Võ Tắc Thiên được biết đến là nữ Hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là một trong những vị Hoàng đế có tuổi tác lớn nhất, tuổi thọ dài nhất trong lịch sử. Trong thời gian cai trị đã giúp Trung Quốc mở mang lãnh thổ. Võ Tắc Thiên luôn là niềm cảm hứng cho các nhà biên kịch, đạo diễn với hàng loạt bộ phim truyền hình, điện ảnh được ra đời và trong lòng khán giả mỗi người cũng đã có cho mình hình tượng Võ Tắc Thiên kinh điển trong lòng.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 0

Trong khi đó Hollywood cũng đã nhìn trúng nhân vật lịch sử này của Trung Quốc. Trước mắt Hollywood cũng đã công bố bên ngoài sẽ quay bản điện ảnh Võ Tắc Thiên trong tương lai. Diễn viên chính sẽ là những diễn viên người Hoa gốc Mỹ hoặc gốc Canada. Bên cạnh đó sẽ có những nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc đảm nhận vai diễn khách mời. Chỉ với những điều này thôi đã nhận được sự phản ứng trái chiều từ khán giả Trung Quốc.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 1

Họ cho rằng phim điện ảnh lấy từ đề tài Trung Quốc thì tại sao lại không dùng diễn viên là người có quốc tịch Trung Quốc cơ chứ? Chỉ có người Trung Quốc mới có thể hiểu được lịch sử quốc gia của dân tộc mình,  và cũng chỉ có người Trung Quốc mới có thể tạo ra một bộ phim điện ảnh ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 2

Đối với khán giả Trung Quốc mà nói, nhân vật Võ Tắc Thiên trở thành kinh điển trong lòng họ chính là bản điện ảnh Võ Tắc Thiên vào năm 1994 của Lưu Hiểu Khánh. Vì vậy với bản Hollywood lần này với vai diễn Võ Tắc Thiên họ vẫn mong Lưu Hiểu Khánh có thể đảm nhận.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 3

Hay một nữ diễn viên khác được cư dân mạng Trung đề cử chính là Phạm Băng Băng. Không xét về mặt nội dung của bộ phim trước thì với nhan sắc cộng với thần thái cao lãnh của Băng Phạm sở hữu khá phù hợp với hình tượng nữ vương. Dù sao trước đây, Phạm Băng Băng cũng từng đảm nhận vai diễn Võ Mỵ Nương trong bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ vào năm 2013 bên cạnh Trương Phong Nghị Lý Trị Đình, vì vậy đối với nhân vật này, Phạm Băng Băng ít nhiều đã nắm rõ và trải nghiệm qua. Nếu như có thể mang về vai diễn Võ Tắc Thiên trong bản Hollywood thì tầm ảnh hưởng trên quốc tế sau này của Phạm Băng Băng sẽ càng được nâng cao hơn nữa.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 4

Sau Lưu Hiểu Khánh và Phạm Băng Băn thì Chương Tử Di là cái tên được đề cử tiếp theo. Chương Tử Di vào nghề gần 20 năm qua với nhiều bộ phim điện ảnh lớn nhỏ khác nhau, đóng qua rất nhiều  phim điện ảnh lớn nhỏ khác nhau và cô luôn là nữ chính đầu tiên mà các đạo diễn lựa chọn và nghĩ tới.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 5

Với bộ phim Phụ thân, mẫu thân của tôi của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di đã xuất sắc giành được giải thưởng Gấu bạc tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 50, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 23. Sau đó, cô còn nhận được một loạt các vai diễn đặc sắc khác trong nhiều bộ phim khác nhau bộ phim như: Ngọa Hổ Tàng Long, 2046, Nghệ kỹ hồi ức lục, Nhất đại tông sư.… Các đạo diễn lớn trong và ngoài nước, Chương Tử Di đều đã hợp tác qua, cũng vì thế mà cô còn có tên gọi khác là “Chương quốc tế”.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 6

Với việc một người danh tiếng vang khắp trong và ngoài nước như Chương Tử Di nếu như cô có thể đảm nhận vai Võ Tắc Thiên chắc chắn sẽ càng được khán giả chủ ý hơn.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 7

Diễn viên tiếp theo nhận được sự tín nhiệm của khán giả không khác ba người trên chính là diễn viên Củng Lợi. Vào nghề từ năm 1987 với tác phẩm đầu tay phim điện ảnh Cao Lương Đỏ cũng đã giúp Củng Lợi có vị thế đứng trong ngành giải trí. Sau khi thành danh ở thị trường Đại Lục thì cô bắt đầu tiến sang lĩnh vực Hollywood với một số tác phẩm như Chinese Box năm 1997 hay Chuyên án Miami năm 2006…luôn nhận được sự đánh giá cao của khán giả nơi đây. Vì vậy, khán giả Trung Quốc cũng rất hy vọng Củng Lợi có thể đảm nhận vào vị trí nữ chính Võ Tắc Thiên.

Những diễn viên được dân mạng Trung Quốc đề cử đóng Võ Tắc Thiên phiên bản điện ảnh của Hollywood ảnh 8

Mặc dù khán giả mạng hết lòng ủng hộ diễn viên Trung Quốc đến đảm nhận vị trí nữ chính lần này nhưng bên phía nhà sản xuất Hollywood cũng đã công bố rồi, vì vậy họ chỉ có thể đảm nhận vai khách mời mà thôi. Đối với vai diễn khách mời lần này các bạn đoán sẽ do vị diễn viên nào đến đảm nhận đây?