Phim Ảnh

Những chi tiết thú vị bạn có thể chưa biết trong 'Zack Snyder's Justice League'

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Biệt danh cực ngầu của Darkseid, Spectre tương lai hay Firestorm người Nga là những chi tiết mà có rất ít người để ý trong "Zack Snyder's Justice League".

Mặc dù không được coi là 1 phần của DCEU, nhưng Zack Snyder's Justice League vẫn chiếm được tình cảm của các fan DC, được coi như phần phim  Justice League thực sự chứ không phải phiên bản hồi năm 2017.

Bên cạnh việc hoàn thiện tầm nhìn của Zack, bộ phim này còn lồng ghép vô số chi tiết thú vị. Vậy đó là những chi tiết gì?

Cựu "Jimmy Olsen": Từ 1 vị cảnh sát thành người cai ngục

Có thể bạn chưa từng để ý, nhưng ông bác trong tấm hình trên chính là diễn viên Marc McClure thủ vai Jimmy Olsen trong bộ phim Superman (1978).

Trong Zack Snyder's Justice League, diễn viên Marc McClure thủ vai sĩ quan cảnh sát ở tượng đài Superman. Tuy nhiên, trong bộ phim Justice League (2017), diễn viên này thủ vai một người gác ngục ở nhà tù Iron Heights, nơi cha của Flash là ông Henry Allen đang thụ án.

Marc từng hé lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn rằng chính sự thay đổi đạo diễn trong quá trình sản xuất Justice League đã khiến nhà sản xuất Geoff Johns phải gọi ông trở lại để thay đổi vai diễn của mình.

Biệt danh siêu ngầu của chúa tể Darkseid, nhưng không ai để ý

Trong cuộc đổ bộ xuống Themyscira, Steppenwolf có nói rằng: "I've come to enlighten you to the great darkness" (tạm dịch: Ta đến đây để khai sáng các ngươi về bóng tối vĩ đại).

Trong comics, “Great Darkness” là một trong những biệt danh của chúa tể Apokolips Darkseid. Ví dụ như bộ truyện Legion Of The Super-Heroes: The Great Darkness Saga là câu chuyện kể về cuộc chiến của Legion of Super-Heroes, liên đoàn siêu anh hùng của thế kỷ 31 với Darkseid.

Vật thể 6-1-9-8-2

Trong Zack Snyder's Justice League, 6-1-9-8-2 là mã số của khối Mother Box khi được chuyển từ Đức Quốc Xã về Mỹ vào năm 1944. Điều thú vị là trong comics, mã số của chiếc Mother Box đã tạo nên cơ thể của Cyborg chính là 6-1982, đồng thời còn đánh dấu thời gian xuất bản tập truyện Tales Of The New Teen Titans (tháng 6 năm 1982), hé lộ nguồn gốc của siêu anh hùng này.

Spectre tương lai của vũ trụ DC và Atom đời thứ 2?

Có thể bạn còn nhớ, cộng sự của Ủy viên Sở Cảnh sát thành phố Gotham Jim Gordon trong ảnh trên chính là Crispus Allen.

Trong comics, Crispus cũng là một cảnh sát ở Gotham trước khi bị sát hại và trở thành vật chủ của Linh hồn Báo thù Spectre.

Ryan Choi, Atom đời thứ 2.

Bên cạnh đó, nhà khoa học trẻ tuổi Ryan Choi (do Trịnh Khải thủ vai) là đồng nghiệp của Tiến sĩ Silas Stone, cha đẻ của Cyborg, ở S.T.A.R. Labs. Sau sự hy sinh của Silas, Ryan Choi trở thành Giám đốc Mảng Công nghệ nano của nơi này. Trong comics, Ryan Choi là Atom kế tục Ray Palmer. Ryan cũng là học trò của Ray và cũng từng là thành viên của Justice League of America.

Cây hot dog của Flash Barry Allen

Trong phân cảnh đầu tiên của mình, Flash Barry Allen đã chứng kiến những chiếc hot dog bị hất tung trong vụ tai nạn của Iris West.

Trong comics thì cũng gần như vậy. Trong lần đầu xuất hiện trong tập truyện Showcase #4, khi Barry đi ăn tối, cô phục vụ đã trượt chân và đột nhiên, Barry chứng kiến vạn vật như dừng lại trước mắt mình. Trước mặt anh khi đó là cả mớ thức ăn, trong đó có mấy cây hot dog.

Cameo của Zack Snyder và "cha đẻ" của Justice League

Nếu bạn để ý, bên hông chiếc xe tải đã đâm vào xe của Iris West có dòng chữ “Gard’ner Fox.” Đây chính là tên của nhà văn Gardner Fox, cha đẻ của Justice League (và Flash Jay Garrick).

Bên cạnh đó thì ngay từ đầu phim, các fan đã có thể thấy cameo của đạo diễn Zack Snyder, trong quán cafe Fred & Ginger mà Lois Lane mới rời khỏi. Chi tiết này đã từng được Zack hé lộ trên mạng xã hội Vero từ cuối năm 2018.

Cuộc chiến giữa người Amazon và người Atlantis trong quá khứ

Trong phim, Wonder Woman có nhắc đến cuộc chiến giữa người Amazon và người Atlantis trong quá khứ.

Trong comics, một cuộc chiến giữa người Amazon và người Atlantis cũng đã bùng nổ trong sự kiện Flashpoint. Thủ lĩnh của hai phe không phải ai khác ngoài chính Aquaman và Wonder Woman của dòng thời gian này.

Blacksuit nguyên bản thực chất có tác dụng hồi phục

Một trong những chi tiết được fan ưa thích nhất chính là việc Zack Snyder đã mang đến bộ suit màu đen cho Superman sau khi hồi sinh.

Trong comics, sau khi hy sinh trong cuộc chiến với Doomsday trong sự kiện Death Of Super Man, Superman đã trở lại với bộ suit màu đen trong tập truyện Action Comics #689, bên ngoài gắn tua rua của người Krypton. Tuy nhiên, trong tập truyện Superman: The Man Of Steel #25 sau đó, bộ suit đã được hoàn thiện. Về cơ bản thì, bộ đồ này có thể giúp anh nhanh chóng hồi phục sức mạnh của mình.

Pozhar, anh chàng Firestorm người Nga của DC

Địa điểm đóng quân của Steppenwolf cũng như nơi xảy ra trận chiến cuối cùng trong phim chính là thị trấn Pozharnov, và cái tên này ít nhiều có liên quan đến Pozhar, phiên bản Firestorm của nước Nga.

Trong comics, Pozhar vốn là Mikhail Arkadin, một nhà khoa học người Nga sở hữu sức mạnh tương tự Firestorm sau thảm họa Chernobyl.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha