Phim Ảnh

Zack Snyder's Justice League: Phân cảnh Flash tiến vào Speed Force từng khiến biên kịch phải e dè

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trước khi chính thức hoàn thành, phân cảnh The Flash chạy trong Speed Force từng khiến cho biên kịch của "Zack Snyder's Justice League" cảm thấy e dè.

Kể từ khi ra mắt, Zack Snyder's Justice League đã tạo nên được tiếng vang lớn, khiến cho đại đa số khán giả đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Và có thể chắc chắn rằng, cảnh Flash du hành thời gian chính là một trong những cảnh gây ấn tượng nhất trong phim.

Tuy nhiên, bản thân biên kịch chính của phim, tức Chris Terrio đã từng có chút e ngại về việc để Flash tiến vào Speed Force, nhưng khi tận mắt nhìn thấy điều này ở bản phim cuối cùng thì anh đã thay đổi suy nghĩ.

Trong buổi trò chuyện tại Justice Con, cả Snyder lẫn Terrio đều có mặt ở sự kiện, và họ chia sẻ rất nhiều điều thú vị xoay quanh Justice League. Một trong những câu chuyện thú vị mà cả hai đã thảo luận chính là chuyện Terrio cảm thấy e ngại về chuyện cho phép Flash thực hiện việc du hành thời gian. "Tôi từng nghĩ là anh định giới thiệu khái niệm mới này vào phim, nhưng có chắc là muốn để nó xuất hiện sớm như vậy không?", Terrio giải thích.

Sau đó, anh liền chỉ ra việc cảnh phim trước đó của Flash với cha mình tại buồng đối thoại của nhà giam đã chứa đầy các gợi ý liên quan đến du hành thời gian. Tuy nhiên, điều thực sự khiến Terrio quan tâm chính là tận mắt chứng kiến cái khoảnh khắc ấy ở bản phim Zack Snyder's Justice League. Anh cho biết:

"Nhưng khi tôi được xem bản phim hoàn thiện, và nó quả đúng là một tuyệt tác, bản thân tôi nghĩ vậy. Khi Flash đảo ngược thời gian, nó giống hệt cái mà người ta gọi là điện ảnh thuần túy. Ngay từ kịch bản, tôi thậm chí còn không biết làm sao có thể viết được nó, và làm sao để biết rằng bản thân đang có cảm xúc trải nghiệm điện ảnh thực sự? Bởi vì tôi không thể lý giải nó sẽ như thế nào, cùng không thể mường tượng ra được, nhưng Zack đã tạo ra được nó".

Cuối cùng thì, phân cảnh này đã trở thành một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, hoành tráng nhất trong lịch sử DCEU hiện tại. Bằng khả năng sáng tạo tuyệt vời, đội ngũ làm phim đã mô tả nó đẹp đến mức tựa như từng bước chạy của Flash đang tạo ra những vụ nổ Big Bang cỡ nhỏ, kiến tạo nên những vũ trụ mới. Thật đáng tiếc khi chúng ta đã không được thưởng thức nó trên màn ảnh rộng.

Tuy nhiên thì Terrio không phải người duy nhất nghi ngờ tính hiệu quả của việc du hành thời gian của Flash trong Zack Snyder's Justice League, mà Warner Bros cũng đã từng phản đối chuyện này nhằm "để dành" cho phim riêng của The Flash. Để giải quyết chuyện đó khi Zack ra đi, họ đã loại bỏ luôn phân cảnh này rồi thay thành cảnh... Flash chạy đi cứu một gia đình người Nga.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã chứng minh rằng đây chính là bước ngoặt, một cơ hội tốt để giới thiệu Speed Force, cũng như sắp đặt câu chuyện ở tương lai khả dĩ Knightmare. Tại đó, Flash sẽ phải thực hiện việc du hành thời gian để nhắc nhở Bruce về Lois, khi mà cô sẽ hy sinh và Superman trở nên mất kiểm soát. Đáng tiếc thay, hành động của Warner Bros đã phá hỏng mọi thứ.

Mặc dù vậy, chuyện quay ngược thời gian và giới thiệu Speed Force lẫn khái niệm đa vũ trụ sẽ được Warner Bros (một lần nữa) đưa vào The Flash. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để hãng phim sửa chữa mọi chuyện và sắp xếp Vũ trụ Điện ảnh DC theo đúng trình tự đã từng sắp đặt trước đó của Zack Snyder. Về cơ bản, nó sẽ là một canh bạc cho tất cả mọi chuyện.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN