Phim Ảnh

Những nữ chính số thảm trên màn ảnh Hoa ngữ: Ngược nhất vẫn là Tiểu Phong của 'Đông cung'

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Những nữ chính bị biên kịch cho "lãnh cơm hộp" trong phần cuối phim: Nhiệt Ba bị nam chính kết liễu, còn Triệu Lệ Dĩnh hy sinh là vì cứu nam chính.

Những bộ phim truyền hình cổ trang "ngược" lại là thể loại vô cùng được khán giả yêu thích những năm trở lại đây, thành công phải kể đến như Đông cung, Đại Đường vinh diệu... Hôm nay, hãy cùng SAOstar điểm qua những bộ phim có kết thúc mở hoặc nữ chính bị cho đi "lãnh cơm hộp" trong những tập cuối phim nhé!

1. Cảnh Điềm vai Trầm Trân Châu trong Đại Đường vinh diệu

Trong những tập cuối của Đại Đường vinh diệu, nữ chính Thẩm Trân Châu của Cảnh Điềm bệnh tình ngày càng nặng, biết mình không còn sống được bao lâu nữa nên đã lừa Lý Thục (Nhậm Gia Luân) muốn rời cung để dưỡng bệnh, thật ra là không muốn "ra đi" trước mặt chàng.

Có điều, Lý Thục sớm đã biết tất cả, còn giả thành phu xe đích thân tiễn nàng, đồng thời vì nàng mà để trống vị trí hoàng hậu, chỉ để đợi một người mãi mãi không trở về.

Xem thêm: Giữa bê bối tình cảm của nhiều sao nam, Nhậm Gia Luân được khen ngợi: Người chồng, người cha hoàn hảo

2. Lưu Thi Thi vai Nhược Hy trong Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm là một bộ phim "ngược ơi là ngược", câu chuyện tình  giữa Tứ Gia và Nhược Hy (Lưu Thi Thi) cũng lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Trong phim, Nhược Hy rời khỏi hoàng cung để gả cho Thập Tứ gia, nhưng trong lòng nàng từ đầu đến cuối chỉ yêu mình Tứ Gia. Tiếc là Nhược Hy và Tứ Gia lại vì nhiều hiểu lầm mà rời xa nhau, nàng để lại cho Tứ gia một bức thư từ biệt. Nhưng thư chưa kịp tới thì người đã đi rồi, dù kết thúc cuộc đời thì cả hai cũng không thể nhìn mặt nhau lần cuối.

3. Địch Lệ Nhiệt Ba vai Công Tôn Lệ trong Tần Thời Lệ Nhân Minh nguyệt tâm

Vì dã tâm xưng đế của mình, Doãn Chính loạn sát người vô tội. Kinh Kha vào cung hành thích Doanh Chính nhưng thất bại, dù rất yêu Doanh Chính nhưng không thể buông bỏ được sự ra đi của sư huynh, tiến không được mà lùi cũng không xong đã đẩy Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba diễn) vào nghịch cảnh bị kết liễu dưới lưỡi kiếm người mình yêu.

Với những gì đã diễn ra, Doanh Chính xứng đáng sống cô độc quãng đời còn lại.

4. Triệu Lệ Dĩnh vai Bích Dao trong Thanh Vân chí

Cái kết của Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh diễn) trong Thanh vân chí đã từng lấy hết nước mắt người xem. Nàng vì Trương Tiểu Phàm mà hy sinh cả tính mạng, thay chàng chống lại Tru tiên kiếm để bản thân hồn bay phách lạc, mãi không được siêu sinh.

Buồn hơn chính là khi Bích Dao rời vào vòng tay của Trương Tiểu Phàm, nàng không kịp nói gì cả, chỉ nói được một câu "Tiểu Phàm" rồi nhắm mắt xuôi tay. Chỉ hai chữ đơn giản nhưng lại ngược thấu tâm can.

5. Bành Tiểu Nhiễm vai Tiểu Phong trong Đông cung

Cái kết của Đông cung đã khiến khán giả thổn thức suốt mấy ngày liền. Trong tập cuối của phim, Tiểu Phong của Bành Tiểu Nhiễm vì ngăn cản hai nước giao tranh đã quyết định tự sát trước mặt mọi người. 

Còn Lý Thừa Ngân đã giữ đúng lời hứa với Tiểu Phong, sống cho thật tốt, một mình cô độc đến già. Cuối cùng, hắn ta thoái vị, nhường ngôi cho cháu trai mình. Trong lòng Lý Thừa Ngân từ đầu đến cuối không thể chấp nhận hiện thực Tiểu Phong đã không còn, luôn cho rằng Tiểu Phong đã lừa mình, hắn ta bước đi trên sa mạc, tìm kiếm cô nương mặc áo hồng y năm ấy.

Xem thêm: Điểm Douban các bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN