Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

Chú ý: bài biết có chứa nội dung tiết lộ trước tình tiết phim, nên những ai chưa coi Avengers: Infinity War tốt nhất khoan “lội sâu” vào trong bài viết này mà nên tranh thủ “lội ngược” ra rạp để xem phim rồi hẵng về đây đàm đạo nhé. Còn những ai xem rồi thì hãy cùng theo chân chúng tôi tiếp tục khám phá những góc khuất đằng sau cái kết ấn tượng của Avengers 3 thôi nào!

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

Sau khi xem xong Avengers: Infinitiy War chắc hẳn người hâm mộ sẽ không khỏi bàng hoàng và hoang mang vô độ với cái kết không thể khó tin hơn được khi gần như toàn bộ các siêu anh hùng bị tan biến vào hư không. Câu hỏi lớn nhất trong lúc này là: “Liệu các anh hùng có được hồi sinh?”. Theo như trong truyện tranh thì Black Panther, Nick Fury, Bucky Barnes, War Machine và thậm chí cả Tony Stark đều đứng trên bờ vực của cái chết. Khi được hỏi về cái chết của các nhân vật, Kevin Feige - Chủ tịch của Marvel Studio đã trấn an nhẹ người hâm hộ rằng họ hãy bình tâm lại vì mọi thứ sẽ khác với nguyên tác truyện tranh (chứ giống quá mua truyện đọc cho rồi!).

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

Ngay từ những cảnh đầu của phim, Thanos đã kết thúc cuộc đời của Loki bằng cái bóp cổ và tuyên bố rằng Loki hết đường sống lại. Và cho đến những phút giây cuối cùng Thanos đã xóa thành công một nửa dân số trong vũ trụ cùng với đó là một số các siêu anh hùng của chúng ta từ từ hóa thành tro tàn, quân đội Wakanda cũng biến mất theo. Vì vậy, dù không muốn tin nhưng khả năng cao là cái chết của các anh hùng là “thật”.

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

VẤN ĐỀ TIẾP THEO… LÀ GÌ NHỈ?

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

Chưa kịp hoàn hồn trước sự mất mát mà Avengers: Infinty War đem lại, người hâm mộ lại được phen xôn xao khi bết tin Spider Man sắp ra phần mới. Tom Holland đã đăng kí góp mặt dài hạn trong sáu bộ phim Marvel và việc quay phim dự kiến bắt đầu trong phần tiếp theo của Spider Man: Homecoming vào cuối tháng này. Rõ ràng là Spider Man đã tan biến trong vòng tay của Iron Man rồi kia mà, không có phép màu nào bảo đảm rằng Người Nhện sẽ hồi dương thế nhưng Marvel lại nhá hàng cho phần tiếp theo của Spider Man. Họ thậm chí còn ấn định ngày ra mắt bộ phim sẽ diễn ra sau Avengers 4 hai tháng. Vậy có phải việc Marvel đang làm có phần hơi thừa thãi hay không khi quảng bá cho một người hùng chưa biết hồn phách phương nào. Có lẽ nào Marvel muốn trong phần kế tiếp Spider Man sẽ xuất hiện dưới dạng vong và đeo theo Iron Man suốt ngày? Đó chỉ là một giả thuyết vui thôi, còn thực hư ra sao còn phải đợi nhà sản xuất lên tiếng nhé!

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

À mà còn Black Panther 2 nữa chứ. Với những thành công to lớn mà phần đầu bộ phim mang lại thì không thể nào Marvel lại không có kế hoạch cho phần tiếp theo (đâu ai dại dột bắt con gà đẻ trứng vàng của mình đi làm thịt, phải để nó tiếp tục sinh lời mới đúng chứ). Bản thân Kevin Fige đã xác nhận rằng Marvel đã lên kế hoạch về một “hướng đi khá vững chắc” cho câu chuyện và màn comeback của Black Panther.

Về phần Doctor Stange 2, người viết kịch bản cho phần đầu tiên, Robert C.Cargill, đã nói rằng ông muốn sử dụng Nightmare như nhân vật phản diện trong phần tiếp theo. Nếu như ngài phù thủy Strange của chúng ta không hồi sinh thì Nightmare biết đối đầu với ai, hay Doctor Strange 2 sẽ đổi tên thành Nightmare luôn cho tiện nhỉ. Chà chà, có vẻ như những cái chết trong Infinity War không phải là quá lâu dài như Marvel muốn người xem tin tưởng (thật ra họ đã bị khán giả “bắt bài” từ sớm, chẳng qua khán giả chỉ muốn diễn nét bi kịch một tí cho Marvel vui thôi, đừng hòng lừa được mấy trăm con người như chúng tôi).

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

SAO MARVEL LẠI HÀNH ĐỘNG KHÓ HIỂU VẬY?

Thế gian ai ngộ được dường như Infinity War (Phần I)

Thực ra việc Marvel “tung chiêu” làm dân chúng hoang mang suốt thời gian qua cũng là có lí do của nó. Thử nghĩ xem nếu phần phim này bằng cách nào đó liên kết với phần phim tiếp theo thì có phải chúng ta sẽ biết trước được kịch bản, vậy thì tính hấp dẫn của bộ phim đâu còn nữa. Một vấn đề nữa cần phải nói đến đó là thói quen phát hành ba bộ phim liền tù tì một năm của Marvel sẽ vô tình khiến phần tiếp theo của Homecoming hé lộ không ít thông tin về Avengers 4. Chính vì không muốn bản thân bị “hớ hênh” nên Marvel quyết định làm cho mọi thứ trở nên bí hiểm khó đoán để những phần phim tiếp theo sẽ khiến khán giả “hú hồn”.

Tạm kết lại, cho dù cốt truyện phần tiếp theo là gì thì chúng ta vẫn mong rằng Biệt đội Báo thù sẽ nhanh chóng giải quyết cho hết những ân oán với Thanos để không lãng phí sự hi sinh của Black Panther, Spider Man và những người khác. Được biết rằng phần sau Biệt đội sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Ant Man, WaspCaptain Marvel nên có thể nói Avengers 3 cũng chính là cơ hội cuối cho Biệt đội Báo thù gốc của chúng ta tác chiến cùng nhau.

Trailer bộ phim.

Avengers: Infinity War được khởi chiếu từ ngày 25/04 tại các rạp trên toàn quốc.