Ký sinh trùng – Parasite là bộ phim Hàn Quốc giành được chiến thắng danh giá tại LHP Cannes 2019. Công chiếu ở nước nhà, tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho tiếp tục gặt hái doanh thu với 2,3 triệu lượt khán giả trong 3 ngày đầu. Thừa thắng xông lên, bộ phim đã được khởi chiếu sớm tại Việt Nam vào tối ngày 20/06 vừa qua, trước khi chính thức ra mắt vào hôm nay – 21/06.

Phim Hàn Quốc Ký sinh trùng  Parasite hốt bạc 1,2 tỷ đồng chỉ trong đêm 20/06 tại Việt Nam ảnh 0

Chỉ trong 1 đêm với các suất chiếu sau 19h ngày 20/06, Ký sinh trùng – Parasite đã thu về hơn 1,2 tỷ đồng với gần 16 nghìn lượt khán giả tới rạp xem phim. Với thành tích này, Ký Sinh Trùng đã trở thành phim Hàn có doanh thu chiếu sớm cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Số lượng vé bán ra trong buổi tối chiếu sớm đầu tiên của Ký Sinh Trùng cũng cao gần gấp đôi lượt khán giả xem sneakshow của bộ phim Hàn đình đám Chuyến Tàu Sinh Tử (Train To Busan).

Lời nhắn gửi của dàn diễn viên tới khán giả

Vượt qua những mặc định rằng phim đạt giải kén người xem, Ký Sinh Trùng đã chứng tỏ sức hút của mình với khán giả đại chúng khi dẫn đầu lượng vé đặt trong ngày khởi chiếu sớm, khiến các rạp chiếu phải tăng suất chiếu vì tình trạng cháy vé trên diện rộng, mặc dù phim gắn nhãn C18. Siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho không chỉ xuất sắc vì những tầng lớp ý nghĩa thể hiện qua các hình ảnh ẩn dụ, mà còn đưa người xem lên một chuyến tàu đủ các cung bậc cảm xúc đan cài: từ hài hước vui vẻ, rùng mình sợ hãi hay xúc động choáng ngợp.

Phim Hàn Quốc Ký sinh trùng  Parasite hốt bạc 1,2 tỷ đồng chỉ trong đêm 20/06 tại Việt Nam ảnh 1

Ngỡ ngàng, ám ảnh, nổi da gà… là cảm xúc được rất nhiều khán giả  chia sẻ ngay khi vừa bước ra khỏi rạp. Tất cả đều chung một quan điểm rằng đây là một bộ phim bi hài kịch hội tụ đầy đủ tính giải trí, châm biến nhưng cũng vô cùng sâu cay. Đặc biệt, diễn biến của phim được cho là “không thể đoán” với cái kết vô cùng ám ảnh, mà khán giả chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn khi không biết trước bất cứ điều gì về phim – đúng như lời nhắn nhủ của dàn diễn viên Ký Sinh Trùng.

Phim Hàn Quốc Ký sinh trùng  Parasite hốt bạc 1,2 tỷ đồng chỉ trong đêm 20/06 tại Việt Nam ảnh 2

Đạo diễn Đức Thịnh thể hiện sự thán phục tài năng của Bong Joon Ho khi cho rằng mỗi chi tiết trong kịch bản đều rất đặc biệt và chứa đựng bất ngờ. “Bộ phim có thể phát triển theo nhiều hướng, nhưng đạo diễn đã chọn một cú twist bất ngờ, mang lại cảm xúc mạnh cho người xem” – Đức Thịnh chia sẻ.

Đồng quan điểm với anh là Huyme – nam diễn viên chính trong bộ phim mới nhất Anh Thầy Ngôi Sao của Đức Thịnh: “Khi xem đến giữa phim, Huyme đã nghĩ Ký Sinh Trùng sẽ kết thúc theo một hướng khác. Thế nhưng cái kết của phim thực sự khiến Huyme bất ngờ và ngay lập tức muốn xem lại”.

Trailer phim.

Phim Hàn Quốc Ký sinh trùng  Parasite hốt bạc 1,2 tỷ đồng chỉ trong đêm 20/06 tại Việt Nam ảnh 3

Hồi hộp, thông minh và đẳng cấp chính là 3 từ mà MC Tùng Leo dành tặng bộ phim. “Ký Sinh Trùng khiến tôi rất hoang mang, bởi đã lâu lắm rồi mới được xem một bộ phim nhiều tầng ý nghĩa đến vậy. Và cũng đã lâu lắm rồi mới có một bộ phim mang tính giải trí cao nhưng lại có rất nhiều điều để suy ngẫm như vậy. Điều đặc biệt thán phục đạo diễn là ta không thể biết trước được chuyện gì sắp xảy ra trong Ký Sinh Trùng.” – Tùng Leo chia sẻ. Trong khi đó, nam diễn viên Khương Ngọc thì nói rằng anh vẫn còn bần thần sau khi xem phim bởi Ký Sinh Trùng đã gieo vào đầu quá nhiều thứ ám ảnh.