Diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất

Nữ diễn viên Meryl Streep chính là người nhận được nhiều đề cử nhất trong lịch sử Quả cầu vàng (31 đề cử) Nữ diễn viên Meryl Streep chính là người nhận được nhiều đề cử nhất trong lịch sử Quả cầu vàng (31 đề cử)

Phim chiến thắng nhiều hạng mục nhất

Phim nhạc kịch Lala Land với sự góp mặt của hai diễn viên Ryan Gosling, Emma Stone đã giành được 7 giải quan trọng ở Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 74. Phim nhạc kịch Lala Land với sự góp mặt của hai diễn viên Ryan Gosling, Emma Stone đã giành được 7 giải quan trọng ở Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 74.

Số phim giành được 6 Quả cầu vàng

One Flew Over the Cuckoo's Nest (1976) và Midnight Express (1979) là hai bộ phim chiến thắng 6 hạng mục ở giải Quả cầu vàng. One Flew Over the Cuckoo's Nest (1976) và Midnight Express (1979) là hai bộ phim chiến thắng 6 hạng mục ở giải Quả cầu vàng.

Số phim giành được 5 Quả cầu vàng

Trong lịch sử Quả cầu vàng, 4 phim xuất sắc chiến thắng ở 5 hạng mục là: Love Story, Doctor Zhivago, The Godfather và A Star Is Born. Trong lịch sử Quả cầu vàng, 4 phim xuất sắc chiến thắng ở 5 hạng mục là: Love Story, Doctor Zhivago, The Godfather và A Star Is Born.

Phim điện ảnh nhận được nhiều đề cử nhất năm 2017

The Shape of Water là bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất ở Lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay (7 đề cử) The Shape of Water là bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất ở Lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay (7 đề cử)

Phim truyền hình nhận được nhiều đề cử nhất năm 2017

Big Little Lies đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác để trở thành series truyền hình nhận được nhiều đề cử nhất năm nay (6 đề cử) Big Little Lies đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác để trở thành series truyền hình nhận được nhiều đề cử nhất năm nay (6 đề cử)

Nam diễn viên nhận nhiều đề cử nhất mảng điện ảnh

Jack Nicholson là nam diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất (17 đề cử) trong lịch sử Quả cầu vàng. Jack Nicholson là nam diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất (17 đề cử) trong lịch sử Quả cầu vàng.

Nữ diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất mảng truyền hình

Người nhận đến 13 đề cử cho khả năng diễn xuất trong lịch sử Quả cầu vàng không ai khác ngoài diễn viên hài kì cựu Carol Burnett. Người nhận đến 13 đề cử cho khả năng diễn xuất trong lịch sử Quả cầu vàng không ai khác ngoài diễn viên hài kì cựu Carol Burnett.

Nam diễn viên chiến thắng nhiều đề cử nhất mảng truyền hình

Alan Alda là nam diễn viên duy nhất chiến thắng 6 đề cử trong lịch sử Quả cầu vàng. Alan Alda là nam diễn viên duy nhất chiến thắng 6 đề cử trong lịch sử Quả cầu vàng.

Nữ diễn viên chiến thắng nhiều đề cử nhất

Nhận được 9 Quả cầu vàng ở hạng mục diễn xuất chỉ có thể là bà hoàng Meryl Streep Nhận được 9 Quả cầu vàng ở hạng mục diễn xuất chỉ có thể là bà hoàng Meryl Streep

Số người thắng giải Nữ diễn viên xuất sắc ở Quả cầu vàng 1989

Có đến 3 người đẹp giành được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Quả cầu vàng năm 1989 đó là: Sigourney Weaver, Jodie Foster và Shirley MacLaine. Có đến 3 người đẹp giành được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Quả cầu vàng năm 1989 đó là: Sigourney Weaver, Jodie Foster và Shirley MacLaine.

Đạo diễn điện ảnh thắng nhiều Quả cầu vàng nhất

Elia Kazan là vị đạo diễn giành được 4 Quả cầu vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất trong lịch sử. Elia Kazan là vị đạo diễn giành được 4 Quả cầu vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất trong lịch sử.

Đạo diễn điện ảnh nhận được nhiều đề cử nhất 

Steven Spielberg, ông vua không ngai của Hollywood là người từng 13 lần được đề cử ở hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất thể loại phim chiếu rạp. Steven Spielberg, ông vua không ngai của Hollywood là người từng 13 lần được đề cử ở hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất thể loại phim chiếu rạp.

Phim nhận được nhiều đề cử nhất

Nashville là bộ phim nhận đến 11 đề cử ở Quả cầu vàng năm 1975 Nashville là bộ phim nhận đến 11 đề cử ở Quả cầu vàng năm 1975

Người thắng giải Quả cầu vàng trẻ tuổi nhất

Diễn viên nhí Ricky Schroder đã vinh dự có được một Quả cầu vàng cho vai diễn trong bộ phim The Champ năm 1980. Năm đó cậu chỉ mới 9 tuổi. Diễn viên nhí Ricky Schroder đã vinh dự có được một Quả cầu vàng cho vai diễn trong bộ phim The Champ năm 1980. Năm đó cậu chỉ mới 9 tuổi.

Người thắng giải Quả cầu vàng lớn tuổi nhất

Ở tuổi 87, nhạc sĩ Ennio Morricone đã được Quả cầu vàng xướng tên cho hạng mục Nhạc phim hay nhất (phim The Hateful Eight). Ở tuổi 87, nhạc sĩ Ennio Morricone đã được Quả cầu vàng xướng tên cho hạng mục Nhạc phim hay nhất (phim The Hateful Eight).

Phim truyền hình thể loại hài, ca vũ nhạc chiến thắng nhiều đề cử nhất

All in the Family là bộ phim chiến thắng nhiều giải nhất (4 giải) cho thể loại phim truyền hình hài kịch All in the Family là bộ phim chiến thắng nhiều giải nhất (4 giải) cho thể loại phim truyền hình hài kịch

Phim truyền hình chính kịch chiến thắng nhiều đề cử nhất

Mad Men và The X-Files là hai series truyền hình không chỉ nổi tiếng với khán giả mà còn thắng lớn với 3 Quả cầu vàng . Mad Men và The X-Files là hai series truyền hình không chỉ nổi tiếng với khán giả mà còn thắng lớn với 3 Quả cầu vàng .

MC dẫn nhiều Lễ trao giải Quả cầu vàng nhất

Diễn viên hài người Anh Ricky Gervais là người đã 4 lần dẫn Lễ trao giải Quả cầu vàng. Diễn viên hài người Anh Ricky Gervais là người đã 4 lần dẫn Lễ trao giải Quả cầu vàng.

Nam diễn viên nhận nhiều đề cử Quả cầu vàng nhất nhưng chưa chiến thắng lần nào 

Paul Newman có lẽ là nam diễn viên đen đủi nhất khi đã có 9 lần đề cử Quả cầu vàng ở hạng mục diễn xuất nhưng không có lấy một lần thắng giải. Paul Newman có lẽ là nam diễn viên đen đủi nhất khi đã có 9 lần đề cử Quả cầu vàng ở hạng mục diễn xuất nhưng không có lấy một lần thắng giải.

Nữ diễn viên nhận nhiều đề cử nhất nhưng chưa chiến thắng lần nào

Về phía nữ diễn viên, Katharine Hepburn cũng chịu số phận trắng tay ở Quả cầu vàng dù bà từng 8 lần nhận được đề cử trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình. Về phía nữ diễn viên, Katharine Hepburn cũng chịu số phận trắng tay ở Quả cầu vàng dù bà từng 8 lần nhận được đề cử trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình.

Diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất ở hạng mục phim điện ảnh và luôn thắng giải

Rosalind Russell là nữ diễn viên từng 5 lần nhận được đề cử Quả cầu vàng ở hạng mục diễn xuất và chưa bao giờ bà về tay không. Rosalind Russell là nữ diễn viên từng 5 lần nhận được đề cử Quả cầu vàng ở hạng mục diễn xuất và chưa bao giờ bà về tay không.

Người nhận được nhiều đề cử nhất ở cả hạng mục phim điện ảnh, truyền hình nhưng chỉ mới thắng một lần

Người đẹp Julianna Margulies nhận tổng cộng 12 đề cử Quả cầu vàng nhưng đến nay cô chỉ mới chiến thắng một lần duy nhất với giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Good Wife (2010). Người đẹp Julianna Margulies nhận tổng cộng 12 đề cử Quả cầu vàng nhưng đến nay cô chỉ mới chiến thắng một lần duy nhất với giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Good Wife (2010).

Diễn viên truyền hình nhận được nhiều đề cử nhất nhưng chưa một lần chiến thắng

Debra Messing và Bea Arthur là hai ngôi sao truyền hình xui xẻo khi nhận đến 9 đề cử nhưng Lễ trao giải Quả cầu vàng nào cũng đi về tay trắng. Debra Messing và Bea Arthur là hai ngôi sao truyền hình xui xẻo khi nhận đến 9 đề cử nhưng Lễ trao giải Quả cầu vàng nào cũng đi về tay trắng.

Người nhận được nhiều đề cử nhất ở các hạng mục không liên quan đến diễn xuất

Nhà soạn nhạc John Williams giành được tổng cộng 26 đề cử Quả cầu vàng nhờ các bản nhạc phim của mình. Nhà soạn nhạc John Williams giành được tổng cộng 26 đề cử Quả cầu vàng nhờ các bản nhạc phim của mình.

Diễn viên từng nhận được hai Quả cầu vàng trong cùng một Lễ trao giải

Được vinh danh ở Quả cầu vàng là giấc mơ của biết bao nhiêu người, nhưng có những ngôi sao thậm chí còn được xướng trên nhận giải đến tận hai lần. Các diễn viên nhận được 2 Quả cầu vàng cùng một lúc trong lịch sử Lễ trao giải danh giá này là: Kate Winslet, Helen Mirren, Joan Plowright vàSigourney Weaver. Được vinh danh ở Quả cầu vàng là giấc mơ của biết bao nhiêu người, nhưng có những ngôi sao thậm chí còn được xướng trên nhận giải đến tận hai lần. Các diễn viên nhận được 2 Quả cầu vàng cùng một lúc trong lịch sử Lễ trao giải danh giá này là: Kate Winslet, Helen Mirren, Joan Plowright vàSigourney Weaver.

Bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất nhưng không chiến thắng giải nào

Trong lịch sử Quả cầu vàng, ba bộ phim mở màn rực rỡ với 7 đề cử nhưng lại chịu cảnh trắng tay lúc ra về chính là: The Godfather phần III, Foul Play và Who's Afraid of Virginia Woolf? Trong lịch sử Quả cầu vàng, ba bộ phim mở màn rực rỡ với 7 đề cử nhưng lại chịu cảnh trắng tay lúc ra về chính là: The Godfather phần III, Foul Play và Who's Afraid of Virginia Woolf?

Các nam diễn viên từng 6 lần nhận thắng giải Quả cầu vàng

Angela Lansbury, Jack Nicholson, Alan Alda, và Shirley MacLaine là những nam diễn viên đã xuất sắc giành đến 6 giải Quả cầu vàng trong sự nghiệp của mình. Angela Lansbury, Jack Nicholson, Alan Alda, và Shirley MacLaine là những nam diễn viên đã xuất sắc giành đến 6 giải Quả cầu vàng trong sự nghiệp của mình.

Các nữ diễn viên từng 5 lần thắng giải Quả cầu vàng

Jessica Lange, Ed Asner và Rosalind Russell là 3 nữ diễn viên đã 5 lần được xướng tên trong lịch sử Lễ trao giải danh giá này. Jessica Lange, Ed Asner và Rosalind Russell là 3 nữ diễn viên đã 5 lần được xướng tên trong lịch sử Lễ trao giải danh giá này.

Vào 8h sáng ngày 08/01 theo giờ Việt Nam, Quả Cầu Vàng 2018 sẽ chính thức diễn ra. Hãy cùng SAOStar cập nhật một trong những buổi lễ trao giải quan trọng nhất của ngành công nghiệp phim ảnh nhé.