Phim Ảnh

NSƯT Trần Lực giảm 10kg, nuôi tóc dài để vào vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên

Ngọc Trang
Chia sẻ

NSƯT Trần Lực là cái tên tiếp theo được tiết lộ góp mặt trong dự án điện ảnh "Em và Trịnh".

Sau khi công bố diễn viên Avin Lu góp mặt trong dự án điện ảnh với vai Trịnh Công Sơn hồi trẻ, mới đây, ekip Em và Trịnh tiếp tục hé lộ cái tên quan trọng tiếp theo tham gia tác phẩm trong vai Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên. Trong quá trình tìm kiếm diễn viên phù hợp, ekip coi đây là thách thức lớn khi ngời đó phải có được thần thái nghệ sĩ, lịch lãm, cô đơn mà vẫn ấm áp, vừa trầm tư khó nắm bắt, lại vừa tha thiết với đời như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi tuổi đời đã chín.

NSƯT Trần Lực giảm 10kg, nuôi tóc dài để vào vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên Ảnh 1
NSƯT Trần Lực chờ đợi 10 năm để tái xuất màn bạc với vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Đây là một vai diễn đòi hỏi diễn xuất tốt, phải nói được tiếng Huế, phải biết đàn, hát, vì thế càng khó để tìm một diễn viên đáp ứng được hết những yêu cầu trên”. Đoàn làm phim đã ráo riết tìm kiếm không chỉ trong nước mà cả các Việt kiều sống ở nước ngoài, cuối cùng tìm đến cái tên phù hợp nhất - NSƯT Trần Lực.

NSƯT Trần Lực giảm 10kg, nuôi tóc dài để vào vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên Ảnh 2

Mặc dù tên tuổi lớn nhưng NSƯT Trần Lực trong ngoại hình mạnh mẽ, tóc ngắn, nói giọng Bắc… xuất hiện ở buổi đầu casting có vẻ không khớp vai. Nhưng ở nam diễn viên gạo cội này có tố chất đặc biệt khiến đạo diễn Nhật Linh cảm thấy tò mò.

 Nghệ sĩ Trần Lực sinh ra trong một gia đình dòng dõi về nghệ thuật. Anh không chỉ giỏi về diễn xuất mà còn chơi được tất cả các loại nhạc cụ, lướt đàn piano điệu nghệ và có giọng hát rất hay. Quá yêu thích vai Trịnh Công Sơn, Trần Lực đồng ý với một tháng thử thách để hóa thân vào nhân vật. Anh học nói tiếng Huế, tiếng Pháp, nghiên cứu thần thái, phong cách ăn nói, đi đứng… của nhạc sĩ họ Trịnh. Không những thế, anh còn thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt, giảm tới 10 kg, nuôi tóc dài…

NSƯT Trần Lực giảm 10kg, nuôi tóc dài để vào vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên Ảnh 3

Xuất hiện trở lại trước đoàn phim và gia đình cố nhạc sĩ, Trần Lực như “lột xác”. Trong trang phục, cặp kính, mái tóc giống Trịnh Công Sơn, Trần Lực nói giọng Huế, đàn và hát khiến mọi người sững sờ. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể lại: “Đến nhạc sĩ Đức Trí vốn từng làm việc rất nhiều với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn bất ngờ khi anh Lực cất tiếng hát: Cứ như thấy chú Sơn trước mặt. Anh Trần Lực không chỉ là một diễn viên chuyên nghiệp, anh còn có tâm hồn nghệ sĩ để đem vào cho nhân vật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một đời sống.”

NSƯT Trần Lực giảm 10kg, nuôi tóc dài để vào vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên Ảnh 4

Với NSƯT Trần Lực, đây là vai diễn bước ngoặt, rất khác biệt so với các vai mà anh từng diễn.  Nghệ sĩ chia sẻ:“Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quá nổi tiếng. Âm nhạc và con người của Trịnh Công Sơn đã đi vào đời sống của dân Việt. Nhưng càng khó, nhiều thách thức tôi càng thích. Được hóa thân thành Trịnh Công Sơn, tôi sẽ được sống những với những niềm vui, nỗi buồn, những được - mất của người nhạc sĩ tài ba mà mình ngưỡng mộ. Đây là nhân vật tuyệt vời, là vai diễn tuyệt vời mà tôi đã chờ đợi hơn chục năm nay”.

NSƯT Trần Lực giảm 10kg, nuôi tóc dài để vào vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên Ảnh 5

Đặc biệt, nam diễn viên gạo cội hào hứng và tràn đầy năng lượng khi được làm việc cùng với dàn diễn viên tươi tắn, trẻ trung trong Em và Trịnh, bộ phim có màu thời gian hoài niệm nhưng lại đầy chất thanh xuân.

Phim Em và Trịnh dự kiến ra mắt khán giả vào dịp giáng sinh năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN