Bộ phim khoa học viễn tưởng Pháo đài Thượng Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của khan giả khi có sự góp mặt của “đại lưu lượng” Lộc Hàm cùng nữ diễn viên hàng đầu của điện ảnh Thư Kỳ. Phim không chỉ được đầu tư khủng mà dàn diễn viên cũng rất tích cực tham gia tuyên truyền khiến ai cũng nghĩ rằng đây sẽ là bom tấn màn ảnh rộng mùa hè năm nay. Nhưng trái với kỳ vọng, Pháo đài Thượng Hải đã thất bại trên mọi mặt trận từ thương mại cho đến chất lượng, doanh thu và điểm chấm cũng cực kỳ thấp.

Pháo đài Thượng Hải thất bại, đạo diễn đổ hết lỗi lầm lên Lộc Hàm ảnh 0Pháo đài Thượng Hải thất bại, đạo diễn đổ hết lỗi lầm lên Lộc Hàm ảnh 1Pháo đài Thượng Hải thất bại, đạo diễn đổ hết lỗi lầm lên Lộc Hàm ảnh 2Ngoài kịch bản bị chê thì diễn xuất cũng như tạo hình của nam chính Giang Dương do Lộc Hàm đảm nhận nhận phải vô số chỉ trích từ phía khán giả. Lộc Hàm đã đóng qua khá nhiều phim, tuy nhiên diễn xuất của anh lại không được đánh giá cao và luôn nằm trong top “diễn kém”, dù vậy thành tích thương ​​​​mại trong mỗi phim mà anh tham gia đều rất ổn.

Về nam chính Lộc Hàm, trong buổi phỏng vấn mới đây, đạo diễn phim là Đằng Hoa Đào đã có những chia sẻ: “Về mặt kỹ thuật thì không có ý kiến gì về Lộc Hàm nhưng bản thân đã bỏ qua sự khác biệt của kiểu diễn viên. Tôi đã sử dụng nhầm Lộc Hàm, trong một loại hình (phim khoa học viễn tưởng chiến tranh) không phù hợp với cậu ấy​​​​”

Đạo diễn Đằng Hoa Đào Đạo diễn Đằng Hoa Đào

Những chia sẻ này khiến cho netizen xứ Trung phẫn nộ. Tuy Đằng Hoa Đào có đưa ra phủ nhận về việc Lộc Hàm đòi giá thù lao cao ngất khi nhận Pháo đài Thượng Hải nhưng vẫn gây bức xúc khi mà vị đạo diễn này còn cố tình nhấn mạnh việc bản thân chưa từng nghĩ đến việc chọn diễn viên lưu lượng đóng phim bởi khả năng mua vé của fan họ rất hạn chế.

Lộc Hàm Lộc Hàm

Chính những chia sẻ này của đạo diễn Đằng đã khiến cho cộng đồng cư dân mạng xứ Trung tức giận. Đối với việc phim thất bại, ai cũng có trách nhiệm nhưng đạo diễn là người phải chịu trách nhiệm chính. Tuy nhiên Đằng Hoa Đào không muốn nhận lỗi mà đổ hết sang cho Lộc Hàm, đây là một hành động không hay chút nào. Và trong lúc mọi chuyện đang ầm ĩ, nam diễn viên Hướng Tả - bạn thân của Lộc Hàm cũng bày tỏ bức xúc của mình trên Weibo.

“Vị đạo diễn nào đó nói chuyện, mong ông đừng gây buồn nôn như vậy. Nếu như người ta lúc đó không phải đỉnh cấp lưu lượng thì liệu ông có dùng cậu ta không? Hôm nay ông dùng cậu ta thì mong ông hãy yêu quý bảo vệ diễn viên của ông thật tốt. Ông khẳng định ông là đạo diễn? Có đạo diễn nào mà lại đi đổ thừa cho diễn viên? Ông có phải đàn ông không? Hãy đi học lại đi, 1 chút tu dưỡng của đạo diễn cũng không có”

Pháo đài Thượng Hải thất bại, đạo diễn đổ hết lỗi lầm lên Lộc Hàm ảnh 5

Hướng Tả cũng thể hiện sự bức xúc thay cho bạn thân. Hướng Tả cũng thể hiện sự bức xúc thay cho bạn thân.

Netizen xứ Trung cũng thể hiện sự đồng tình với Hướng Tả. Diễn xuất kém của Lộc Hàm gây ảnh hưởng đến phim nhưng anh không phải là người duy nhất khiến cho Pháo đài Thượng Hải thất bại thê thảm đến mức đấy. Trách nhiệm thuộc về những người trong đoàn phim, từ đạo diễn, biên kịch cho đến diễn viên, stylist. Việc đạo diễn Đằng Hoa Đào chối bỏ trách nhiệm, đẩy hết mọi chuyện sang cho Lộc Hàm là không thể chấp nhận được.