Bộ phim Captain Marvel với sự góp mặt của nữ diễn viên Brie Larson là bom tấn đầu tiên được Marvel công bố trong năm 2018, tạo tiền đề vững chắc để liên kết quá khứ với những sự kiện diễn ra trong trận chiến Endgame. Đây cũng là nữ hùng đầu tiên của Marvel được hãng lấy tên làm tựa đề, hay nói đúng hơn là có một phần phim riêng.

Captain Marvel là nữ hùng đầu tiên của Marvel được hãng lấy tên làm tựa đề phim. Captain Marvel là nữ hùng đầu tiên của Marvel được hãng lấy tên làm tựa đề phim.

Vào năm sau, Scarlett Johansson cũng sẽ tiếp tục gia nhận “hàng ngũ” nữ hùng có tên được làm tựa đề phim với bộ phim Black Widow.

Captain Marvel sở hữu bộ giáp giống Ronan? ảnh 1

Captain Marvel là câu chuyện gốc về Carol Danvers, một cựu phi công Mỹ đã mất đi trí nhớ của mình sau một sự kiện đặc biệt. Bộ phim bắt đầu với khung cảnh Carol là một thành viên của nhóm bộ binh thuộc chủng tộc người ngoài hành tinh Kree mang tên Starforce. Sau một trận chiến với tộc Skrull, cô rơi xuống trái đất và bắt đầu hành trình tìm lại những gì mình đã quên, dần dần khám phá ra bí mật mà bọn người Kree đã giấu vô bao lâu nay. Một trong những kẻ đứng đầu của chủng tộc man rợ này chính là Ronan, kẻ đã từng xuất hiện và bị đánh bại trong bộ phim Guardians of the Galaxy.

Ronan trong phim Guardians of the Galaxy Ronan trong phim Guardians of the Galaxy

Họa sĩ Constantine Sekeris chính là người đã làm việc với nhóm xây dựng hình ảnh để tạo nên hình tượng, hay chính xác hơn là bộ giáp của Captain Marvel. Bản thiết kế đầu tiên được lấy ý tưởng từ bộ giáp của chính Ronan, với tông màu xám chủ đạo và những họa tiết cũng gần như y hệt. Đây là hình ảnh được chính Constantine Sekeris chia sẻ trên Instagram của mình cùng lời giới thiệu về bộ trang phục này.

Trang phục có nhiều nét tương đồng với Ronan Trang phục có nhiều nét tương đồng với Ronan

Captain Marvel sở hữu bộ giáp giống Ronan? ảnh 4

Tuy nhiên, một số người đã cho rằng bộ trang phục này hoàn toàn khác so với hình ảnh của Captain Marvel trong nguyên tác truyện tranh, vậy nên ý tưởng này, dù gần như đã hoàn chỉnh, cũng đã bị dẹp bỏ.

Một sự thật thú vị nữa được Marvel tiết lộ, đó là chính Ronan đã từng được giữ tạo hình như cũ khi xuất hiện trong phim Captain Marvel. Họa sĩ Ian Joyner, người góp phần không nhỏ trong việc tạo nên hình tượng của nhiều nhân vật trong vũ trụ Marvel đã chia sẻ rằng: “Vì những sự kiện trong Captain Marvel xảy ra trước Guardians of the Galaxy, nên tôi đã tạo hình cho Ronan trẻ hơn kha khá, và cũng có trang phục khác so với những gì khán giả được thấy trong Captain Marvel.”

Ronan trong phim Captain Marvel Ronan trong phim Captain Marvel

Qúa trình thiết kế và xây dựng hình tượng cho các nhân vật trong phim có thể khá nhàm chán, và phải qua rất nhiều bản nháp hay mẫu thử thì mới có được một sản phẩm ưng ý. Đó là lý do hầu hết các họa sĩ đều giữ lại những thiết kế trước đó của mình, dẫu cho chúng không được chọn để xuất hiện trên phim.