Hương mật tựa khói sương phát sóng từ 2/8 trên đài truyền hình Giang Tô, Trung Quốc. Những tập đầu tiên của bộ phim đều nhận được sự hưởng ứng và yêu thích của khán giả, thể hiện ở rating cũng như lượt xem của bộ phim.

Hiệu ứng của khán giả về bộ phim “Hương mật tựa khói sương” khá tốt Hiệu ứng của khán giả về bộ phim “Hương mật tựa khói sương” khá tốt

Hương mật tựa khói sương mở đầu với những phân đoạn khá hài hước. Hai nhân vật chính Cẩm Mịch (Dương Tử đóng) và Húc Phượng (Đặng Luân đóng) hiện đang được nhiều khán giả yêu thích. Tuy diễn xuất chưa thực sự thuyết phục nhưng biểu cảm cũng như sự kết hợp ăn ý đã từng bước thuyết phục khán giả ngay trong những tập phim đầu tiên.

Hai nhân vật chính của bộ phim là Dương Tử và Đặng Luân đang được khán giả rất yêu thích Hai nhân vật chính của bộ phim là Dương Tử và Đặng Luân đang được khán giả rất yêu thích

Bên cạnh phần nội dung, diễn xuất, kỹ xảo thì Hương mật tựa khói sương còn gây ấn tượng với người xem bởi những chi tiết siêu thú vị.

Quan hệ vận mệnh của các nhân vật chính trong “Hương mật tựa khói sương” (Nguồn: Fanpage Drama Hương Mật Tựa Khói Sương • 香蜜沉沉烬如霜 VNFC) Quan hệ vận mệnh của các nhân vật chính trong “Hương mật tựa khói sương” (Nguồn: Fanpage Drama Hương Mật Tựa Khói Sương • 香蜜沉沉烬如霜 VNFC)

1. Thân phận của nữ chính biến hóa khôn lường

Chuyển thể từ tác phẩm đình đám của tác giả Điện Tuyến, Hương mật tựa khói sương có nội dung chính xoay quanh câu chuyện tình yêu của Cẩm Mịch - con gái của Hỏa thần và Húc Phượng - Nhị điện hạ của Thiên giới.

Sau thời gian chờ đợi, “Hương mật tựa khói sương”cũng làm hài lòng người hâm mộ Sau thời gian chờ đợi, “Hương mật tựa khói sương”cũng làm hài lòng người hâm mộ

Điều thú vị đáng nói ở đây là thân phận của Cẩm Mịch thường xuyên biến đổi theo từng hoàn cảnh. Tại Hoa giới, Cẩm Mịch tự nhận mình là một Bồ Đào tinh, chuyên tâm tu luyện với hy vọng một ngày có thể trở thành tiên tử có pháp thuật cao.

Cẩm Mịch - Vốn là thiếu chủ của Hoa giới nhưng bị ẩn giấu thân phận, từ nhỏ lớn lên với thân phận Bồ Đào tinh Cẩm Mịch - Vốn là thiếu chủ của Hoa giới nhưng bị ẩn giấu thân phận, từ nhỏ lớn lên với thân phận Bồ Đào tinh

Cô chẳng hề biết rằng, bản thân chính là thiếu chủ của Hoa giới được hai đại phương chủ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa.

Hoa thần - Mẹ của Cẩm Mịch - Chủ thượng của Hoa giới Hoa thần - Mẹ của Cẩm Mịch - Chủ thượng của Hoa giới

Tuy nhiên tại Thiên giới, cô lại dễ dàng bị coi là một tiểu yêu quái. Ngay lần đầu tiên xuất hiện tại Thiên giới cùng nhị điện hạ của Thiên giới, Cẩm Mịch đã bị thống lĩnh Điểu tộc - Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi đóng) gọi là yêu quái và suýt có ý định tấn công may được Húc Phượng ngăn cản.

Thế nhưng tại Thiên giới, cô lại dễ dàng bị người khác gọi là yêu quái Thế nhưng tại Thiên giới, cô lại dễ dàng bị người khác gọi là yêu quái

Đối với nhiều bộ phim huyền huyễn khác, giữa thần tiên và yêu quái luôn có một mùi vị nhất định và có thể nhận biết dễ dàng. Tuy nhiên, không biết vô ý hay hữu tình mà đường đường là một thống lĩnh Điểu tộc lại không thể phân biệt được Cẩm Mịch là thuộc yêu hay tiên giới?

Lời thoại và cách diễn của Cẩm Mịch được cộng đồng người hâm mộ nhận xét là khá sát so với nguyên tác Lời thoại và cách diễn của Cẩm Mịch được cộng đồng người hâm mộ nhận xét là khá sát so với nguyên tác

Chưa kể, mỗi dịp ngày giỗ Hoa thần, Cẩm Mịch đều được nhị vị phương chủ đưa lên vị trí cao nhất để cúng bái nhưng 4000 năm trôi qua Cẩm Mịch chẳng bao giờ thắc mắc. Mặc dù Hoa thần đã cho Cẩm Mịch uống thuốc cạn tình tuyệt luyến nhưng không đến nỗi ngay cả thị phi cũng bất phân như vậy. Trong 2 tập phim đầu tiên, ngoài Cẩm Mịch và Húc Phượng thì các nhật vật chính khác cũng lần lượt xuất hiện.

Biện Thành Vương Biện Thành Vương
Vợ chồng Hoa thần Vợ chồng Hoa thần
Dạ thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi đóng) Dạ thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi đóng)
Biện Thành công chúa Lưu Anh (Trần Ngọc Kỳ đóng) Biện Thành công chúa Lưu Anh (Trần Ngọc Kỳ đóng)
Thống lĩnh Điểu tộc Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi đóng) Thống lĩnh Điểu tộc Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi đóng)

Ngoài ra, nếu để ý có thể thấy, trang phục khi được gả đi của Hoa thần và Cẩm Mịch gần như giống hệt nhau, chỉ khác ở chiếc khăn che mặt.

Trang phục cưới của Cẩm Mịch Trang phục cưới của Cẩm Mịch
Trang phục cưới của Hoa thần Trang phục cưới của Hoa thần

2. Phượng hoàng cao quý “không dìm tự chìm”

Không chỉ nữ nhân vật chính Cẩm Mịch mà nam nhật vật chính Húc Phượng cũng thú vị chẳng kém. Được xây dựng khá giống với nguyên tác, Húc Phượng có nguồn gốc thuộc Điểu tộc, chân thân là phượng hoàng cao quý.

Trong phim, chân thân của Húc Phượng là phượng hoàng cao quý Trong phim, chân thân của Húc Phượng là phượng hoàng cao quý

Trong lần niết bàn phi thăng, Húc Phượng bị kẻ xấu ám toán và biến thành con quạ đen vừa hôi vừa thối rơi xuống thủy kính - nơi mà Cẩm Mịch đang ở. Xuất hiện càng cao quý thì Húc Phượng càng bị Cẩm Mịch dìm không thương tiếc.

Hậu trường cảnh quay Cẩm Mịch đạp Húc Phượng xuống nước

Trước là chôn sống, tưới nước, phơi nắng sau là uống nước rửa chân còn khen nước ngọt, Húc Phượng thực sự khiến người xem không nhịn được mà cười. Điểm thú vị ở đây là hình ảnh con phượng hoàng sau khi bị ám toán lại thảm thương tới mức hóa quạ đen xấu xí vô cùng, hoàn toàn ngược lại với vẻ điển trai mà trước đó Húc Phượng đã xuất hiện.

Những điểm thú vị của cặp đôi Cẩm Mịch  Húc Phượng trong Hương mật tựa khói sươngNhững điểm thú vị của cặp đôi Cẩm Mịch  Húc Phượng trong Hương mật tựa khói sương

Sau khi niết bàn và bị ám toán, Húc Phượng từ một con phượng hoàng cháy đen thui trở thành con quạ vừa hôi vừa thối Sau khi niết bàn và bị ám toán, Húc Phượng từ một con phượng hoàng cháy đen thui trở thành con quạ vừa hôi vừa thối

Được biết, bộ phim vừa mới phát sóng 15 phút đã đạt được con số 100 triệu view, rating 2 tập đầu cũng khá khả quan. Trong bảng xếp hạng, Hương mật tựa khói sương đứng đầu giờ vàng với rating 0,995.

Rating của “Hương mật tựa khói sương” 2 tập đầu Rating của “Hương mật tựa khói sương” 2 tập đầu

Hiện tại, Hương mật tựa khói sương được phát sóng trên đài Giang Tô, mỗi ngày 2 tập vào lúc 18h30 giờ Việt Nam, thứ 7 chỉ chiếu một tập.

Lịch chiếu “Hương mật tựa khói sương” Lịch chiếu “Hương mật tựa khói sương”

Bên cạnh đó, ngoài Hương mật tựa khói sương thì ngày hôm qua Thuyết tiến hóa tình yêu do Trương Thiên ÁiTrương Nhược Quân đóng chính cũng lên sóng. Sắp tới Vũ động càn khôn, Thiên thịnh trường ca, Đấu phá thương khung, Thiên khanh ưng liệp… cùng nhiều bộ phim khác cũng sẽ lên sóng hứa hẹn sẽ cạnh tranh gay gắt với Hương mật tựa khói sương.

Sắp tới, sẽ có khá nhiều bộ phim đình đám lên sóng và cạnh tranh với “Hương mật tựa khói sương” Sắp tới, sẽ có khá nhiều bộ phim đình đám lên sóng và cạnh tranh với “Hương mật tựa khói sương”

Hy vọng, khán giả sẽ đồng hành cùng SAOstar và theo dõi những tập phim tiếp theo nhé!

Những điểm thú vị của cặp đôi Cẩm Mịch  Húc Phượng trong Hương mật tựa khói sương