Từ khi dự án phim Cô Ba Sài Gòn được công bố, những cái tên góp mặt trong phim đã tạo nên một cơn sốt trong công chúng. Đặc biệt là sự trở lại của cặp “mẹ con nhà Cám” Ngô Thanh Vân – Ninh Dương Lan Ngọc của Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Có thể nói, sự kết hợp của hai nữ diễn viên được mệnh danh là “đả nữ” và “ngọc nữ” đã tạo nên hình ảnh cặp mẹ con mới trong làng điện ảnh Việt với những thay đổi linh hoạt trong cá tính nhân vật.

Má con Như Ý do Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đảm nhận. Má con Như Ý do Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đảm nhận.

“Diễn một cảnh nhưng Ngọc phải quay rất nhiều lần”.  Đó là lời thú nhận của Ninh Dương Lan Ngọc khi được hỏi về trích đoạn tranh cãi giữa hai mẹ con, khi Thanh Mai (Ngô Thanh Vân) tát con gái của mình là Như Ý. Dù trong teaser ra mắt cách đây không lâu, cảnh này chỉ xuất hiện tích tắc nhưng để thu được “thành quả” ấy, chính Lan Ngọc đã phải “chịu đựng” hơn 10 cái tát.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 1Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 2Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 3Nói về lần tái xuất nữa trong vai mẹ con, Ninh Dương Lan Ngọc cho biết: “Dù đã là lần thứ hai đóng vai con của chị Vân, cùng nhau làm việc rất nhiều nhưng lần này Lan Ngọc có rất nhiều lo ngại. Bởi có rất nhiều lý do sẽ khiến cho sự hợp tác giữa hai “mẹ con” gặp những trắc trở; mọi người cũng biết chị Ngô Thanh Vân là người cẩn trọng và tỉ mỉ nên đây là điều khiến Lan Ngọc băn khoăn”.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 4Tuy nhiên, cô đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình khi chứng kiến tác phong làm việc của “đả nữ”, thậm chí, dù đã làm việc với Ngô Thanh Vân từ nhiều năm trước cô vẫn cảm thấy vô cùng kinh ngạc với cường độ làm việc của “đả nữ” trên phim trường Cô Ba Sài Gòn. Có thể nói, “đả nữ” đang tiếp lửa cho rất nhiều người trẻ trên lĩnh vực mà họ theo đuổi. Dù là “Mẹ Cám” hay “Má Như Ý”, Ngô Thanh Vân luôn luôn được Ninh Dương Lan Ngọc xem là người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho mình.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 5Mới đây, nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn cũng đã giới thiệu bộ ảnh quảng bá mới cho bộ phim. Sử dụng chất liệu màu sắc vintage, bộ ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc và Ngô Thanh Vân mang đầy cảm giác hoài niệm về những năm 50, 60 của đất Sài Gòn. Có lẽ không ít người nhận, cách tạo dáng của hai “má con Như Ý” chính là những kiểu chụp thông dụng ngày ấy.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 6Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 7Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc thường mang đến cho khán giả những bất ngờ khó đoán. Trong quá khứ, hình ảnh “hai mẹ con nhà Cám” đã được khán giả công nhận là ấn tượng và nổi bật, sắp tới liệu rằng “má con Như Ý” trong Cô Ba Sài Gòn sẽ còn mang đến điều ngạc nhiên nào cho khán giả?

Teaser 2 của phim Cô Ba Sài Gòn.

Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 8Ninh Dương Lan Ngọc: Chị Ngô Thanh Vân người truyền cảm hứng sống và làm nghề cho tôi ảnh 9Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam – Áo Dài. Phục trang trong phim được thiết kế riêng bởi Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn. Phim sẽ ra mắt vào ngày 10/11 năm nay với sự tham gia của dàn diễn viên ấn tượng như NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X, S.T, Oanh Kiều, Tùng Leo, Hải Triều.