Tiếp nối phần trước, sau đây là danh sách những sức mạnh mà Doctor Strange đã sử dụng xuyên suốt MCU, cả trong phần phim riêng lẫn những lần chạm trán với Thanos và Black Order, không tính sự giúp đỡ của viên đá thời gian.

The Winds of Watoomb (Cơn gió Watoomb)

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 0

Đây là tuyệt chiêu đã được Doctor Strange dùng để thổi bay Dormammu trở về Dark Dimension (Chiều không gian hắc ám). The Winds of Watoomb - Cơn gió Watoomb đã được sử dụng rất nhiều trong phiên bản truyện tranh, và người xem đã có cơ hội chứng kiến sức mạnh của nó trên màn ảnh rộng với 2 bộ phim Infinity WarEndgame.

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 1 Ngay từ lúc sự kiện Infinity War bắt đầu, Strange đã triệu hồi cơn lốc này để căn cản sức công phá được gây ra bởi chiếu tàu ủa Ebony Maw. Cơn gió Watoomb một lần nữa xuất hiện trong trận chiến cuối cùng với Thanos khi anh dùng nó để chặn dòng nước biển cuốn vào chiến trường.

Shield of the Seraphim (Khiên Seraphim)

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 2

Shield of the Seraphim - Khiên Seraphim là một rào chắn phép thuật được sử dụng bởi năng lượng của chính Doctor Strange. Chiếc khiên này vô cùng hữu dụng để bảo vệ chủ nhân của nó khỏi những đòn tấn công thiên hướng vật lý. Nhân vật Wong, do nam diễn viên Benedict Wong thủ vai, cũng đã sử dụng thần chú này trước đó trong sự kiện Infinity War khi Ebony Maw ném thân cây về phía các Avengers.

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 3Chiến khiên thường có hình tròn, tuy nhiên, khi Pháp sư tối thượng sử dụng, anh có thể biến hóa thành một vòng tròn bao phủ nhiều người và bảo vệ tất cả những ai ở trong vòng tròn đó. Điển hình như khi nhóm Avengers đáp xuống hành tinh Titans để đối mặt với tên trùm Thanos. Chính chiếc khiến Seraphim đã bảo vệ họ khỏi vụ va chạm khủng khiếp.

Rings of Raggadorr - Chiếc nhẫn Raggadorr

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 4

Rings of Raggadorr - Chiếc nhẫn Raggadorr được thấy nhiều hơn trong phiên bản truyện tranh. Đây là sức mạnh đã được Pháp sư tối thượng sử dụng khi cố gắng kéo chiếc găng tay vô cực ra khỏi tay Thanos. Phép thuật này có khả năng kiềm chế đối phương và căn cản họ sử dụng sức mạnh của mình, đó chính là thứ mà Strange đã dùng để ngăn Thanos khỏi việc phát huy hết sức mạnh của 4 viên đá vô cực mà hắn đang sở hữu lúc đó. Nếu thật sự gã Titan điên có thể tận dụng hết chiếc găng tay cùng 4 viên đá đính kèm, nhóm AvengersGuardians of the Galaxy lúc đó chắc sẽ chẳng thể khống chế được hắn.

Icy Tendrils of Ikthalon - Xúc tua băng giá của Ikthalon

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 5

Trong trận chiến cuối cùng với Thanos trong cuối sự kiện Endgame, Doctor Strange đã lao ra chiến trường và đọc thần chú khiến rất nhiều quân lính của Thanos bị kéo xuống đất. Tuyệt chiêu này mang tên Icy Tendrils of Ikthalon - Xúc tua băng giá của Ikthalon, một thần chú sử dụng nhiệt độ vô cùng thấp để nhốt đối phương. Trong phiên bản truyện tranh, những xúc tu đó còn được Strange dùng để nhốt kẻ địch trong một tảng băng khổng lồ. Nguồn gốc của phép này đến từ con quái vật băng: Ikthalon.

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 6

Sling Ring - Cổng không gian

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 7

Đây có lẽ đã là thương hiệu của Pháp sư tối thượng, hay nói đúng hơn là bất kì ai với khả năng sử dụng phép thuật cổ xưa. Sling Ring - Cổng không gian cũng chính là phép thuật đầu tiên mà Doctor Strange được học sau khi diện kiến The Ancient One trong phần phim riêng. Đây chính là năng lực Strange dịch chuyển đến bất cứ nơi nào anh muốn, không chỉ ở trái đất, mà toàn vũ trụ, hay thậm chí là với những chiều không gian khác.

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 8

Khi thực hiện phép thuật này, người dùng sẽ cố định tay trái để dẫn nguồn phép và liên tục xoay tay phải để điều khiển chúng, tạo thành một cánh cổng không gian. Những ai muốn sử dụng phép thuật này đều phải có trí tưởng tượng siêu phàm để có thể nhìn thấu những hình ảnh đang hiện hữu trước mặt. Cũng chính nhờ sức mạnh này mà biệt đội Avengers có thể tập hợp đủ nhanh để chống lại Thanos trong trận chiến cuối cùng bảo vệ toàn bộ vũ trụ.

Doctor Strange: Tất cả những chiêu thức đã được anh sử dụng trong MCU (Phần 2) ảnh 9

Đoạn video của Screenrant tổng hợp những sức mạnh mà Doctor Strange đã sử dụng