Phim Ảnh

Trịnh Sảng nộp phạt sương sương nghìn tỷ đồng vì trốn thuế, Trương Hằng có nguy cơ ngồi tù

Hướng Dương
Chia sẻ

Saostar - Đã có kết quả chính thức về vụ việc Trịnh Sảng trốn thuế, Quảng Điện ra văn bản "phong sát".

Tiếp nối những drama bùng cháy của Cbiz hiện nay, mới đây Tổng cục thuế Trung Quốc đã đưa ra kết quả cuối cùng trong vụ việc Trịnh Sảng trốn thuế. Cụ thể vụ việc như sau: Năm 2019 Trịnh Sảng tham gia bộ phim Thiện nữ u hồn. Khi đó cô có hợp đồng thù lao với nhà sản xuất là 160 triệu nhân dân tệ (tương đương 560 tỷ đồng). Trên thực tế cô đã nhận được từ phía ekip sản xuất 156 triệu tệ (tương đương khoảng 546 tỷ đồng). 

Tuy nhiên thay vì đóng thuế theo quy định nữ diễn viên không đóng thuế mà trốn 43,02 triệu tệ (khoảng hơn 150 tỷ đồng). Ngoài ra Trịnh Sảng còn có một khoản thu nhập nghệ thuật khác là 35 triệu tệ (tương đương 122,5 tỷ đồng), trốn 2,24 triệu nhân dân tệ (~7,8 tỷ đồng) tiền thuế. Tổng cộng từ năm 2019 đến năm 2020, Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu nhân dân tệ (~668,5 tỷ đồng), trốn 45,26 triệu tệ (gần 160 tỷ đồng) tiền thuế. 

Hành vi của Trịnh Sảng đã vi phạm quy định nghiêm cấm hợp đồng âm dương, thù lao trên trời,...của các cơ quan ban ngành. Đây rõ ràng là hành vi cố tình trốn đóng thuế. Như vậy tổng số tiền thuế và tiền phạt Trịnh Sảng phải nộp là 299 triệu nhân dân tệ (tương đương 1056 tỷ đồng). Theo một số cư dân mạng nếu trong vòng 6 tháng Trịnh Sảng không nộp đủ số tiền trên cô sẽ phải đối mặt với mức án phạt 5 năm tù giam. 

Trong khi cư dân mạng đã hoang mang không biết Trịnh Sảng sẽ có chung số phận ngồi tù với Ngô Diệc Phàm hay không thì đã có thông tin cho hay Trịnh Sảng đã nộp đủ số tiền nói trên. Đáng nói cô nàng cực nghiêm túc chấp hành hình phạt trên, không khởi tố không kháng cáo. Thực hư việc Trịnh Sảng đã nộp đủ tiền trốn thuế phải chờ cơ quan chức năng lên tiếng làm rõ. 

Đáng chú ý, một người khác có dính níu đến vụ việc là Trương Hằng, khi đó vẫn là chồng của Trịnh Sảng. Được biết, Trương Hằng có nguy cơ phải ngồi tù vì giúp vợ cũ trốn thuế.

Sau khi Tổng cục thuế vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trốn thuế của Trịnh Sảng thì Tổng cục điện ảnh và truyền thông (Quảng Điện) cũng chính thức ra văn bản phong sát Trịnh Sảng. Quảng Điện yêu cầu không được mời Trịnh Sảng tham gia bất kỳ chương trình hay hoạt động nghệ thuật nào. 

Ngoài ra không được phát sóng các chương trình có sự tham gia của Trịnh Sảng. Không còn văn bản phong sát kín gửi cho các đơn vị truyền thông nữa, lần này văn bản được đăng tải chính thức công khai trên trang website của Cục điện ảnh và truyền thông. Hành động cứng rắn này cho thấy phía Quảng Điện sẽ xử lý nghiêm tất cả những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, Trịnh Sảng là ví dụ điển hình. 

Trong một ngày Trịnh Sảng cùng lúc nhận hai hung tin: Nộp phạt tiền trốn thuế cả nghìn tỷ đồng và nhận văn bản phong sát chính thức từ Quảng Điện. Vậy là bao lời kêu gọi được tha thứ, được minh oan, được trở lại showbiz của cô từ trước đến giờ đã tan biến. Giờ đây Trịnh Sảng chỉ còn "cái nịt". 

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN