Phim kinh dị là lĩnh vực đầu tư dễ kiếm lời của các nhà làm phim do chỉ phải chi kinh phí sản xuất ít ỏi nhưng thường nhận được sự ủng hộ đông đảo từ khán giả đại chúng. Thế nhưng, thể loại phim này cũng đồng thời chịu áp lực về nội dung và kiểm duyệt.

Năm 2019, sau cửa ải kiểm duyệt, người hâm mộ điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức ba bộ phim sắp ra rạp là Thất Sơn tâm linh (tên mới của Thiên Linh Cái), Bắc Kim Thang  Pháp sư mù. 

Thất Sơn tâm linh

Tác phẩm Thất Sơn tâm linh vốn là bộ phim được đón đợi - Thiên linh cái - đổi tên sau nhiều lần hoãn chiếu. Tác phẩm kinh dị có sự tham gia của Quang Tuấn, Hoàng Yến Chibi, Thanh Tú, Đinh Y Nhung, Thanh Mỹ… Theo nhiều ý kiến, bộ phim đã được chỉnh sửa nội dung để phù hợp hơn với khán giả Việt Nam và vượt qua cửa ải kiểm duyệt.

Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 0Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 1Thất Sơn tâm linh sẽ dựa trên một câu chuyện có thật gây chấn động Việt Nam về một kẻ sát nhân hàng loạt. Chuyện phim theo chân gã thầy thuốc sát nhân tên Huỳnh, vốn có tướng mạo hiền từ, cách nói chuyện nhẹ nhàng, tử tế, được tin tưởng vì thường xuyên chữa bệnh cho mọi người mà không lấy tiền.

Tuy nhiên, hắn ta luôn gieo rắc vào đầu nạn nhân những cách chữa bệnh kỳ lạ và giấu diếm một âm mưu khủng khiếp.

Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 2

Ngay từ những hình ảnh và video đầu tiên, Thất Sơn tâm linh đã hứa hẹn là một bộ phim kinh dị nặng ký. Các yếu tố kinh dị, rùng rợn, những cảnh xác thịt được tác phẩm không ngần ngại khai thác, thể hiện sự táo bạo và quyết liệt của nhà làm phim.

Không những thế, tác phẩm còn khơi dậy sự tò mò của khán giả thông qua câu chuyện lấy cảm hứng từ vụ án có thật tại Việt Nam, đồng thời mang đậm màu sắc vùng quê nghèo Việt Nam vừa chân thực, vừa kì dị.

Bắc Kim Thang

Cùng với Thất Sơn tâm linh, bộ phim Bắc Kim Thang cũng là một tác phẩm kinh dị lấy chất liệu từ chính vùng quê Việt Nam. Tác phẩm Bắc Kim Thang của đạo diễn Trần Hữu Tuấn khiến cộng đồng người hâm rúng động ngay từ teaser và trailer được tung ra.

Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 3

Đoạn giới thiệu mở ra bằng đồng hồ và tiếng cót két cửa giữa đêm khuya rồi dẫn đến sự xuất hiện của hai nhân vật đầu tiên. Một trong số đó là Hai Lầm, một nhân vật bí ẩn có thể đã bị chết oan. Những cảnh quay rùng rợn nối tiếp sau khi người anh trai chạy theo Hai Lầm ra giữa cánh đồng. Và ca khúc nhạc phim Bắc Kim Thang ám ảnh một lần nữa xuất hiện khiến người xem hãi hùng.

Trailer bộ phim “Bắc Kim Thang”.

Không phải ngẫu nhiên mà các bộ phim kinh dị thường chọn bối cảnh là những vùng nông thôn Việt Nam. Ở đó, những con đường gập ghềnh, heo hút, khu vườn và cánh đồng rộng lớn, thiếu vắng ánh sáng đèn điện khiến không khí thêm phần u ám, quái dị. Cũng từ đó, những câu chuyện, có thể từ một vụ án tâm linh có thật, có thể từ một bài đồng dao xa xưa, được khai thác hiệu quả và gây ám ảnh mạnh mẽ.

Pháp sư mù

Trong ba bộ phim kinh dị chuẩn bị ra rạp, Pháp sư mù mang màu sắc khác với hai tác phẩm còn lại vì không lấy cảm hứng từ câu chuyện cũ hay sử dụng bối cảnh làng quê Việt Nam. Ngược lại, Huỳnh Lập trong vai trò biên kịch-đạo diễn-diễn viên đã xây dựng một thế giới huyền huyễn riêng biệt và độc đáo.

Sau thành công của Ai chết giơ tay, Huỳnh Lập công bố dự án phim điện ảnh Pháp sư mù, hứa hẹn sẽ giải mã số phận tiếp theo của ba nhân vật Tinh Lâm, Thụy Du và Liên Thanh.

Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 4Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 5Pháp sư mù, Bắc Kim Thang, Thất Sơn tâm linh: Đâu là phim kinh dị nặng ký đáng trông chờ nhất nửa cuối 2019? ảnh 6

Ai chết giơ tay được đầu tư 3,6 tỷ Đồng, trong khi dự án điện ảnh tốn đến 17 tỷ Đồng - một con số đáng để khán giả tin rằng đây sẽ là một tác phẩm chỉn chu và hấp dẫn. Rõ ràng, nam diễn viên-đạo diễn Huỳnh Lập đã tỏ rõ sự nghiêm túc và quyết liệt cho tác phẩm lần này.

Teaser phim Pháp sư mù.

Bên cạnh đó, với sự góp mặt của đạo diễn Lý Minh Thắng, khán giả tin rằng Pháp sư mù sẽ là một dự án điện ảnh chỉn chu, hoành tráng, vượt xa quy mô của một web-drama.

Ba bộ phim kinh dị nặng ký của màn ảnh rộng Việt Nam vào mùa thu này đều không ngại ngần khai thác những đề tài gai góc, tâm linh và sử dụng chất liệu gần gũi nhưng ma mị, rùng rợn. Dù chưa công chiếu song Pháp sư mù, Thất Sơn tâm linh, Bắc Kim Thang đều tạo được màu sắc riêng, khác biệt so với các bộ phim đối thủ cũng như những tác phẩm kinh dị Việt Nam trước đó.