Nguyên bản Huân y thảo là bộ phim truyền hình Đài Loan đã được phát sóng vào năm 2001 do Hứa Thiệu Tường, Trần Di Dung đóng chính. Khi bộ phim phát sóng đã làm xôn xao cả Đài Loan và Trung Quốc. Đây có lẽ cũng là phim thần tượng gắn liền với tuổi thơ của những khán giả 8x, 9x. Theo như bảng giới thiệu tóm tắt của dự án phim truyền hình, bản mới Huân y thảo vẫn sẽ giữ lại đa phần nội dung của nguyên bản.

Phạm Thừa Thừa  Chu Chính Đình cùng tham gia phim thanh xuân với các thành viên Yuehua?Phạm Thừa Thừa  Chu Chính Đình cùng tham gia phim thanh xuân với các thành viên Yuehua?

Tin tức này vừa được tung ra đã nhận được sự quan tâm của không ít khán giả. Có nhiều dân cư mạng chia sẻ rằng: “Không biết diễn viên chính sẽ là ai đây, đây là bộ phim thần tượng đầu tiên mà tôi xem, mong chờ!”. Bên cạnh đó cũng có khán giả tỏ ý nghi ngờ rằng: “Bộ phim này là bộ phim tình cảm dạt dào, nếu quay không tốt sẽ biến thành một bộ phim cẩu huyết vô phương cứu chữa, xin đừng hủy hoại bộ phim nữa”.

7 thành viên nhóm Yuehua Next (tên nhóm chưa chính thức) 7 thành viên nhóm Yuehua Next (tên nhóm chưa chính thức)
Nhóm trưởng Chu Chính Đình. Nhóm trưởng Chu Chính Đình.
Phạm Thừa Thừa. Phạm Thừa Thừa.
Justin Hoàng Minh Hạo. Justin Hoàng Minh Hạo.
Tất Văn Quân. Tất Văn Quân.
Lý Quyền Triết. Lý Quyền Triết.
Hoàng Tân Thuần. Hoàng Tân Thuần.
Đinh Trạch Nhân. Đinh Trạch Nhân.

Bên cạnh đó, điều đáng quan tâm chú ý hơn nữa đó là nhà sản xuất bộ phim Huân y thảo phiên bản mới này chính là Công ty cổ phần truyền thông văn hóa giải trí Yuehua Bắc Kinh. Vì vậy có rất nhiều dân cư mạng hy vọng rằng “Lạc Hoa Thất Tử” Phạm Thừa Thừa, Chu Chính Đình, Hoàng Minh Hạo (Justin), Tất Văn Quân, Đinh Trạch Nhân, Hoàng Tân Thuần, Lý Quyền Triết cùng với những nghệ nhân khác của Yuehua như Vương Nhất Bác có thể tham gia diễn xuất ở bản mới này.