Phim Ảnh

Phim Ảnh

Góc nhìn phim Hàn quý 2/2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng

Hạ Băng
Chia sẻ

Dù có sự tham gia diễn xuất của dàn sao khủng như Lee Byung Hun, Shin Min Ah, Kim Woo Bin… đường đua phim Hàn quý 2 năm 2022 vẫn cực ảm đạm.

Trong nửa đầu năm 2022 này, không khó để khán giả có thể thấy rõ được sự chuyển biến của nhịp phim trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn. Nếu quý 1 là sự đột phá của loạt phim ít được kỳ vọng thì quý 2 lại giống như "nốt trầm trong một bản nhạc buồn". Dù có sự xuất hiện của loạt sao đình đám như Lee Byung Hun, Shin Min Ah, Kim Woo Bin… màn ảnh Hàn quý 2 vẫn cực kỳ ảm đạm.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 1

Hồi tưởng lại loạt phim quý 1 thăng hoa

Ở quý 1 năm 2022, màn ảnh Hàn tuy không có quá nhiều phim thành công nhưng lại khiến khán giả bất ngờ vì sự bùng nổ của những dự án ít được kỳ vọng. Theo đó, Hẹn Hò Chốn Công Sở và Tuổi 25 Tuổi 21 chính là 2 dự án phim tạo tiếng vang lớn nhất thời điểm đó.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 2
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 3

Cả Hẹn Hò Chốn Công Sở và Tuổi 25 Tuổi 21 đều thu về mức rating 2 con số cực kỳ ấn tượng. Chưa dừng lại ở đó, đây cũng là 2 bộ phim có độ thảo luận và lượt xem online cực lớn trên các nền tảng trực tuyến. Sở hữu dàn diễn viên trẻ với ngoại hình đẹp, diễn xuất tự nhiên chính là lợi thế giúp Hẹn Hò Chốn Công Sở và Tuổi 25 Tuổi 21 thắng lớn khi lên sóng.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 4
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 5

Ngoài 2 bộ phim cực kỳ nổi bật trên, màn ảnh Hàn quý 1 cũng có sự góp mặt của những dự án thành công khác như Dự Báo Tình Yêu Và Thời Tiết, Công Tố Viên Quân Sự Doberman. Tuy không có độ thảo luận cao như Hẹn Hò Chốn Công Sở và Tuổi 25 Tuổi 21, thế nhưng 2 bộ phim này cũng kết thúc với mức rating cực kỳ ấn tượng.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 6
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 7

Phim quý 2 với sự trở lại của loạt sao đình đám

Với màn chào sân thành công của 3 tháng đầu năm, các mọt phim Hàn đã vô cùng mong đợi vào sự nhộn nhịp của phim truyền hình quý 2. Thế nhưng trái với kỳ vọng, loạt phim lên sóng trong 3 tháng tiếp theo lại không khiến người xem hài lòng. Ngay cả màn tái xuất của loạt sao đình đám xứ kim chi cũng không thể khơi lại sự sôi động của thị trường phim Hàn thời điểm này.

Có thể nói, những bộ phim lên sóng trong quý 2 năm nay đều có dàn diễn viên cực kỳ chất lượng. Điển hình có thể kể đến Our Blues với sự tham gia diễn xuất của loạt sao kỳ cựu như Lee Byung Hun, Shin Min Ah, Cha Seung Won, Lee Jung Eun, Han Ji Min, Kim Woo Bin… Hay như Tomorrow cũng là một trong những dự án phim sở hữu dàn sao chất lượng như Kim Hee Sun, Rowoon, Lee Soo Hyuk.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 8
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 9

Ngoài ra, cuộc đua phim Hàn quý 2 còn có sự góp mặt của Shooting Stars (Kim Young Dae, Lee Sung Kyung), Crazy Love (Jae Wook, Krystal), From Now On, Showtime! (Park Hae Jin, Jin Ki Joo)… Những bộ phim này đều có dàn diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 10
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 11
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 12

Sự “trầm tư” của màn ảnh Hàn quý 2

Trong những bộ phim được lên sóng vào quý 2, chỉ có Our Blues là có thành tích tốt. Bộ phim kết thúc mới mức rating lên đến 14,6% - một con số cực kỳ đáng nể. Thế nhưng, dù thành tích cao là vậy, Our Blues vẫn không được đánh giá là một dự án thành công.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 13

Sở hữu dàn cast toàn những gương mặt có tầm trong làng diễn xuất, bộ phim này từng được kỳ vọng sẽ oanh tạc màn ảnh giống Penthouse năm ngoái. Tuy nhiên, khi lên sóng Our Blues thậm chí còn bị đánh giá kém hơn cả Hometown Cha Cha Cha của Shin Min Ah và Kim Seon Ho ra mắt năm 2021. Phần lớn nguyên nhân bị cho là đến từ nội dung phim không có gì đặc sắc.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 14

Ngoài Our Blues, những bộ phim khác lên sóng cùng thời điểm đều ghi nhận mức rating lẹt đẹt ở tập cuối. Trong đó, Shooting Stars là 1,5%, Tomorrow 2,8%, The Killer's Shopping List 3,68%, From Now On, Showtime! 4,2%, Crazy Love được 4,4%. Những bộ phim này đều có rating mở đầu ở mức khá nhưng càng về sau lại càng tụt xuống và không thể tạo được bước ngoặt ở tập cuối.

Trong danh sách này, bộ phim gây thất bất ngờ nhất chính là Tomorrow. Dự án này mở đầu với mức rating cực ấn tượng là 7,6%. Đánh dấu sự trở lại của chị đại Kim Hee Sun, lại có cốt truyện mới lại thế nhưng càng về sau lượng người xem phim lại càng giảm mạnh.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 15

Nguyên nhân khiến loạt phim Hàn quý 2 thất bại

Sự chênh lệch của nam – nữ chính

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến loạt phim Hàn lên sóng quý 2 thất bại chính là do sự chênh lệch quá lớn của nam nữ chính. Điển hình có thể kể đến Tomorrow với sự tham gia diễn xuất của Kim Hee Sun, Rowoon, Lee Soo Hyuk. Trong khi nữ chính Kim Hee Sun và nam phụ Lee Soo Hyuk đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình thì nam chính Rowoon lại có phần yếu thế hơn hẳn.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 16

Hay như trong Shooting Star do cặp đôi trẻ Kim Young Dae và Lee Sung Kyung thể hiện cũng mắc lỗi tương tự. Dù rất được yêu thích trong Penthouse, thế nhưng diễn xuất của Kim Young Dae vẫn chưa làm khán giả hài lòng. Anh chàng bị nhận xét là gượng gạo, không tạo được phản ứng hóa học với bạn diễn.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 17

Mạch phim quá chậm

Không chỉ là vấn đề ở diễn viên, kịch bản lỗi thời, mạch phim quá chậm cũng khiến khán giả không mấy mặn mà với các dự án phim lên sóng quý 2. Ví dụ như Shooting Star, phim lấy đề tài về giới giải trí nhưng lại không có điểm đột phá. Câu chuyện tình yêu dù được lồng ghép nhiều tình huống hài hước nhưng “cười lâu cũng mỏi miệng” nên bị khán giả dần xa lánh. Nhiều người cho rằng, điểm thu hút duy nhất của bộ phim này nằm ở dàn diễn viên quen mặt từ Penthouse qua.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 18

Nếu 2021 là thời của các bộ phim với những cú “cua khét lẹt” thì màn ảnh Hàn 2022 lại chọn sự yên bình. Tuy nhiên, mạch phim chậm, tình tiết nhẹ nhàng dường như đã không còn được khán giả ưa chuộng nữa. Cứ nhìn sự thắng thế của Penthouse khi lên sóng là đủ hiểu.

Với nhịp độ chậm, nội dung thiếu drama gay cấn khiến loạt phim như Shooting Star, Love All Play, My Liberation Notes dần bị xa lánh. Có thể nói rằng, những bộ phim này đã chọn sai thời điểm để ra mắt.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 19
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 20

Nội dung rời rạc

Our Blues là bộ phim đạt mức rating khá cao khi lên sóng vào quý 2 năm nay. Thế nhưng so với việc có sự tham gia của dàn sao đồ sộ, bộ phim này vẫn chưa được tính là thành công. Lý giải nguyên nhân, nhiều khán giả cho rằng phần lớn đến từ chính nội dung rời rạc, không có trọng tâm của Our Blues.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 21

Trong Our Blues, mỗi nhân vật sẽ có một câu chuyện riêng được kể trong khoảng 1 tập. Từ đó liên kết lại với nhau tạo thành tổng thể cuộc sống của những con người làng biển. Kết cấu nội dung phim được cho là mới mẻ nhưng lại khiến khán giả dễ phân tâm. Khi chưa kịp thích nghi với câu chuyện này, người xem đã bị kéo sang bối cảnh khác, nhân vật khác. Đây cũng chính là lý do khiến Our Blues làm nhiều khán giả chẳng mấy mặn mà.

Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 22
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 23
Phim Hàn quý 2 năm 2022: Cực ảm đạm dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng Ảnh 24

So với 3 tháng đầu năm, loạt phim lên sóng quý 2 rõ ràng trầm lắng hơn rất nhiều. Dù có sự xuất hiện của dàn sao khủng nổi trội cả về ngoại hình lẫn diễn xuất, thế nhưng nội dung phim lại khiến người xem ngán ngẩm. 

Xem thêm: Song Hye Kyo đã hết muốn yêu sau mối tình tan vỡ với Song Joong Ki, nghe chia sẻ mà chạnh lòng

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN