Là tập phim thứ 3 trong bộ ba phim về đề tài nhà tù của đạo diễn Ric Roman Waugh, bắt đầu với Felon có sự góp mặt của tài tử Stephen Dorff, nối tiếp là Snitch của The Rock, Shot Caller (tên tiếng Việt: Ông trùm) chuẩn bị bùng nổ là với màn diễn xuất xuất thần của nam thần từ series Game of ThronesNikolaj Coster-Waldau.

Nikolaj Coster-Waldau trong Game of Thrones. Nikolaj Coster-Waldau trong Game of Thrones.

Trong phim điện ảnh Shot Caller, Jaime Lannister của Game of Thrones hóa thân thành Jacob – một gã chuyên gia tài chính có tiếng, sau tai nạn giao thông bất ngờ ập đến, hắn bị xử vào tù. Bắt đầu với nỗi sợ hãi bất an, dần học được bài học về sự sinh tồn phải trả giá, rồi kết thúc bản thụ án với ngôi vương của loạt băng đảng khét tiếng tại đường phố Nam California.

Jaime Lannister của Game of Thrones vào ngục làm ông trùm ảnh 1Đề tài “ngục tù” từng được khán giả quan tâm sau TV Series Prison Break, nhưng mức độ kinh hoàng của môi trường này được Shot Caller tái hiện một cách chân thật nhất. Đạo diễn Ric Roman Waugh đã xin làm một gã cai ngục, sống trong một nhà giam tại Mỹ trong suốt hơn 2 năm để có một cái nhìn rõ ràng nhất về xã hội bạo lực thu nhỏ phía sau song sắt.

Trailer phim Shot Caller.

Jaime Lannister của Game of Thrones vào ngục làm ông trùm ảnh 2Với vẻ ngoài là một gã cảnh sát tù bình thường, Waugh dần nhận ra, bọn cảnh vệ chỉ có sức mạnh ở cổng vào và các cánh cửa tù, nhưng các băng đảng mới là thành phần vận hành, điều khiển nhà tù, đồng thời chỉ đạo mọi hoạt động phạm tội phía bên ngoài xã hội ngay từ phía trong nhà ngục. Bộ phim Shot Caller như quyển nhật ký ghi lại chuyến khảo sát nguy hiểm nhất cuộc đời của vị đạo diễn này.

Jaime Lannister của Game of Thrones vào ngục làm ông trùm ảnh 3Jaime Lannister của Game of Thrones vào ngục làm ông trùm ảnh 4Song song đó, để có được những thước phim thật như cuộc sống, Shot Caller đã được ghi hình tại trại giam Folsom bang Carlifornia, một trong 10 nhà tù nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đoàn làm phim đã dùng hơn hai tháng cùng đội ngũ hơn 20 nhà thiết kế hiện trường để dựng hai gian phòng bỏ hoang nơi đây thành phim trường trong nhà lý tưởng nhất cho bộ phim. Quá trình quay kéo dài hơn 3 tháng, bên cạnh dàn diễn viên chính, đoàn phim còn quy tụ hơn 40 võ sư và 60 diễn viên quần chúng tham gia trong các cảnh quay đối đầu trong không gian đám đông.

Jaime Lannister của Game of Thrones vào ngục làm ông trùm ảnh 5Vốn có nhiều kinh nghiệm diễn xuất qua hàng chục vai diễn mà ấn tượng nhất chính là Jaime Lannister trong Game of Thrones, nam diễn viên Nikolaj Coster-Waldau hứa hẹn sẽ mang đến khán giả hình ảnh ông trùm uy nghi, đại diện cho thế lực bên trong nhà giam.

Phim dự kiến khởi chiếu từ 11/08 trên toàn quốc.