Một trong những hình ảnh đầu tiên của bộ trang phục mà Batman của Robert Pattinson sẽ mặc trong bộ phim mới đã được đạo diễn Matt Reeves hé lộ trên Twitter của mình vào hôm qua. Ngay lập tức, biểu tượng cánh dơi trên bộ giáp của anh được các fan chú ý, và kèm theo đó là hàng loạt giả thuyết đã được đưa ra.

Biểu tượng Batman trên bộ giáp chính là khẩu súng đã giết cha mẹ anh? ảnh 0

Biểu tượng Batman trên bộ giáp chính là khẩu súng đã giết cha mẹ anh? ảnh 1

Ý kiến được cho là thuyết phục nhất, chính là biểu tượng này đã được tạo nên từ chính khẩu súng đã giết bố mẹ Bruce – ThomanMartha Wayne. Nếu điều này là đúng, thì có vẻ như đạo diễn đã rất tôn trọng bản gốc, vì đây là một chi tiết đã từng xuất hiện trong nguyên tác truyện tranh.

Biểu tượng Batman trên bộ giáp chính là khẩu súng đã giết cha mẹ anh? ảnh 2

Bỏ qua phiên bản Batman do nam diễn viên Ben Affleck đảm nhận trong bộ phim Batman vs Superman: Dawn of Justice, Suicide SquadJustice League, phiên bản làm lại này của đạo diễn Matt Reeves sẽ tập trung khai thác sâu hơn về nhân vật này. Được biết, Batman do nam diễn viên Robert đảm nhận sẽ đen tối hơn rất nhiều.

Biểu tượng Batman trên bộ giáp chính là khẩu súng đã giết cha mẹ anh? ảnh 3

Trong một đoạn video thử nghiệm gần đây, các fan đã được dịp chiêm ngưỡng bộ giáp mà Robert Pattinson sẽ khoác lên mình trong bộ phim sắp tới. Tất cả những đường nét, góc cạnh đều vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, chính biểu tượng cánh dơi ở trước ngực mới chính là thứ khiến nhiều người chú ý.

Đoạn video được đạo diễn Matt Reeves công bố trên trang cá nhân

Trong đầu truyện Detective Comics #1000, Batman đã nhận lại khẩu súng của Joe Chill, kẻ đã giết bố mẹ anh trong con hẻm vắng của thành phố Gotham. Alfred, vị quản gia trung thành của gia đình nhà Wayne đã tỏ rõ thái độ không thích đối với món đồ này, và việc Bruce thêm nó vào danh sách các chiến công mà Bruce đã giành được, thật sự là một thứ gì đó quá đỗi tàn độc đối với chính bản thân anh. Vậy nên Bruce bảo rằng mình đã có kế hoạch khác cho nó. Vì trong trận chiến của anh với bọn tội phạm tại thành phố Gotham, hầu hết trong số chúng đều cố gắng đâm vào ngực anh, vậy nên anh quyết định nung chảy khẩu súng và biến nó thành biểu tượng cánh dơi trên bộ giáp của mình.

Biểu tượng Batman trên bộ giáp chính là khẩu súng đã giết cha mẹ anh? ảnh 4

Đây không phải là lần đầu tiên khẩu súng của Joe Chill được nhắc đến trong vũ trụ điện ảnh DC. Tuy nhiên sự xuất hiện của món đồ này chính là minh chứng cho mảng tối, hay chính xác hơn là sự thù hận luôn tồn tại trong nhân vật này. Đó là khẩu súng đã cướp đi sinh mạng của bố mẹ Bruce, nhưng đồng thời cũng chính là món đồ đã sinh ra Batman.

Chân dung Joe Chill, kẻ đã giết hại Thomas và Mathar Wayne Chân dung Joe Chill, kẻ đã giết hại Thomas và Mathar Wayne
Cậu bé Bruce phải chứng kiến bố mẹ bị giết trước mặt mình Cậu bé Bruce phải chứng kiến bố mẹ bị giết trước mặt mình