Trước đó, sau khi một số khán giả xem xong bộ phim Dạ cổ hoài lang và đưa ra nhận xét rằng ảnh thờ nhân vật bà Tư trong phim có nhiều nét tương đồng với bà Tống Mỹ Linh, một nhân vật lịch sử có thật, các nhà sản xuất, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê-kíp làm phim đã nhanh chóng tiếp thu và tiến hành thay thế bức ảnh này để tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Cận cảnh bức ảnh khiến Dạ cổ hoài lang gặp nhiều rắc rối trong những ngày vừa qua. Cận cảnh bức ảnh khiến Dạ cổ hoài lang gặp nhiều rắc rối trong những ngày vừa qua.

Trong ngày hôm nay 01/4/2017, các bản phim mới đã và đang được chuyển đến các rạp tại TP. HCM và Hà Nội để thay thế bản phim cũ. Bản phim mới này đã được thay bức ảnh thờ nói trên. Với bản phim mới, đoàn làm phim đã làm việc hết sức thận trọng để bảo đảm rằng bức chân dung sẽ không vi phạm bất cứ quyền riêng tư hoặc cá nhân của một ai khác, cũng như không khiến người xem tiếp tục liên hệ hình ảnh với một nhân vật lịch sử nào khác.

Với riêng các bản phim đang chiếu tại các tỉnh thành khác trong cả nước, tất cả sẽ được thay thế trong vòng 2 ngày tới (do điều kiện vận chuyển). Sự cố không mong muốn này sẽ là một bài học để các đoàn làm phim khác ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho những tác phẩm sau.