saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Phim kinh dị 'Happy Death Day' vừa ra mắt vào thứ Sáu ngày 13 đã chiếm lĩnh phòng vé Bắc Mỹ

Tiến Đạt
Chia sẻ

Saostar - Phim kinh dị "Happy Death Day" (Sinh nhật chết chóc" vừa ra mắt đã dẫn đầu doanh thu, vượt qua phim "Blade Runner 2049". Bên cạnh đó, phim "It" (Chú hề ma quái) vẫn bám trụ sau 1 tháng rưỡi trình chiếu.

Ra mắt vào thứ Sáu ngày 13 vừa qua, phim kinh dị Happy Death Day (Sinh nhật chết chóc) của hãng Blumhouse và Universal đã có màn hạ cánh thành công như mong đợi. Ngay trước thời điểm khởi chiếu, giới chuyên môn cho rằng bộ phim này sẽ thu về khoảng 26 triệu USD. Chỉ riêng ngày thứ Sáu vừa qua, phim Happy Death Day đã đạt được hơn 11 triệu USD, chính vì vậy, sau 3 ngày đầu công chiếu, bộ phim đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với 26,5 triệu USD.

Nhà Blumhouse có truyền thống làm phim kinh dị với kinh phí thấp nhưng hiệu quả cao, điều đó đã chứng minh bằng sự thành công của các phim trước đây như The Visit, Split Get Out. Đến lượt phim Happy Death Day, chỉ với kinh phí 4,8 triệu USD, hãng phim đã chính thức “có lời” chỉ sau vài ngày ra mắt. Tuy nhiên, điểm CinemaScore của Happy Death Day chỉ đạt mức B, lượng khán giả chính của bộ phim hầu hết dưới 25 tuổi, chiếm 63%.

TV Spot của Happy Death Day.

Happy Death Day cũng đã bắt đầu tấn công thị trường quốc tế với 11 khu vực, mang về 5 triệu USD trong 3 ngày đầu. Thị trường có doanh thu cao nhất là Brazil với 2 triệu USD, và tuần sau, phim cũng sẽ tiến đến 16 thị trường khác, bao gồm có Đài Loan, Anh và Ai-len. Phim Happy Death Day sẽ cập bến Việt Nam vào 27/10 - cùng ngày ra mắt phim Thor: Ragnarok, cũng là giai đoạn lễ Halloween diễn ra.

Vị trí thứ 2 của bảng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ thuộc về Blade Runner 2049 của hãng Warner Bros. Có một chút thất vọng tiếp tục dành cho bộ phim remake này khi doanh thu chỉ có 15,1 triệu USD.

Trailer phim Blade Runner 20149.

Hiện tại, sau 10 ngày công chiếu, Blade Runner 2049 đạt khoảng 60 triệu USD tại Bắc Mỹ và 158,5 triệu USD trên toàn thế giới. Bộ phim hiện chưa đến 2 thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Nhật Bản, dự kiến sẽ ra mắt vào 27/10. Còn tại Việt Nam, Blade Runner 2049 đã có kế hoạch khởi chiếu vào tuần này - từ 20/10 trên toàn quốc.

Bộ phim hành động pha chút kinh dị The Foreigner của Thành Long cũng đã được khởi chiếu tại Bắc Mỹ. Phim thu về 12,8 triệu USD và đứng ở vị trí số 3 trong bảng xếp hạng tuần này. CinemaScore chấm điểm A- cho phim của Thành Long với 55% khán giả trên 35 tuổi. Hiện tại, The Foreigner đã có hơn 100 triệu USD trên toàn thế giới trong khi kinh phí chỉ ở mức vừa phải - 35 triệu USD.

Phim kinh dị It (Chú hề ma quái) vẫn chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình khi kiên trì bám trụ top 5 bảng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Cuối tuần qua, bộ phim về gã hề Pennywise của hãng Warner Bros và New Line đã tiếp tục mang về 6 triệu USD. Hiện nay, phim It đã có 630 triệu USD doanh thu toàn thế giới, đứng thứ 9 doanh thu toàn cầu trong năm 2017 này.

The Mountain Between Us của Fox đứng vị trí thứ 5 với 5,65 triệu USD vào 3 ngày cuối tuần vừa qua, nâng doanh thu nội địa lên 20,5 triệu USD.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ: American Made (5,423 triệu USD), Kingsman: The Golden Circle (5,315 triệu USD), The LEGO Ninjago Movie (4,315 triệu USD), My Little Pony: The Movie (4 triệu USD) và Victoria and Abdul (3,115 triệu USD).

Vào tuần này, phim Geostorm của Warner Bros sẽ chính thức ra mắt tại Mỹ với hơn 3000 cụm rạp chiếu, Only the Brave của Sony, Same Kind of Different as Me, The Snowman của Universal với 1,800 cụm rạp và phim Tyler Perry's Boo 2! A Madea Halloween của Lionsgate chiếu tại 2,250 cụm rạp.

Trailer phim Geostorm.

Geostorm The Snowman đang được xem là 2 ứng viên cho vị trí quán quân doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần sau. Hãy cùng SAOStar cập nhật liên tục tin tức điện ảnh toàn cầu nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Tiến Đạt