Phim Ảnh

Phan Minh Huyền, Lan Phương khóc đỏ mắt trong họp báo ra mắt phim 'Thương ngày nắng về'

Hướng Dương
Chia sẻ

Phan Minh Huyền và dàn diễn viên "Thương ngày nắng về" đã không khỏi bật khóc khi xem trích đoạn đầu tiên của phim.

Chiều ngày 9 tháng 11, dàn diễn viên chính của bộ phim truyền hình dài tập mới Thương ngày nắng về đã có buổi giao lưu trực tuyến với khán giả. Ngay phần đầu livestream, ekip đã chiêu đãi khán giả những hình ảnh đầu tiên của bộ phim, trích đoạn đắt giá mở màn cho một siêu phẩm phim về đề tài gia đình, tình yêu nam nữ sắp oanh tạc màn ảnh Việt. Thông qua trích đoạn này người xem có thể biết được phần nào những diễn biến đầu tiên của phim, những mối quan hệ của các nhân vật và cả những giây phút đầy lắng đọng và cảm động về tình mẫu tử trong gia đình bà Nga (NSUT Thanh Quý). 

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 1

Khi các diễn viên ngồi lại cùng nhau xem trích đoạn đầu tiên, Lan Phương, Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) và Ngọc Huyền - ba cô con gái của bà Nga trong Thương ngày nắng về đã không giấu nổi những giọt nước mắt. Cả ba đã khóc sướt mướt khi xem những hình ảnh đầu tiên, cảm nhận sâu sắc tình cảm gia đình thiêng liêng trong dự án lần này. 

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 4
Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 5

Chắc hẳn khi chứng kiến cảnh này khán giả cũng không khỏi nghẹn ngào theo thậm chí rơi nước mắt cùng các diễn viên. Hơn ai hết họ là những người trực tiếp hòa mình vào nhân vật, cảm nhận rõ nhất từng câu chuyện, từng ý nghĩa, từng cảm xúc được gửi gắm. Một nghệ sĩ gạo cội và lâu năm như NSUT Thanh Quý cũng không giấu nổi những giọt nước mắt.

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 8
Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 9

Đã từng tham gia nhiều phim truyền hình, cũng từng vào vai chính trong Ngược chiều nước mắt, nhưng, Phan Minh Huyền cho biết Vân Trang trong Thương ngày nắng về là vai chính trong bộ phim dài tập nhất mà cô tham gia. Đây cũng là vai rất nặng ký với diễn biến tâm lý phức tạp, vì vậy, Phan Minh Huyền coi đây là một dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất của cô. 

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc đỏ mắt trong họp báo ra mắt phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 6

Chính vì vậy, Phan Minh Huyền đã dành rất nhiều tâm huyết cho vai diễn này. Cô tự tin sẽ đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc qua vai diễn này. Bên ngoài buổi họp báo, Phan Minh Huyền tiết lộ, cô đã chăm chút cho Vân Trang của Thương ngày nắng về đến mức khi cảm thấy thoại chưa đạt cảm xúc như cô muốn, cô đều xin đạo diễn cho mình được lồng tiếng lại làm sao đạt thì thôi. 

Tại buổi họp báo trực tuyến, cô chia sẻ: “Đối với bản thân Huyền vai Vân Trang là vai nặng ký, nhiều lúc đọc kịch bản Huyền không biết mình có thể hiện được tốt hay không. Vì, vai diễn dài và diễn biến của nhân vật trải qua rất nhiều cảm xúc. Vân Trang là cô con gái thứ 2 nhưng không nhưng phải là con ruột, khi vào gia đình thì cảm nhận được tình cảm sâu sắc của người mẹ đã lo lắng cho tất cả các con mà không phân biệt con nuôi hay con ruột. 

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc đỏ mắt trong họp báo ra mắt phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 7

Vì vậy, nên khi Vân Trang lớn lên đã dành rất nhiều sự quan tâm, lo lắng cho gia đình mình. Từ xưa đến giờ Huyền đều mong mỏi được đóng một bộ phim tình mẹ con như vậy. Khi diễn với cô Thanh Quý rất dễ tương tác, bởi hai cô cháu chỉ cần nhìn vào mắt nhau thôi là cảm xúc đã đong đầy”.

Mặc dù tự tin với vai diễn nặng ký của mình, nhưng khi được hỏi là ai trong đoàn phim cảm thấy khó nhập vai nhất, Phan Minh Huyền lại là người duy nhất… giơ tay. Cô chia sẻ, cô có một điểm khó khi nhập vai Vân Trang. Mặc dù Vân Trang có diễn biến tâm lý khá phức tạp, không dễ để diễn khi cô có nhiều tính cách khác nhau như khi ở với mẹ Nga là cô con gái nũng nịu, luôn muốn được chở che, khi đối với em gái lại là người mạnh mẽ, dẫn đường chỉ lối cho em gái, khi trong công việc lại khắt khe, khô khan… nhưng, khó nhất của Phan Minh Huyền là diễn với mẹ Nga thì dễ nhập vai, dễ diễn hơn, còn khi diễn với mẹ đẻ (do NSND Minh Hoà thủ vai) lại cảm thấy khó khăn. Cô lý giải, có lẽ do Vân Trang ít tiếp xúc với mẹ đẻ, lớn lên tuy nung nấu đi tìm mẹ đẻ nhưng khi gặp thì mọi chuyện lại éo le, nên đóng dễ sượng, khó tiếp xúc, gây khó cho cô.

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc đỏ mắt trong họp báo ra mắt phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 8

Thương ngày nắng về là sản phẩm của đạo diễn Bùi Tiến Huy - người làm nên rất nhiều tác phẩm đình đám của "vũ trụ VTV". Bên cạnh đó phim có sự giúp sức của hai đạo diễn NSUT Vũ Trường Khoa (phụ trách 4 tập đầu, lấy bối cảnh những năm 95,96) và đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu (11 tháng 5 ngày) sẽ giúp đỡ phần hậu kỳ. Vì đây là dự án dài tập chính vì vậy các đạo diễn sẽ chung tay thực hiện vì mục tiêu chung là đem đến tác phẩm hay gửi đến khán giả. Biên kịch của phim là nữ nhà văn Thu Thủy, người đứng sau hai bộ phim Về nhà đi con Hướng dương ngược nắng.

Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 10
Huyền Lizzie, Lan Phương khóc sướt mướt khi xem trích đoạn đầu tiên của phim 'Thương ngày nắng về' Ảnh 11

Giống với nhiều dự án gần đây của VFC Thương ngày nắng về sẽ vừa quay vừa chiếu. Hiện tại bộ phim đã quay được 1/3 chặng đường, những diễn biến tiếp theo sẽ được thay đổi theo phản ứng của khán giả. Vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, các diễn viên đã hỗ trợ, nỗ lực và cống hiến hết mình cho Thương ngày nắng về. Phim sẽ nối sóng 11 tháng 5 ngày, bắt đầu từ ngày 15 tháng 11.

Xem thêm: Tập 44 '11 tháng 5 ngày': Trung Ruồi cầu hôn Lương Thanh lần 2, Khả Ngân ủng hộ bố đi bước nữa

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN