Phim Ảnh

'Những thế giới của DC' là tên gọi chính thức thay cho DCEU (Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC)

Tiến Đạt
Chia sẻ

Saostar - Từ nay, người hâm mộ sẽ không còn gọi là DCEU (Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC) mà phải là "Những thế giới của DC".

Tại panel ở sảnh H tại Comic-Con 2018 vào ngày 21/07, hãng phim Warner Bros. đã giới thiệu cái tên mới cho những bộ phim nhà DC với thông điệp: “Chào mừng đến với những thế giới của DC”. Đây cũng chính là sự xác lập danh tính chính thức “Những thế giới của DC” (Worlds of DC) thay cho cụm từ mọi người vẫn đang dùng: DC Extended Universe.

Hãng phim Marvel tiên phong cho việc thiết lập mô hình vũ trụ điện ảnh chia sẻ với Marvel Cinematic Universe (MCU - Vũ trụ điện ảnh Marvel). Mặc dù hãng phim Warner Bros. lại tạo ra sự kết nối giữa những phim DC bằng DC Extended Universe (DCEU - Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC), thế nhưng thực chất họ chưa bao giờ chính thức sử dụng cái tên này.

Cụm từ “DC FIlms” (Những bộ phim của DC) vẫn thường xuất hiện để biểu thị cho sự tách biệt của những tác phẩm trong vũ trụ chia sẻ này. Điều này giống như bộ phim riêng về Joker do Joaquin Phoenix đóng (không phải Jared Leto của Suicide Squad) sẽ tách biệt hoàn toàn với Justice League và Batman V Superman.

Cụm từ “Những thế giới của DC” mang đến cảm giác đa vũ trụ điện ảnh hơn là một vũ trụ riêng lẻ, cho phép các phim của DC có thể thoải mái mang những siêu anh hùng như thành viên của Justice League bước vào những phần phim riêng mà không lẫn lộn với phim gốc. Điều này cũng có nghĩa Warner Bros. có kể tạo ra những bom tấn PG-13 cho trẻ con xem được lẫn những bộ phim dán nhãn R dành cho khán giả trưởng thành (giống như Deadpool và Logan của Fox).

Trailer phim “Aquaman”.

Trong năm 2018 và 2019, Những thế giới của DC sẽ cho ra mắt 3 bom tấn mà người hâm mộ đang mong đợi: Aquaman (21/12/2018), Shazam! (05/04/2019) và Wonder Woman 2 (01/11/2019). Bên cạnh đó, hãng phim Warner Bros. cũng đang thực hiện một số tác phẩm khác hòng cạnh tranh với Marvel Studios và Disney.

Bạn nghĩ sao về cái tên “Những thế giới của DC”?

Chia sẻ

Bài viết

Tiến Đạt

BÌNH LUẬN