Hai anh em Peter Michael Spierig đều là những nhà làm phim tài năng. Helen Mirren là nữ diễn viên gạo cội từng “bỏ túi” giải Oscar danh giá. Jason Clarke lại là một trong những ngôi sao đang lên từ sau tác phẩm Zero Dark Thirty. Tuy có dàn nhân lực đầy tiềm năng như thế nhưng đáng tiếc bộ phim kinh dị Winchester lại khiến người xem hoàn toàn thất vọng. Phim bị đánh giá là quá nhàm chán, khô khan với những pha hù dọa rẻ tiền lặp đi lặp lại vô tội vạ đến mức làm khán giả đi xem phim kinh dị mà chỉ muốn ngáp ngắn ngáp dài.

Phim kinh dị Dinh thự Winchester: Hù dọa dồn dập trong suốt 99 phútDựa trên phần kịch bản được viết bởi hai anh em Spierig Tom Vaughan, Winchester đưa người xem trở lại thời điểm năm 1906, đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên khai thác câu chuyện bí ẩn về ngôi nhà Winchester lừng danh ở San Jose, California. Helen Mirren trong vai quá phụ Sarah Winchester, vợ của ông chủ nhà máy sản xuất súng. Ngôi nhà đã trải qua không ít lần trùng tu và đặc biệt, bà Sarah một mực khẳng định ngôi nhà bị ám bởi linh hồn những nạn nhân chết dưới họng súng do nhà máy của bà sản xuất. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng được thiết kế như một mê cung nhưng lại có cách bố trí hết sức phi logic với hàng loạt căn phòng, hành lang, cầu thang và cửa nẻo chẳng biết đang dẫn đến đâu.

Phim kinh dị Dinh thự Winchester: Hù dọa dồn dập trong suốt 99 phút

Câu chuyện bắt đầu khi Eric Price (Jason Clarke), một bác sĩ tâm lý ở California được cử đi đánh giá độ ổn định tâm lý cho bà Sarah Winchester. Nhiều thành viên trong ủy ban cho rằng bà có vấn đề về tâm lý và không còn thích hợp để giữ vị trí đứng đầu nhà máy. Trong khi đó, Sarah phản bác rằng bà đang thực sự bị nguyền rủa bởi những vũ khí từng sản sinh lợi nhuận giúp bà năm xưa. Bác sĩ Eric thuộc tuýp người tin vào khoa học và theo thuyết duy vật nên đương nhiên anh hoàn toàn không tin lời bà nói. Nhưng sau đó, trong suốt khoảng thời gian sinh sống tại ngôi nhà, Eric đã phải chứng kiến không ít những hiện tượng kỳ lạ.

Phim kinh dị Dinh thự Winchester: Hù dọa dồn dập trong suốt 99 phút

Mức độ kỳ bí của ngôi nhà được thể hiện nhiều bằng lời nói của các nhân vật hơn là những thước phim thực sự về nó. Đây là một điều đáng tiếc vì một số cảnh quay tuy được thực hiện ngay tại ngôi nhà Winchester ngoài đời nhưng đội ngũ sản xuất đã không tận dụng hết tiềm năng của những hình ảnh chân thật này. Chưa hết, một nhân tố lớn khiến bộ phim trở nên nhàm chán chính là những cảnh hù dọa kéo dài triền miên xuyên suốt bộ phim. Những phân cảnh này chỉ có tác dụng một hai lần đầu và sau đó, khán giả có thể đoán trước được thời điểm những khuôn mặt kinh dị xuất hiện dựa theo nền nhạc gay cấn thường thấy ở dòng phim kinh dị. Thậm chí, nếu không vì âm lượng khá to của nhạc nền thì có khi khán giả sẽ ngủ quên lúc nào không hay khi xem.

Phim kinh dị Dinh thự Winchester: Hù dọa dồn dập trong suốt 99 phút

Cả hai nhân vật chính là mệnh phụ Sarah Winchester và bác sĩ Eric đều được xây dựng tương đối nhạt nhòa, tuy có lí lịch thăng trầm nhưng cách khai thác tính cách nhân vật lại thiếu chiều sâu. Điều này khiến nhiều người không hiểu nổi tại sao những diễn viên như Helen Mirren Jason Clarke lại đồng ý tham gia thực hiện dự án này.

Trailer phim Winchester.

Dòng phim kinh dị là một những xu thế nổi bật nhất của Hollywood trong những năm gần đây, nhưng tiếc thay Winchester đã không có cơ hội đứng vào hàng ngũ những bộ phim kinh dị đáng nhớ đối với khán giả. Hy vọng các nhà làm phim sẽ rút kinh nghiệm từ “vấp ngã” lần này của Winchester và mang đến cho các tín đồ điện ảnh những tác phẩm kinh dị có giá trị hơn trong tương lai.