Phim Ảnh

Những nhân vật chuyển thể tệ nhất 2021: Châu Đông Vũ phá nguyên tác, Bạch Chú khiến fan nổi giận

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Không có gì bất ngờ gì khi nhân vật của Châu Đông Vũ hay Bạch Chú góp mặt trong bảng xếp hạng những nhân vật chuyển thể tệ nhất năm 2021.

5. La Thập Nhất Nương của Đàm Tùng Vận trong Cẩm tâm tựa ngọc

Cẩm tâm tựa ngọc không quá nổi đình nổi đám nhưng cũng không phải là tệ, việc la Thập Nhất Nương của Đàm Tùng Vận xuất hiện trong bảng xếp hạng lần này cũng mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Cẩm tâm tựa ngọc là phim truyền hình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết Thứ Nữ Công Lược của tác giả Chi Chi. La Thập Nhất Nương trong nguyên tác là một cô gái thông minh, túc trí đa mưu. Sự khôn ngoan của cô không chỉ thể hiện ở việc đối mặt với những tranh chấp trong nội bộ gia tộc mà nhân vật này còn có thể quan sát nét mặt của Từ Lệnh Nghi, biết khi nào chàng vui, buồn, mừng, giận để kịp thời hòa giải, đồng thời giúp chàng duy trì tốt mối quan hệ giữa Từ gia và hậu cung đương triều. 

Có lẽ, bản truyền hình đã thay đổi qua nhiều khi lên sóng đã làm mất đi cái hay của nhân vật này khiến Đàm Tùng Vận không đáp ứng được những yêu cầu của fan nguyên tác.

Xem thêm: NSX 'Thiên cổ quyết trần' bênh vực Châu Đông Vũ trước những lời chê bai nhan sắc cô xấu xí

4. Ban Họa của Quan Hiểu Đồng trong Ta chính là cô nương như thế

Ta chính là cô nương như thế là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh. Thế nhưng, ngoại trừ cái tên giống nhau thì tình tiết phim không có nửa phần liên quan đến tiểu thuyết. Đương nhiên, hình tượng nhân vật nữ chính được xây dựng cũng khác xa nguyên tác.

Có thể thấy, Quan Hiểu Đồng vẫn chưa thật sự có duyên với dòng phim truyền hình. Hầu như đều thất bại khi lên sóng.

3. Trình Nhược Ngư của Trương Dư Hi trong Dữ quân ca

Dữ quân ca là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Kiếm Khí Hành của tác giả Phi Hoa. Tuy nhiên, khi phim lên sóng, nhân vật nữ chính Trình Nhược Ngư của Trương Dư Hi không được khán giả đón nhận, thậm chí còn bị nữ thứ của Tuyên Lộ lấn át.

Trình Nhược Ngư mang tiếng thị vệ của Hoàng Thượng nhưng lại là một người hữu dũng vô mưu, trông quá yếu đuối và có phần ngờ nghệch, phá nát cả nguyên tác.

2. Thượng Cổ của Châu Đông Vũ trong Thiên cổ quyết trần

Thiên cổ quyết trần là phim chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp Thượng Cổ của tác giả Tinh Linh. Nữ chính Thượng Cổ trong nguyên tác là một tuyệt thế mỹ nhân kiêu ngạo, lạnh lùng, không thích nói nhiều, chỉ thích hành động nhưng Thượng Cổ của Châu Đông Vũ lại trái ngược hoàn toàn. 

Không những nhan sắc không được đánh giá cao mà ngay cả khả năng diễn xuất cũng không giúp được cô nàng. Từ đầu đến cuối, Châu Đông Vũ đều bị ngược, không có nửa điểm thông minh, bá đạo, làm phật lòng fan nguyên tác.

1. Đoàn Dự của Bạch Chú trong Thiên Long Bát Bộ 2021

Có lẽ, Đoàn Dự kinh điển trong lòng khán giả chỉ dừng lại ở hình tượng của Lâm Chí Dĩnh năm 2003 mà thôi. Thiên Long bát bộ là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Đoàn Dự trong nguyên tác là một mỹ nam, tri thư đạt lễ, ôn tồn lễ độ, thành thực khiêm tốn, dù thường bị người bên cạnh chế giễu là mọt sách nhưng cũng không thể giấu đi khí chất tôn quý, sự anh tuấn, nho nhã của một bậc công tử nhà đế vương.

Thế nhưng, Đoàn Dự của Bạch Chú thì không như vậy, thậm chí còn són ra quần khi thấy Vương Ngữ Yên. Trên người Bạch Chú cũng không có khí chất tôn quý, nho nhã nên có.

Bạn có đồng tình với bảng xếp hạng trên không?

Xem thêm: Tại sao Châu Đông Vũ lại bị chê tả tơi khi tham gia 'Thiên cổ quyết trần'?

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN