn tự trách và dằn vặt bản thân cũng như có các hành động chống đối lại bố mẹ. Chính suy nghĩ bố mẹ ghét bỏ khiến cô không tin tưởng vào máy trợ thính của người bố làm cho mình, quyết định bỏ đi khi cùng em trai đợi bố ở kho chứa lương thực, dẫn đến người em trai bị rơi vào bên trong, bị chôn vùi trong hạt bắp, bị quái vật vào săn đuổi.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 3

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 4

Diễn xuất của Millicent Simmonds phần lớn biểu hiện qua ánh mắt, thể hiện được nội tâm và cảm xúc nhân vật, tạo nên sự liên kết lớn giữa diễn viên và nhân vật trong phim.

Để lại ấn tượng nhất là diễn viên Emily Blunt trong vai Evelyn, người mẹ kiên cường và mạnh mẽ. Đây là diễn viên diễn những chuyển biến tâm lý phức tạp và khó khăn nhất của bộ phim. Nhân vật rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất khi ở nhà một mình, chuyển dạ sinh con và bị đinh đâm xuyên lòng bàn chân, quái vật đang rình rập xung quanh, không được hét lên khi đau đớn tột cùng, cô phải vừa trốn tránh quái vật vừa sinh con, đảm bảo sự an toàn cho đứa con sơ sinh. Tình huống này đòi hỏi Emily Blunt có sự diễn xuất tài tình, tinh tế ở từng chi tiết, từng tình huống.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 5

Sự diễn xuất ở hành động, khuôn mặt và ánh mắt nhập vai đến nỗi khán giả phải căng não theo dõi những nguy hiểm đang vây quanh nhân vật Evelyn. Diễn xuất xuất thần nhất của Emily Blunt trong phim có lẽ ở đoạn người mẹ trở nên kiên cường chống chọi lại những quái vật ghê rợn để bảo vệ những đứa con của mình. Sự chuyển biến nét mặt trở nên kiên định vũng vàng cùng với động tác lên đạn cho khẩu súng trướng có lẽ là hình ảnh ấn tượng nhất của Emily Blunt đối với khán giả trước màn ảnh rộng.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 6

Với Emily Blunt, khán giả đã quen thuộc với loạt phim như The Devil Wears Prada(2006), Edge of Tomorrow (2014), The Girl on the Train (2016)… Nhưng với Vùng đất câm lặng, khả năng diễn xuất của Emily Blunt đường như được thể hiện nhiều nhất khi vào vai một người vợ, người mẹ gặp quá nhiều khắc nghiệt trong hoàn cảnh bị quái vật truy lùng trong khi không được thể hiện qua lời nói mà qua biểu cảm khuôn mặt, hình thể và ngôn ngữ ký hiệu.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 7

Cùng với vai trò đạo diễn bộ phim, với sự diễn xuất tài tình, diễn viên John Krasinski đã để lại hình ảnh một người đàn ông luôn vì gia đình, vì vợ vì con mà cố gắng hết mình. Lee luôn tỏ ra không sợ hãi, sẵn sàng lao mình vào nơi nguy hiểm như ở phần mở đầu nhằm cứu người con trai út trước vuốt sắc nhọn của quái vật, hay như lúc ôm chặt người con trai nhỏ để giữ mạng sống cho cả hai khi một người đàn ông vì quá đau khổ đã hét lên để quái vật kết liễu mình. Ông cũng là người đã cứu vợ và đứa con sơ sinh thoát khỏi sự truy lùng của quái vật và hy sinh thân mình để quái vật giết hại để cứu lấy các con.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 8

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 9Lối diễn nhẹ nhàng, trầm tĩnh cùng với biểu đạt đến từng chi tiết ở ánh mắt, vầng trán, hơi thở, John Krasinski như hóa thân hoàn toàn vào nhân vật. Trước Vùng đất câm lặng, John Krasinski cũng đã chứng minh được tài năng diễn xuất của mình qua các bộ phim thành công như Brief Interviews with Hideous Men (2009) và The Hollars (2016)…

Trailer phim.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 10

Có thể đánh giá, Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc. Tuy nhiên, cũng có thể nhìn nhận, do yếu tố bắt buộc không được thể hiện bằng lời nói trong phim chính là cơ hội để các diễn viên thể hiện được tài năng diễn xuất hoàn hảo của mỗi người.

Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 11Phim kinh dị Vùng đất câm lặng thành công một phần nhờ dàn diễn viên quá xuất sắc ảnh 12