Phim Ảnh

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi

Kim Oanh
Chia sẻ

Saostar - Bộ phim Ký sự thanh xuân (Record of Youth) đã chào sân với hai tập phim “chất lừ” đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả. Hai tập phim với nhiều niềm vui và nước mắt, trong đó Park Bo Gum đã thể hiện rõ nét một chàng trai thanh xuân với đủ hỉ-nộ-ái-ố trên con đường theo sự nghiệp của mình.

Ký sự thanh xuân (Record of youth) tâp 3

Ký sự thanh xuân (Record of Youth) là bộ phim có nội dung xoay quanh những thăng trầm trong hành trình đấu tranh để đạt được ước mơ của Sa Hye Jun (Park Bo Gum) và Jung Ha (Park So Dam) cùng những người bạn của họ. Có thể thấy, đây là một trong những mô típ tuy không mới nhưng vẫn luôn được khán giả Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung yêu thích. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 1
Bắt đầu với sự nghiệp mẫu ảnh, qua 7 năm Sa Hye Jun vẫn lẹt đẹt 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 2
Phải làm nhiều nghề để trang trải cho giấc mơ kể cả vệ sĩ 

Park Bo Gum với vai diễn người mẫu trẻ Sa Hye Jun, xuất phát điểm thấp từ một gia đình nghèo, với nhiều thế hệ cùng sống chung. Hơn thế nữa, Hye Jun lại không được gia đình ủng hộ thực hiện ước mơ viển vông của mình. Bố cậu quyết liệt phản đối Hye Jun, bố con như mặt trời và mặt trăng. Còn mẹ cậu thì chỉ biết lén lút ủng hộ con trai nhưng lại phần nhiều yêu quý anh trai Geoyng Jun hơn, vì anh ấy tốt nghiệp đại học và có một công việc ổn định. Người duy nhất trong gia đình là ông nội cậu, mà bố cậu hay gọi là “ông nội ăn bám”, ông thương Hye Jun nhưng ông chẳng giúp được gì. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 3
Gia đình không ai ủng hộ 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 4
Ông nội người duy nhất ủng hộ Hye Jun 

Bắt đầu từ người mẫu ảnh suốt 7 năm với những thăng trầm khác nhau, Hye Jun đã tay trắng rời công ty cũ vì bị quỵt tiền và không có sách lược phát triển cho anh. Anh nhận được những show nhỏ lẻ và thậm chí là không có, để trang trải cho việc thực hiện ước mơ thì Hye Jun phải làm thêm rất nhiều việc từ vệ sĩ, cho đến bưng bê bồi bàn. Vốn có ngoại hình và sức cuốn hút riêng, Hye Jun được một nhà thiết kế nổi tiếng để ý tới anh và cho anh một cơ hội mới, nhà đẹp, xe đẹp và đồ ăn ngon thế nhưng đó chỉ là phần nổi, nhà thiết kế đó thực tình là muốn tình cảm, muốn có tình yêu đồng giới với Hye Jun, vì lòng tự trọng và đạo đức nghề Hye Jun đã từ chối. Để bảy năm sau, vô tình tham gia trong show diễn của nhà thiết kế đó, một lần nữa ông ta cười nhạo sự khốn khổ của anh và tiếp tục đưa ra lời đề “Tôi sẽ là người đại diện của cậu và cậu sẽ trở thành một diễn viên. Một màn kịch quen thuộc “đổi tình lấy vai” trong giới showbiz được show ra, thế nhưng vẫn là một Hye Jun khảng khái từ chối. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 5
Ngoại hình đẹp và có sức hút Hye Jun thu hút một nhà thiết kế nổi tiếng 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 6
Có tình cảm với Hye Jun và muốn bao trọn cho anh 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 7
Đổi tình lấy vai diễn một sự thật nhức nhối trong Showbiz Hàn

Park Bo Gum luôn tin rằng mình sẽ tỏa sáng, mình sẽ thành công nhưng bằng năng lực của mình. Nhưng chắc đời không như là mơ, anh phải tỉnh giấc, không có công ty đại diện, không có quản lý và không có mối quan hệ và chẳng có bệ phóng, anh sẽ phài rời đi. Cuộc sống quá khó khăn và cái gì đến cũng đến giấy báo nhập ngũ đã đến, Sa Hye Jun trượt casting vai diễn mới, cả gia đình mừng ra mặt muốn anh nhập ngũ và tổng hợp những xỉ vả của cuộc đời Hye Jun quyết định lên đường nhập ngũ. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 8
Sau lời từ chối 7 năm sau Hye Jun lại gặp lại nhà thiết kế đó
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 9
Vì không thể gạ gẫm được Hye Jun, ông ta quay ra xỉ nhục anh 

Ngược lại hoàn toàn với Hye Jun thì cậu bạn thân Won Hae Hyo lại khác, xuất thân từ gia đình giàu có và cũng có cùng giấc mơ đều trở thành một diễn viên nổi tiếng. Nhưng con đường của Hae Hyo lại trải đầy hoa hồng, mọi thứ cực kỳ thuận lợi, vai diễn lớn, show diễn cứ đến và hình ảnh ngày càng tỏa sáng. Hae Hyo hài lòng với lượng fan hâm mộ tăng lên chóng mặt. Nhưng cậu đâu thể ngờ, đẳng sau tấm rèm lộng lẫy ấy thì là một bà mẹ giàu có đi khắp showbiz thúc đẩy, ký kết và mua fan cho anh ấy. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 10
Bạn thân Hae Hyo thì thuận lợi hơn vì có một vì có một gia thế khủng 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 11
Cậu bạn thân Hae Hyo lại có một con đường trải đầy hoa hồng 

Điều đáng nói là Hae Hyo không hề biết việc này, cậu ngây thơ tin rằng tất cả những gì có được là do nỗ lực của chính mình. Điều này cũng khiến Hae Hyo cũng thật đáng thương, nhưng ưu điểm lớn nhất là của Hae Hyo là cậu không giống mẹ anh ta, không mê tiền, không mê vụ lợi và hơn hết cậu tôn trọng Hye Jun, tôn trọng giấc mơ của cậu ấy và Hae Hyo cũng muốn thành công bằng chính năng lực của mình chứ không phải theo cách mà mẹ cậu ta đang lén lút làm sau lưng cậu ấy.

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 12
Park So Dam bị đè nén và dìm rất nhiều lần trong phim mới 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 13
Cô là Fan hâm mộ bí mật của Hye Jun và ước mơ một ngày được gặp anh 

Nhân vật Park So Dam có lẽ cùng na ná những nhân vật nữ chính khác trong bộ phim ngôn tình. Cô đam mê trang điểm và muốn thành công trong nghề nhưng với tuổi đời, tuổi nghề và sự cạnh tranh khốc liệt của giới này cô thường xuyên bị đè nén, ganh tị và thâm chí thóa mạ. Với nhân vật của mình Jung Ha đã phải chịu bao nhiêu ấm ức, bao nhiêu tủi hờn khi các tiền bối đổ oan cho cô, nói cô tranh giành khách, cướp khách. Nhưng cũng chẳng sao, vì cô là cô và cô cần mạnh mẽ thẳng thắn chống trả để trưởng thành hơn. Jung Ha cũng là fan hâm mộ của Hye Jun từ những ngày đầu làm mẫu ảnh, cô theo dõi anh và thầm ủng hộ anh. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 14
Cuộc gặp ấy rồi cũng tới, khi cô là chuyên viên trang điểm của anh 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 15
Nhưng ở đó cô lại bị tiền bối mắng chửi thậm tệ khiến cô ấm ức 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 16
Hye Jun đã động viên cô và họ trở thành bạn bè 

Đến tập 2 Ký sự thanh xuân, họ đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Fashion Show tại Seoul. Hye Jun là nam người mẫu trong show này, cô là chuyên viên trang điểm của anh. Lần đầu tiên ráp mặt thần tượng, Jung Ha run cập và hồi hộp vô cùng, cô còn được chạm tay vào khuôn mặt anh. Hye Jun và Hae Hyo cùng ngồi trang điểm gần nhau, sau khi chuyên viên trang điểm tiền bối của Hae Hyo đi chút việc, Hae Hyo có nhờ cô rặm lại chút phấn và tô cho anh chút dưỡng môi để ra gặp mẹ. Mặc dù lúc này, Jung Ha khá ngập ngừng, cô không muốn lặp lại sai lầm lúc trước khi tiền bối đổ oan là cô cướp khách nhưng vì Hae Hyo tha thiết đề nghị nên cô đã miễn cưỡng giúp anh. Ngay sau đó kịch bản cũ lặp lại, chuyên viên U Jin đó quay lại mắng cô té tát về việc “Cô lại tiếp tục cướp khách của tôi”, Hae Hyo cũng chưa kịp minh oan cho cô. 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 17
Vì ngượng mà cô nói dối mình là fan của bạn thân anh là Hae Hyo 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 18
Điều này lại nhen nhóm lên một kịch bản tay ba 

Sa Hye Jun (Park Bo Gum) đã đồng cảm với Jung Ha (Park So Dam), anh thấy được đôi mắt rớm lệ của cô gái này, hẳn là cô ấy đang uất ức lắm. Trước giờ diễn, Sa Hye Jun đã ra gặp để động viên chuyên viên trang điểm của mình, lúc này Jung Ha đang ngắm ảnh của Hye Jun trong anh, dù có hơi tức nhưng không sao vì hôm nay cô đã gặp thần tượng của mình rồi, thôi thì cũng đáng. Bất ngờ Hye Jun tiến đến từ phía sau “Cô là fan của tôi sao, cô thích tôi à?” …Vài giây bối rối, Jung Ha đã nói dối “Không, tôi là thần tượng của Hae Hyo”. Hye Jun có hơi thất vọng nhưng cũng chữa ngượng là “Cũng may là không phải, đừng để cả anh tôi và bạn tôi để tôi phải hiểu lầm”. Cuộc gặp đầu tiên khá ngượng ngùng, nhưng cũng bắt đầu một tình bạn mới giữa Hye Jun, Hae Hyo và Jung Ha. Liệu sau này có một cuộc tình tay ba xuất hiện giữa ba người không? 

Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 19
Sau đó họ trở thành bạn bè 
Ký sự thanh xuân tập 2: Mới mở đầu mà Park Bo Gum đã bị bủa vây giữa tình đồng tính và tình tay ba rồi Ảnh 20
Và anh trở thành khách quen của Salon nơi làm việc

Hãy cùng Saostar theo đuổi những ước mơ và khát vọng của tuổi trẻ của Park Bo Gum, Park So Dam trong “Ký sự thanh xuân” vào thứ hai, thứ ba hàng tuần. 

Chia sẻ

Bài viết

Kim Oanh