Sau 31 ngày quay tại Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh, bộ phim Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức đóng máy bằng một bữa tiệc vào tối ngày 10/09. Các cô gái xinh đẹp của nhóm Ngựa Hoang thời trẻ đã có dịp hội ngộ đông đủ, trong khi đó, nhóm bạn thời trung niên lại vắng mặt hai thành viên là Thanh Hằng và Mỹ Duyên vì vướng lịch trình riêng.

Thời thơ ấu của nữ chính Hiểu Phương do Hoàng Yến đảm nhận. Thời thơ ấu của nữ chính Hiểu Phương do Hoàng Yến đảm nhận.
Hoàng Oanh. Hoàng Oanh.
Khổng Tú Quỳnh. Khổng Tú Quỳnh.
Jun Vũ. Jun Vũ.
Trịnh Thảo. Trịnh Thảo.
Diễn viên Hồng Ánh - Hiểu Phương khi trưởng thành. Diễn viên Hồng Ánh - Hiểu Phương khi trưởng thành.
Hiểu Phương trưởng thành (Hồng Ánh) và thời niên thiếu (Hoàng Yến). Hiểu Phương trưởng thành (Hồng Ánh) và thời niên thiếu (Hoàng Yến).
Diễn viên Mỹ Uyên. Diễn viên Mỹ Uyên.

Chia sẻ tại buổi tiệc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất khi thực hiện bộ phim chính là tái hiện lại các bối cảnh những năm 70 ở Đà Lạt, hay TP.HCM năm 2000. Bởi vậy, công sức và nỗ lực của cả ekip là rất lớn.” Dũng “khùng” gửi lời tri ân tới toàn bộ diễn viên và ekip đã đồng hành cùng bộ phim. Theo anh, thành công đầu tiên của Tháng năm rực rỡ chính là sau quá trình quay phim gian khổ, mọi người đều có mặt đông đủ trong bữa tiệc chia vui đầu tiên của bộ phim.

Đạo diễn Quang Dũng. Đạo diễn Quang Dũng.

Đúng với tinh thần tuổi trẻ cuồng nhiệt của bộ phim, các thiếu nữ của nhóm nữ quái Ngựa Hoang đã có những màn quậy tưng bừng trong buổi tiệc. Sau những phút tạo dáng nhí nhảnh, các cô gái Hoàng Yến, Hoàng Oanh, Jun Vũ,  Khổng Tú Quỳnh, Trịnh Thảo, Minh Thảo… đã ngẫu hứng trình diễn lại bài nhảy của cả nhóm trong phim. Trong phim, bài nhảy của nhóm Ngựa Hoang là một trong những phân cảnh ấn tượng của bộ phim, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với âm nhạc và vũ đạo tươi vui, sôi nổi.

Nhóm Ngựa hoang của phim. Nhóm Ngựa hoang của phim.
Vũ điệu của nhóm. Vũ điệu của nhóm.
Đạo diễn Dũng “khùng” và ekip sản xuất. Đạo diễn Dũng “khùng” và ekip sản xuất.

Tháng năm rực rỡ là hành trình đi tìm lại những ký ức thanh xuân của Hiểu Phương (Hồng Ánh) và nhóm nữ quái Ngựa Hoang. Tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng) và cũng là trưởng nhóm Ngựa Hoang, Hiểu Phương đau xót khi biết bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực tâm nguyện của bạn thân, Hiểu Phương quyết tâm tìm lại các thành viên của nhóm Ngựa Hoang. Hành trình đi tìm những người bạn cũ cũng chính là hành trình để Hiểu Phương trở về với những “tháng năm rực rỡ” của cuộc đời mình.

Tháng năm rực rỡ mang đến hai câu chuyện song song về những cô nữ sinh trẻ tuổi tràn đầy hoài bão và những người phụ nữ trung niên đã nếm trải qua cay ngọt cuộc đời. Khi số phận và tính cách mỗi người đã thay đổi theo thời gian, liệu nhóm bạn nữ quái còn có thể cùng nhau thực hiện ước mơ dang dở khi xưa? Câu chuyện thời tuổi trẻ được đặt trong những năm 1970, còn câu chuyện hiện tại diễn ra vào năm 2000, khi Việt Nam chuẩn bị bước sang thế kỷ 21.

Phim quy tụ dàn mỹ nhân tài năng của hai thế hệ như Hồng Ánh, Thanh Hằng, Mỹ Duyên, Mỹ Uyên… thời hiện đại hay Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ, Khổng Tú Quỳnh, Thanh Tú… của thời tuổi trẻ.