Đạo diễn Makoto Shinkai là đạo diễn nổi tiếng với nhiều bộ phim anime tên tuổi như 5cm/s, Kotonoha no niwa. Với đặc trưng là những thước phim đẹp đến từng chi tiết, khắc họa rõ nét đất nước và con người Nhật Bản, Makoto Shinkai luôn mang đến cho người xem những bộ phim sâu sắc và đầy tính nhân văn.

Trailer bộ phim Kimi no nawa

Tác phẩm mới nhất gần đây của Makoto Shinkai là Kimi no nawa (Your name) đã thu về 3,8 tỷ yên (xấp xỉ 835 tỷ đồng) chỉ sau 10 ngày ra rạp tại Nhật Bản (ngày 26-08). Trong 3 ngày đầu ra mắt, tổng doanh thu của bộ phim là 1,277,960,000 yên (khoảng 280 tỷ đồng), đạt vị trí số 1 của bảng xếp hạng phim ăn khách tháng 8. Hiện tại, tổng doanh thu dự kiến của bộ phim là 6 tỉ yên tương đương với 1300 tỷ đồng.

Kimi no nawa đã có buổi công chiếu phim trên toàn thế giới vào ngày 03-07 tại Los Angeles trong suốt sự kiện Anime Expo, được dự kiến sẽ chiếu ở 85 quốc gia và khu vực.

Hai nhân vật chính và background “đẹp từng chi tiết” của bộ phim. Hai nhân vật chính và background “đẹp từng chi tiết” của bộ phim.

“Câu chuyện về những phép màu và tình yêu” này xoay quanh hai nhân vật chính là Mitsuha và Taki. Mitsuha là một nữ sinh trung học đang sống tại một thị trấn vùng nông thôn nép sâu trong núi. Bố của cô bé là thị trưởng và không thường xuyên có mặt ở nhà, Mitsuha sống cùng với em gái đang độ tuổi tiểu học và bà ngoại của mình.

Những khung cảnh trong phim của đạo diễn Makoto Shinkai luôn đẹp đến nao lòng. Những khung cảnh trong phim của đạo diễn Makoto Shinkai luôn đẹp đến nao lòng.

Mistuha là một cô gái tính cách trung thực, cô bé không thích phong tục thờ Shinto của gia đình mình cũng như việc bố mình đang tham gia vào một chiến dịch tranh cử. Cô cảm thấy cuộc sống của mình bị hạn chế tại vùng nông thôn này và khao khát có được một phong cách sống tuyệt vời như ở Tokyo.

Trong khi đó Taki là một nam sinh trung học lớn lên tại trung tâm Tokyo. Cậu dành tất cả thời gian của mình cho bạn bè, một công việc bán thời gian tại nhà hàng Ý và sở thích về kiến trúc và mỹ thuật của mình.

Phim điện ảnh Kimi No Nawa thu về hơn 830 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu ảnh 2

Vào một ngày nọ, Mitsuha nằm mơ thấy một cậu bạn trạc tuổi mình, đồng thời Taki cũng mơ thấy một người con gái sống tại một thị trấn hẻo lánh khuất sâu trong núi mà cậu chưa bao giờ đến. Kimi no nawa sẽ tiếp tục mang đến một câu chuyện tình nhẹ nhàng và đầy sự kì diệu giống như cách mà đạo diễn Makoto Shinkai đã từng thực hiện trong nhiều bộ phim trước đó.

Phim điện ảnh Kimi No Nawa thu về hơn 830 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu ảnh 3

Một số khán giả nhận xét như sau:

“Tôi không thể đợi đến ngày bộ phim được xuất bản dưới dạng DVD, tôi thích cách mà đạo diễn Makoto Shinkai đã xây dựng những bộ phim như thế nào, đặc biệt là 5cm/s, Khu vườn ngôn từ… Nó khiến tôi cảm thấy nghẹt thở và cảm động.”

“Kimi no nawa. Thật sự rất hay, bạn sẽ cảm thấy được sự phấn khích và đa dạng hơn về cảm xúc khi trải qua suy nghĩ của những cô cậu thiếu niên.”

“Tớ đã bắt đầu tìm kiếm cậu từ nhiều kiếp trước thậm chí khi đó cậu còn chưa được sinh ra” - Câu nói được “trích dẫn” nhiều nhất từ bộ phim.

Một tấm vé xem phim của “nước chủ nhà” Nhật Bản. Một tấm vé xem phim của “nước chủ nhà” Nhật Bản.
“Kimi no nawa” được quảng cáo ở các toa tàu điện ngầm như thế này. “Kimi no nawa” được quảng cáo ở các toa tàu điện ngầm như thế này.
Một bức vẽ kì công của người hâm mộ trên bảng bằng phấn màu. Một bức vẽ kì công của người hâm mộ trên bảng bằng phấn màu.