Phim Ảnh

Nội dung khác xa nguyên tác nhưng 'Vũ động càn khôn' vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực trên Douban

LiLy
Chia sẻ

"Vũ động càn khôn" được khá nhiều khán giả chấm 4 và 5 sao trên Douban cùng với nhiều phản hồi tích cực.

Những tập đầu tiên của bộ phim cổ trang huyền huyễn Vũ động càn khôn đã chính thức ra mắt khán giả. Sở hữu dàn diễn viên gồm những cái tên đình đám như Dương Dương, Trương Thiên Ái, Vương Lệ Khôn, Ngô Tôn, tuy ban đầu Vũ động càn khôn gặp khá nhiều tai tiếng về vấn đề diễn viên nhưng phim vẫn là một trong những dự án được quan tâm nhất màn ảnh.

Nội dung của Vũ động càn khôn xoay quanh Lâm Động, anh từ một chàng trai trẻ tuổi không hiểu nhiều về sự đời sau khi trải qua nhiều gian nan thử thách đã trở thành anh hùng bảo vệ thiên hạ chúng sinh. Nguyên tác Vũ động càn khôn của nhà văn Thiên Tằm Thổ Đậu là một bộ truyện rất được yêu thích trên mạng nên khi được chuyển thể, phim đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ fan truyện cũng như khán giả yêu thích thể loại phim này.

Sau khi Vũ động càn khôn lên sóng, đại bộ phận khán giả đều nhận xét rằng phim có nội dung khác so với nguyên tác. Rating của phim ở tập đầu tiên cũng chỉ ở mức 0.333, thấp hơn nhiều so với những phim đang cùng chiếu như Hương mật tựa khói sương, Phù Dao hay Thuyết tiến hóa tình yêu - một phim khác cũng do “Ứng Hoan Hoan” Trương Thiên Ái đảm nhận vai chính.

Tuy nhiên trên Douban, dù Vũ động càn khôn vẫn chưa có điểm trung bình nhưng phim lại nhận được nhiều phản hồi tích cực, có không ít khán giả chấm cho phim 4 và 5 sao. Sở dĩ Vũ động càn khôn nhận được nhiều lời khen chủ yếu đến từ nam chính Dương Dương với diễn xuất tiến bộ, màu phim đẹp, cảnh quay bắt mắt và kỹ xảo khá tốt.

[4 sao] Rất hay, tiết tấu cũng nhanh nữa. Và tôi không thể đoán được những tình tiết về sau sẽ như thế nào. Thật thần kỳ, không hổ danh là Trương Lê (đạo diễn của phim), quá tuyệt vời.

[4 sao] Tình tiết phim rất nhanh nhưng vẫn rõ ràng dễ hiểu. Lâm Động bị đánh nhiều quá, tôi xem mà cũng cảm thấy đau.

[4 sao] Lâm Động thật sự là một đại bảo bối, rất đáng yêu. Cảnh quay đẹp rất đáng được khen ngợi, tình tiết cũng nhanh. Biểu cảm của tiên nữ tỷ tỷ cũng thật đáng yêu.

[4 sao] Kỹ xảo có thể nói là đẹp nhất nhì trong số những phim chiếu gần đây. Cốt truyện dễ hiểu, các nhân vật và tính cách cũng được giới thiệu rõ ràng, diễn viên diễn rất tốt. Lời thoại của Dương Dương rất tốt, em gái diễn cũng rất hay. Hai anh em họ tại đấu trường đã khiến tôi khóc rất nhiều.

[5 sao] Đã khá lâu rồi tôi không được xem một bộ phim mới mẻ và đầy nhiệt huyết đến như vậy. Câu chuyện về một nhân vật nhỏ bé đã trở thành một đại anh hùng. Khi xem tôi đã rất kích động, phim này không giống những phim cổ trang huyền huyễn khác. Sau khi xem 5 tập tôi thấy tình tiết rất hay, không có lấy một điểm cẩu thả nào. Lâm Động là một nhân vật rất dũng cảm.

[5 sao] Xứng đáng cho 5 sao. Thật không ngờ Dương Dương lại diễn tốt như vậy.

[5 sao] Tôi đã rất ngạc nhiên. Dương Dương tiến bộ rất nhiều. Đạo diễn Trương Lê thật lợi hại, bộ phim thật sự rất hay.

[5 sao] Kỹ xảo rất tốt, khả năng diễn xuất của Dương Dương đã được cải thiện nhiều. Tình tiết cũng rất ổn.

Bên cạnh những bình luận khen ngợi, cũng có không ít những khán giả đã “thẳng tay” cho Vũ động càn khôn 1 và 2 sao. Đa số ý kiến cho rằng nội dung phim quá khác so với nguyên tác, diễn viên không phù hợp và diễn xuất vẫn chưa đạt được yêu cầu.

[1 sao] Dương Dương và Trương Thiên Ái diễn không thể tệ hơn được nữa.

[1 sao] Trương Lê đã tìm một tiểu thịt tươi không biết diễn xuất.

[1 sao] Đạo diễn hạng nhất, diễn viên hạng 3, đấy là còn chưa nói đến diễn xuất.

[1 sao] Lần đầu tiên xem một phim có diễn xuất tệ như vậy.

[2 sao] Vương Lệ Khôn trông còn tạm được chứ Dương Dương thì thật không chấp nhận nổi.

[2 sao] Dương Dương và Trương Thiên Ái không thích hợp với những vai năng động như thế này. Diễn quá giả.

[2 sao] Đăng ký tài khoản Vip trên Youku và xem được 3 tập, thất vọng quá. Muốn hỏi rằng Lâm Động có phải bị thiểu năng trí tuệ không, cứ nhìn nhân vật này là tôi lại buồn cười. Diễn xuất của Trương Thiên Ái quá chán, đối với tôi tạo hình của Ngô Tôn quá xấu. Những cảnh quay chậm đều khôn ổn lắm, cho thêm 1 sao vì đạo diễn.

[2 sao] Quay cái gì cũng tốt trừ quay phim huyền huyễn. Trương đại đạo diễn đã tự đánh vào mặt mình rồi. Thiên Tằm Thổ Đậu còn không mau giết biên kịch đi.

Chia sẻ

Bài viết

LiLy

BÌNH LUẬN