Khán giả yêu thích phim Nhật Bản chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Makota Shinkai , cha đẻ của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám như 5cm/s, The Garden of Words và đặc biệt là Your Name. Chính thức trở lại với Weathering With You (Đứa Con Của Thời Tiết) sau ba năm vắng bóng, Makoto Shinkai tiếp tục mang đến một tác phẩm khắc họa rõ nét mối quan hệ giữa những người trẻ tuổi được đặt trong một nước Nhật vừa ồn ã náo nhiệt, lại vừa yên ả và mang đậm màu sắc thần thoại.

Phim ‘Đứa con của thời tiết’ vượt mặt ‘Your Name’ đạt 15,22 triệu USD sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản. Phim ‘Đứa con của thời tiết’ vượt mặt ‘Your Name’ đạt 15,22 triệu USD sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản.

Bộ phim kể về cậu thiếu niên 16 tuổi Morishima Hodaka, vì quá chán ngán cuộc sống ở vùng đảo xa xôi hẻo lánh nên đã bỏ nhà đi đến thành phố Tokyo ồn ã tấp nập. Tuy nhiên, cậu bé nhanh chóng rơi vào cảnh cô đơn và túng thiếu giữa thủ đô đắt đỏ. Không còn cách nào khác, Hodaka phải viết bài cho một tờ tạp chí chuyên về những hiện tượng siêu nhiên để trang trải cuộc sống.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 1

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 2Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 3

Sau khi cậu bắt đầu công việc, mưa cứ rơi mãi rơi mãi khiến bầu không khí đã buồn lại càng thêm não nề. Và rồi vào một ngày mưa định mệnh, Hodaka gặp được Amano Hina, một cô gái kỳ lạ có khả năng khiến bầu trời trở nên sáng trong chỉ bằng những lời nguyện cầu đặc biệt.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 4Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 5

Hai nhân vật trung tâm của Đứa con của thời tiết đều được miêu tả là những con người không muốn thuận theo vận mệnh định sẵn mà luôn khao khát tự tay viết nên tương lai cho cuộc đời mình. Dù phải chịu cảnh cô đơn và thiếu thốn, Hodaka vẫn quyết tâm rời bỏ quê hương nơi vùng đảo xa xôi để đi đến thủ đô Tokyo sầm uất.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 6

Dẫu chỉ là một thiếu nữ có bề ngoài mong manh nhỏ bé, Hina lại ngang nhiên đẩy lùi đi cả một bầu trời tràn ngập mưa mù.Thậm chí, cô bé còn khẳng định: “Ngày ấy, chúng ta đã thay đổi hình dạng của thế giới”. Thông qua mối tương ngộ vừa đẹp đẽ vừa kỳ lạ giữa Hodaka và Hina, đạo diễn Makoto Shinkai đã vẽ nên một bức tranh xúc động về khát khao tuổi trẻ và những xúc cảm không tên thuở mới bước vào đời.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 7Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 8

Được mệnh danh là “phù thủy nỗi buồn” và “bậc thầy về ngôn từ”, các tác phẩm của Makoto Shinkai đều thấm đẫm cảm xúc trầm lắng, trữ tình và lãng đãng như mây trời. Bản thân Đứa con của thời tiết vừa giữ được cái hồn trong phong cách Makoto Shinkai – cũng là hai người trẻ tuổi, cũng là thành phố Tokyo phồn hoa, cũng là khoảng cách vô hình giữa những linh hồn tự do – lại vừa mang một chiều sâu về tư tưởng đậm nét hơn những bộ phim trước. Bởi lẽ, phim không chỉ là câu chuyện về một mối tình dang dở vì khoảng cách địa lý như 5cm/s hay về hành trình tìm lại ký ức người thương trong Your Name, mà còn hướng đến xa hơn: khi nhân duyên đến từ thiên nhiên và bầu trời.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 9Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 10

Đạo diễn Makoto Shinkai từng chia sẻ với báo giới rằng, ông đã có sẵn ý tưởng cho Đứa con của thời tiết ngay sau khi bộ phim đình đám Your Name được hoàn tất. Tuy nhiên, ông không vội vã tiến hành làm phim ngay mà dành tận ba năm trời để nhào nặn sao cho đứa con tinh thần của mình được hoàn thiện nhất. Ekip sản xuất của Đứa con của thời tiết vẫn quy tụ những cái tên đã từng hợp tác với Makoto Shinkai nhiều lần trước đó như Tanaka Shiga hay Tamura Atsushi – những người đã đứng sau phần hình ảnh trau chuốt và sinh động của Your Name và Vườn ngôn từ. Đảm nhận lồng tiếng cho hai nhân vật chính Hina và Hodaka là bộ đôi diễn viên còn rất trẻ Daigo Torao (18 tuổi) và Mori Norikazu (17 tuổi). Họ đã phải vượt qua vòng thử giọng 2000 người để được chọn vào vai diễn này.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 11

Mới đây, sau ba ngày công chiếu đầu tiên tại Nhật Bản, bộ phim đã đạt được doanh thu lên đến 15.22 triệu USD – bước đầu cho thấy dấu hiệu vượt mặt cả bom tấn phòng vé Your Name. Nhìn vào thành công đầu tiên này và chất lượng của những bộ phim trước đó, khán giả có quyền hi vọng rằng Đứa con của thời tiết sẽ tiếp tục giữ vững phong độ cho vị đạo diễn tài năng Makoto Shinkai, thậm chí là tạo ra thêm nhiều kỳ tích mới cho nền điện ảnh Nhật Bản.

Vượt mặt Your Name, phim Đứa con của thời tiết đạt 15,22 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu tại Nhật Bản ảnh 12

Bộ phim Đứa con của thời tiết sẽ được khởi chiếu từ ngày 30/08/2019.