Sau thành công của phim điện ảnh Cha cõng con với nhiều lời mời tham dự Liên hoan phim quốc tế, đạo diễn Lương Đình Dũng đã bắt tay sản xuất một tác phẩm khác với tính thương mại cao: 578. Phim kể về cuộc sống của một người lái xe và cô con gái nhỏ của mình. Hành trình của họ gắn với chiếc xe container màu đỏ, được trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Người cha được tin cô con gái của mình bị trầm cảm nặng, càng đau đớn khi ông biết con mình bị xâm hại. Trên hành trình tìm lại công lý cho con, người cha phải trải qua những cuộc truy sát, rượt đuổi khốc liệt, những màn đấu trí thanh trừng để rồi ông nhận ra mình không chỉ đối đầu với một kẻ xâm hại…

Phim hành động Việt 578 tổ chức casting tại địa điểm hiểm trở để thử thách 100 ứng viên ảnh 0

Chỉ trong vòng một tháng, gần 500 hồ sơ đã được gửi về đăng ký tham gia casting từ khắp mọi miền của Tổ quốc và quốc tế. Không chỉ người Việt Nam, các diễn viên từ Pháp, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…cũng tham gia thử sức. Khác với nhiều buổi casting diễn viên thường thấy, đạo diễn Lương Đình Dũng thử thách ứng viên bằng cách cho họ di chuyển hơn 100km đến Đèo Đá Trắng (Mai Châu, Hòa Bình). Tại đây, hơn 100 diễn viên từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, trong đó có cả vận động viên bơi lội, võ thuật, thể hình, đô vật… được thể hiện khả năng của mình ngay tại hiện trường.

Địa điểm casting tại Đèo Đá Trắng (Mai Châu, Hòa Bình). Địa điểm casting tại Đèo Đá Trắng (Mai Châu, Hòa Bình).
Các ứng viên phải trải qua nhiều thử thách về sức khỏe. Các ứng viên phải trải qua nhiều thử thách về sức khỏe.
Do là phim hành động, yếu tố võ thuật được đề cao. Do là phim hành động, yếu tố võ thuật được đề cao.
Các diễn viên từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư phải trải qua đợt tuyển chọn gắt gao. Các diễn viên từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư phải trải qua đợt tuyển chọn gắt gao.

Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Việt Nam thực hiện một buổi casting diễn viên trong thực tế bối cảnh. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: “578 là một bộ phim hành động lớn, yêu cầu diễn viên khắt khe. Tôi casting một kiểu rất riêng này, vừa nhằm kiểm tra thực tế diễn viên có phù hợp ngay tại bối cảnh, giúp họ thể hiện khả năng của mình ở trang thái thoải mái và trung thực nhất tại hiện trường quay. Đồng thời việc làm này cũng tạo ra không khí làm việc, để diễn viên có hứng thú thực sự khi tham gia casting, và kiểm tra sức khoẻ, sự kiên nhẫn, tâm huyết của những thành viên tham gia dự án”. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng. Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Được biết đến với cách làm phim và ý tưởng khác biệt, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: “Việc đặt các ứng viên vào bối cảnh thật với nhiều máy quay ở các góc khác nhau là cách casting riêng để tôi tìm kiếm những diễn viên thể hiện tốt cả về diễn xuất lẫn hình thể”. Tất cả các ứng viên được lựa chọn sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia chỉ đạo võ thuật Hollywood và Hàn Quốc trước khi tham gia thực hiện ghi hình cho bộ phim.

Đánh giá về tiềm năng diễn viên tại Việt Nam, đạo diễn cho biết, anh nhận ra tiềm năng, cũng như số lượng diễn viên người Việt chúng ta  rất lớn, họ có thể đáp ứng được cả về hình thể lẫn diễn xuất của những vai diễn có sức nặng. “Phim 578 tôi muốn khán giả sẽ nhìn thấy người Việt cao lớn và mạnh mẽ. Tôi khát vọng trong sự nghiệp làm phim của mình, thấy ai đó trở thành gương mặt điện ảnh quốc tế”. 

Phim hành động Việt 578 tổ chức casting tại địa điểm hiểm trở để thử thách 100 ứng viên ảnh 6Phim hành động Việt 578 tổ chức casting tại địa điểm hiểm trở để thử thách 100 ứng viên ảnh 7

578 là dự án phim hành động đề tài ấu dâm với kinh phí sản xuất lên đến 60 tỷ VND. Đây đồng thời cũng là dự án phim đầu tiên kêu gọi chung tay từ cộng đồng của đạo diễn Lương Đình Dũng. Với số lượng ekip dự kiến lên đến 600 người, được quay trải dài từ Sơn La, Yên Bái,  Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh - những nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, phối hợp với các Chuyên gia Mỹ và Hàn Quốc, 578 hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim điện ảnh mãn nhãn khán giả.

Trước mắt, vòng casting diễn viên hành động tại khu vực phía Nam dự kiến diễn ra vào ngày 7- 8/04/2018 tại Thành Phố Hồ Chí Minh.