Lấy cảm hứng từ bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng, dự án điện ảnh Lô tô đã thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những ngày ra mắt. Chuyện phim kể về gánh lô tô Phù Hoa, nơi mà Lệ Liễu (NSƯT Hữu Châu) thừa hưởng từ ông bầu Lê Minh (Bình Minh), đồng thời là gia đình của những “cô đào” xinh đẹp: Lệ Phi Phi (Huỳnh Lập), Lệ Sa Sa (Hải Triều) và Lệ Tú Nhàn (Minh Dũng).

NSƯT trong vai diễn Lệ Liễu - bà chủ gáng lô tô Phù Hoa. NSƯT trong vai diễn Lệ Liễu - bà chủ gáng lô tô Phù Hoa.

Trailer Lô tô: Xúc động với cảnh Hữu Châu bất lực, gào khóc khi con gái bị hãm hiếp ảnh 1

Trong đoạn trailer mới dài hơn 2 phút, khán giả bắt gặp hầu hết các nhân vật trong phim, chứng kiến cuộc hành trình “ba chìm bảy nổi” của gánh lô tô Phù Hoa. Họ không có một sân khấu cố định để sáng đèn hằng đêm mà phải vạ vật khắp mọi nẻo đường, đi đến đâu thì dựng lều, dựng trại hát tại đó. Nỗi lo cơm áo gạo tiền thường nhật hình như chưa bao giờ ngừng buông tha họ, lúc nào Phù Hoa cũng trong tình trạng “thiếu trước hụt sau”, thêm một miệng ăn là khó lòng chống đỡ như lời bà Hồng (Phương Thanh) nói với Lệ Liễu. Giữa những sóng gió ấy, những con người gắn với nhau bởi khát khao được là chính mình hơn cả khát khao sống ấy vẫn đầy nhẫn nhịn và yêu thương với cuộc đời.

Trailer chính thức của Lô tô.

Đảm nhận vai chính trong phim, NSƯT Hữu Châu khiến người xem phải rớt nước mắt trong hình tượng cô đào Lệ Liễu. Làm chủ gánh hát Phù Hoa, phải lo lắng cho tính mạng và cuộc sống của hàng chục con người, niềm an ủi duy nhất của Lệ Liễu chính là Quân (Trịnh Xuân Nhản). Sau khi ánh đèn trên sân khấu tắt, cởi bỏ những bộ cánh diêm dúa, hạnh phúc với “bà bầu” Lệ Liễu chính là việc được ngồi bên Quân cùng đứa bé kháu khỉnh, dễ thương , cho dù cả ba phải chui rúc trong gian phòng chật hẹp, thiếu thốn của gánh lô tô.

Trailer Lô tô: Xúc động với cảnh Hữu Châu bất lực, gào khóc khi con gái bị hãm hiếp ảnh 2

Trailer Lô tô: Xúc động với cảnh Hữu Châu bất lực, gào khóc khi con gái bị hãm hiếp ảnh 3

Nỗi đau dằng xé của Lệ Liễu trong chuyện tình cảm.

Tuy nhiên cuộc đời của Lệ Liễu chưa khi nào hết sóng gió. Khi hạnh phúc riêng còn ở lưng chừng chấp chới thì những nỗi đau mới đã vội vã đổ dồn lên đầu Lệ Liễu. Tiếng gào khóc, những giọt nước mắt bất lực của Lệ Liễu khi chứng kiến cảnh Thương (Nam Em) bị đám côn đồ hãm hiếp ngay trước mặt mình khiến khán giả khó cầm nước mắt. Được biết sau phân đoạn này, cả Nam Em và NSƯT Hữu Châu đã nức nở rất lâu mới lấy lại bình tĩnh. Đây cũng là một trong những phân đoạn cảm xúc nhất trong cả bộ phim.

Nam Em mất khá nhiều nước mắt để tái hiện phân đoạn bị hãm hiếp. Nam Em mất khá nhiều nước mắt để tái hiện phân đoạn bị hãm hiếp.
Ánh mắt đau đớn, bất lực của NSƯT Hữu Châu. Ánh mắt đau đớn, bất lực của NSƯT Hữu Châu.
Trailer Lô tô: Xúc động với cảnh Hữu Châu bất lực, gào khóc khi con gái bị hãm hiếp ảnh 6

Đây là một trong những phân đoạn ám ảnh nhất phim.

Dự án điện ảnh Lô tô được bấm máy vào cuối tháng 12/2016 và sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc vào ngày 31/3/2017 tới.