Phim Ảnh

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay!

Theo AllKpop
Chia sẻ

Cư dân mạng cáo buộc và chỉ trích bộ phim "Snow Drop" với sự tham gia của Jung Hae In, Jisoo, Yoo In Na.

Kết quả của cuộc tranh cãi về bộ phim truyền hình cổ trang Joseon Exorcist đài SBS khiến chủ nghĩa dân tộc của Hàn Quốc ngày một mạnh. Hơn bao giờ hết, khán giả phim xứ Kim Chi cũng thận trọng với những bộ phim truyền hình bị cho là "sẵn sàng bóp méo lịch sử" và "bán nước cầu vinh".

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 1

Đặc biệt, cư dân mạng đã phát động một phong trào trên nhiều cộng đồng mạng và đòi tẩy chay bộ phim truyền hình sắp ra mắt của đài JTBC - Snow Drop là chế giễu lịch sử Hàn Quốc. Được biết phim có sự tham gia của Jung Hae In, Jisoo (Blackpink), Yoo In Na, Kim Hye Yoon, Jang Seung JoYoon Se Ah.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 2

Theo nội dung tóm tắt hiện được biết đến, Snow Drop lấy bối cảnh vào năm lịch sử 1987. Câu chuyện bắt đầu khi Lim Soo Ho (Jung Hae In) - một thanh niên bê bết máu đột nhập vào ký túc xá của một trường đại học nữ. Nữ sinh trẻ tuổi Cho Eun Young (Jisoo) phát hiện, giúp anh che giấu thân phận và chăm sóc vết thương ngay cả khi đối mặt với nguy hiểm dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân viên ký túc xá, nhà chức trách.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 3

Hai người yêu nhau, nhưng khi câu chuyện tiến triển, Eun Young phát hiện ra Soo Ho một điệp viên được đào tạo từ "mẫu quốc" (Tóm tắt nội dung không nói rõ họ đang đề cập đến "mẫu quốc" nào). Sau đó, chàng điệp viên được lệnh giết cô gái đã giấu anh ta khỏi nhà chức trách.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 4

Jung Hae In trong vai người được cho là "sinh viên phản đối" Lim Soo Ho (người sau này hóa ra là một điệp viên), Jisoo trong vai một sinh viên y tá trẻ Cho Eun Young, cũng như Kim Hye Yoon trong vai sinh viên đại học Kye Bun Ok, Jang Seung Jo và Jung Yoo Jin trong vai đặc vụ Cục Tình báo Quốc gia.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 5

Tại đây, nhiều cư dân mạng đã chỉ ra rằng họ của nam chính "Lim" được sử dụng cho nhân vật của Jung Hae In và tên "Cho Young" được sử dụng cho nhân vật của Jisoo đều được lấy từ nhân vật đời thực là những sinh viên biểu tình vào thời điểm đó.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 6

Về cơ bản, cư dân mạng nhận thấy toàn bộ nội dung tóm tắt của bộ phim truyền hình này có vấn đề, hoặc là "chế giễu" và "suy thoái" lịch sử Hàn Quốc.

Câu chuyện của Snow Drop lấy bối cảnh vào năm 1987, một năm cực kỳ quan trọng trong lịch sử có thật của Hàn Quốc. Năm được đánh dấu bởi vô số cuộc biểu tình do sinh viên đại học dẫn đầu đòi tổ chức các cuộc bầu cử dân chủ công bằng. Nhiều sinh viên đại học đã phải chịu đựng sự áp bức của Tình báo Quốc gia (do chế độ độc tài kiểm soát rất cao vào thời điểm đó) và hy sinh mạng sống của họ. Vào tháng 6 năm 1987, Hàn Quốc tổ chức cuộc bầu cử tổng thống "dân chủ chính thức" đầu tiên. Các cuộc biểu tình của sinh viên năm 1987 được biết là đã "mở đường cho nền dân chủ của Hàn Quốc".

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 7

Tuy nhiên, ở khía cạnh đen tối của câu chuyện này, nhiều sinh viên biểu tình đã bị Tình báo Quốc gia bắt, tra tấn và sát hại. Thông thường, Tình báo Quốc gia buộc tội các sinh viên mà họ đánh đập, bỏ tù và giết hại là "gián điệp", trong khi họ hầu hết vô tội. Trong lịch sử, chính xác là có một số "gián điệp" được biết đến trong thời đại này đã "cải trang" thành những người biểu tình của sinh viên, giống như trong câu chuyện của phim Snow Drop.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 8

Cư dân mạng đã sử dụng cảnh quay này vẫn được tìm thấy trên mạng từ Snow Drop (ở trên) để cáo buộc bộ phim "lãng mạn hóa" các vụ tra tấn và giết người của những sinh viên biểu tình. Nhiều người cũng phát hiện ra rằng không chỉ có vấn đề về cốt truyện của nhân vật nam chính, mà việc nam chính/mối tình thứ hai là một thành viên của Cục Tình báo Quốc gia, cũng gây tranh cãi.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 9

Hơn nữa, rất nhiều cư dân mạng bao gồm cựu sinh viên của Đại học Nữ sinh Ewha đang chỉ trích nặng nề biên kịch Yoo Hyun Mi, người đã viết nên kịch bản Snow Drop. Người viết kịch bản được cho là đã tốt nghiệp Đại học Nữ sinh Ewha năm 1988, có nghĩa là cô là sinh viên trong năm lịch sử 1987. 

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 10

Nhiều cư dân mạng đã sử dụng bức ảnh chụp những người biểu tình thực tế của sinh viên Đại học Ewha ở trên để chỉ trích thêm biên kịch Yoo Hyun Mi.

Người xem phim truyền hình hiện đang tranh cãi rằng Snow Drop "bôi nhọ phong trào dân chủ của Hàn Quốc", và "là một sự xúc phạm đối với những người biểu tình sinh viên thực sự", nhiều người trong số họ vẫn đang phải trải qua các phiên tòa pháp lý, đấu tranh để chứng minh sự vô tội của họ khi dính líu đến các cuộc biểu tình của sinh viên.

Phim của Jung Hae In - Jisoo (Blackpink) và Yoo In Na chính thức bị tẩy chay! Ảnh 11

Do đó, một phong trào trực tuyến hiện đang sử dụng nhiều biện pháp tương tự được cư dân mạng sử dụng để phản đối Joseon Exorcist gửi khiếu nại đến JTBC, công ty sản xuất liên kết với Snow Drop.

Bạn nghĩ gì về cuộc tranh cãi này? 

Chia sẻ

Theo

AllKpop

BÌNH LUẬN