It (tên tiếng Việt: Chú hề ma quái) đang là bộ phim ăn khách nhất thị trường rạp phim trên toàn thế giới. Với doanh thu 51 triệu USD trong ngày đầu tiên (thứ Sáu - 08/09 và tính luôn suất chiếu pre-show vào thứ Năm 07/09), phim kinh dị chuyển thể từ tiểu thuyết Stephen King đã “hất đổ” hàng loạt kỷ lục đồng thời cứu lấy bảng doanh thu Bắc Mỹ thoát khỏi tình trạng ế ẩm của tháng 8 trước đó.

Fan phát hiện sự giống nhau giữa 7 anh chị em siêu nhân trong Chú hề ma quái và Justice LeagueLấy đề tài về chú hề nhảy múa Pennywise, kẻ gieo rắc những ám ảnh kinh hoàng cho nhiều đứa trẻ bằng cách tận dụng những nỗi sợ của chúng để gặm nhấm linh hồn và tước đi mạng sống của họ, It mang đến sự sợ hãi từ những thứ quen thuộc hàng ngày của trẻ em. Loser's Club - nhóm gồm 6 cậu bé và 1 cô bé ở độ tuổi 12 đã gánh chịu những điều kinh khủng mà chú hề ác ma gây ra, nhưng đồng thời họ cũng dám đứng lên, vượt qua nỗi sợ hãi để chống lại hắn.

Fan phát hiện sự giống nhau giữa 7 anh chị em siêu nhân trong Chú hề ma quái và Justice LeagueLoser's Club gồm có Bill Denbrough (Jaeden Lieberher), Ben Hanscom (Jeremy Ray Taylor),
Richie Tozier (Finn Wolfhard), Mike Hanlon (Chosen Jacobs), Eddie Kaspbrak (Jack Dylan Grazer), Stanley Uris (Wyatt Oleff) và cô nàng Beverly Marsh (Sophia Lillis). Mỗi người sở hữu một tính cách, hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng đều có chịu chung sự bạo hành học đường và bị gọi là những kẻ thất bại.

Trailer phim It.

Loser's Club gồm 6 cậu bé và 1 cô bé đều 12 tuổi. Loser's Club gồm 6 cậu bé và 1 cô bé đều 12 tuổi.

Sau khi xem phim It, nhiều fan của DC Comics đã tinh ý nhận ra nhiều sự trùng hợp giữa hội nhóm Loser's Club với các thành viên của Justice League - Liên minh công lý trong truyện tranh.

Justice League với 7 thành viên. Justice League với 7 thành viên.

Trong It, Bill Debrough là người dẫn đầu nhóm Loser's Club, cậu mất đi đứa em trai bởi tên hề ma quái. Lý lịch của cậu khá tương đồng với Superman cũng từng mất đi người thân là bố.

Bill Debrough và Superman. Bill Debrough và Superman.

Trong khi đó, cô nàng Beverly Marsh có tính cách và sự mạnh mẽ như con trai, là người con gái duy nhất trong nhóm 7 người và hiển nhiên, tương đồng với “chị Đại” Wonder Woman. Không chỉ thế, trong phim, Beverly sử dụng thanh xà beng khi chiến đấu với gã hề giống như Wonder Woman dùng kiếm.

Beverly Marsh và Wonder Woman. Beverly Marsh và Wonder Woman.

Anh chàng Green Lantern trong Justice League - thành viên vừa bổ sung vào danh sách Liên minh công lý cách đây không lâu - từng phải bó bột giống Eddie trong It, và cũng nói nhiều giống Richie.

Eddie có nét giống với Green Lantern vì cùng có… số nhọ phải băng bó. Eddie có nét giống với Green Lantern vì cùng có… số nhọ phải băng bó.
Còn Richie thì nói nhiều. Còn Richie thì nói nhiều.

Ben Hanscom - anh chàng béo mập tốt bụng và hiểu biết rộng được cho là có nét giống “anh cả” Batman.

Ái chà chà, Batman và Ben ư? Ái chà chà, Batman và Ben ư?

Stanley Uris tóc xoăn chạy nhanh và nói nhiều như Flash.

Stanley và Flash? Stanley và Flash?

Ngoài ra, trong mỗi nhóm cũng đều sở hữu một thành viên da màu là Mike Hanlon (Loser's Club) và Cyborg (Justice League). Mike Hanlon cũng dùng súng để chiến đấu giống như Cyborg, chỉ khác là súng… trẻ con và súng dành cho người lớn.

Mike và Cyborg thì rõ là giống nhau rồi đấy. Mike và Cyborg thì rõ là giống nhau rồi đấy.

Trailer phim Justice League.

Sự trùng hợp thú vị về “7 anh chị em siêu nhân”. Sự trùng hợp thú vị về “7 anh chị em siêu nhân”.

Fan phát hiện sự giống nhau giữa 7 anh chị em siêu nhân trong Chú hề ma quái và Justice LeagueVới rất nhiều điểm giống nhau đến thú vị giữa hai bộ phim, một thuộc thể loại kinh dị hạng nặng, một thuộc thể loại siêu anh hùng, hẳn khán giả sẽ cảm thấy thú vị khi nhận ra những điều này. It hiện đang trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc, trong khi Justice League sẽ ra mắt vào 17/11 năm nay. Cả hai đều là những tác phẩm không thể bỏ qua đối với những tín đồ phim điện ảnh.